Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang được gia đình xin về
2016-07-21 14:07:43
0 Bình luận
Sáng 21/7, theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cặp song sinh dính liền ở Hà Giang được gia đình xin đưa về nhà.
![]() |
Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang được gia đình xin đưa về. (Ảnh: PV/Vietnam+) |
Những ngày qua, cặp song sinh trên đã nhận được sự chăm sóc vô cùng đặc biệt và tận tình của lãnh đạo Bộ Y tế, các y bác sỹ khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ phía cộng đồng.
Tuy nhiên, do bệnh quá nặng hai bé song sinh tên Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương (trường hợp 2 bé song sinh dính liền thân tại Vị Xuyên Hà Giang) với tổn thương tim quá phức tạp không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 bé.
Sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định xin cho các cháu về nhà vào đêm thứ Tư (ngày 20/7).
Để có thể đảm bảo đưa các cháu trở về quê nhà với điều kiện tốt nhất, bệnh viện đã bố trí xe cùng một bác sỹ nội trú và một điều dưỡng rời bệnh viện lúc 0h30 thứ 5 ngày 21/7.
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chia sẻ sâu sắc với gia đình với nỗi đau quá lớn và những mất mát gia đình cùng các bé phải gánh chịu và miễn giảm toàn bộ viện phí trong thời gian 2 cháu nằm viện./.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Vietnamplus
Một lá cờ trong ly cà phê và thông điệp lặng lẽ về lòng yêu nước
Giữa những dòng trạng thái nhạt nhòa lòng biết ơn, tinh thần dân tộc lại bừng lên từ một ly cà phê – được pha bằng cả trái tim...
2025-04-22 14:35:39
Phú Quốc đang hình thành “siêu đô thị” trong tương lai thế nào?
Hệ thống công trình phục vụ APEC 2027 được đầu tư tại Phú Quốc, dự báo sẽ tạo nên diện mạo mới cho Phú Quốc, đô thị biển đảo mang tầm cỡ thời đại, một trung tâm phát triển mang giá trị toàn cầu.
2025-04-22 10:31:38
SHB được Fitch xếp hạng tín nhiệm “BB-“ với triển vọng ổn định
Fitch Ratings lần đầu công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc tế với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Theo đó, SHB được Fitch xếp hạng phát hành nợ dài hạn bằng nội tệ và ngoại tệ (Long-Term Issuer Default Ratings – IDRs) ở mức “BB–”, với triển vọng xếp hạng ổn định, thuộc nhóm đầu ngành ngân hàng.
2025-04-22 10:26:06
OMODA & JAECOO kỷ niệm 2 năm: Hành trình thần tốc chạm mốc 500.000 khách hàng toàn cầu
Chỉ sau hai năm kể từ ngày chính thức ra mắt, thương hiệu xe ô tô OMODA & JAECOO đã thiết lập một cột mốc ấn tượng khi đạt được 500.000 khách hàng trên toàn thế giới. Sự kiện đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp ô tô và khẳng định vị thế của OMODA & JAECOO như một trong những thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.
2025-04-22 10:18:53
Xe điện giúp ích cho người khuyết tật tại Expo 2025
Tại expo 2025, Honda đã giới thiệu xe điện rảnh tay, xe điện giúp ích cho người bị liệt thân dưới có thể di chuyển dễ dàng
2025-04-22 09:31:58
Quảng Ninh: Hội nghị ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI)
Sáng 21/4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ quản trị và phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh.
2025-04-21 14:38:43