Cầu Giấy-Hà Nội phổ biến pháp luật PCCC cho 700 chủ chung cư mini

2023-09-25 10:10:00
Ngày 22/9, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini)

Ngày 22/9, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn quận Cầu Giấy. Hội nghị có sự tham gia của khoảng 700 chủ chung cư mini và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Đình Cường, Phó Chủ tịch quận, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ và chủ các chung cư mini thực hiện nghiêm một số quy định trong công tác phòng cháy chữa cháy và CNCH, các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Mặc dù có sự tham ra của nhiều người dân trên địa bàn Quận nhưng không khí diễn ra buổi tập huấn diễn ra rất nghiêm túc. Nội dung buổi tập huấn đã đảm bảo theo quy định và phù hợp các đối tượng tham gia nên mọi người đều rất tập trung lắng nghe, không những vậy các ông (bà), cô (chú), anh (chị) còn ghi hình lại để về tuyên truyền cho bạn bè, người thân trong gia đình.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên thuộc Đại học PCCC cung cấp kiến thức pháp luật về các quy định quản lý của nhà nước trong công tác PCCC và CNCH. Đặc biệt là thông tin về các vụ cháy nghiêm trọng, xảy ra thời gian qua trên địa bàn thành phố, từ đó chỉ rõ nguyên nhân, thực trạng và giải pháp. Thông qua đó, nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở đối với công tác PCCC. Sau phần lý thuyết, các học viên đã được thực hành, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ và nắm bắt quy trình xử lý kịp thời một vụ cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là các kiến thức thiết thực, giúp các chủ cơ sở nâng cao nhận thức, đặc biệt có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tại địa bàn khu dân cư trong công tác PCCC và CNCH.

Hội nghị đã góp phần phổ biến quy định của pháp luật, nâng cao trách nhiệm về công tác PCCC cho chủ các hộ cho thuê trọ, chung cư mini trên địa bàn quận Cầu Giấy trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, chủ động phòng ngừa, nắm bắt sử dụng, thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ và quy trình cứu chữa, xử lí nhanh, an toàn các sự cố về cháy nổ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, kiến thức PCCC đến chủ các cơ sở và người dân sinh sống, cư trú trong các cơ sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho tuê trọ. Không những vậy còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

An Giang: Đẩy mạnh thành toán điện tử, thành toán không dùng tiền mặt

Theo số liệu thống kê từ Sở Công Thương tỉnh An Giang đến nay, có 100% sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn tỉnh được trưng bày hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử của tỉnh, sàn trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có 100% đơn vị cung cấp điện, nước triển khai thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM); 100% đơn vị viễn thông (VNPT An Giang, Viettel An Giang, Mobifone An Giang) chấp nhận TTKDTM; 100% các cơ sở khám, chữa bệnh và bệnh viện ứng dụng TTKDTM.
2023-11-28 16:07:35

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi

Ngày 27/11, Quốc hội đã thông qua dự án luật Nhà ở sửa đổi với 85,63% đại biểu Quốc hội tán thành. Luật gồm 13 chương và 198 điều.
2023-11-28 09:04:43

Mãn nhãn với cảnh sắc văn hoá Hàn Quốc tại TP.HCM

Tối 27/11, tại Công viên 23/9 (TP Hồ Chí Minh), đông đảo người dân và du khách tham gia Lễ hội văn hoá và du lịch TP Hồ Chí Minh – Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) năm 2023.
2023-11-27 19:35:00

Hà Nội sẽ đưa nghệ thuật Tuồng vào quảng bá du lịch

Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuồng Việt Nam vừa tổ chức Tọa đàm nhằm tạo sức hút đối với khán giả đến với bộ môn nghệ thuật này.
2023-11-27 16:35:08

Khởi tranh sự kiện gôn thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival

Sáng ngày 25/11 trên sân gôn Kings Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội), sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã chính thức khai mạc với sự tham gia của gần 150 gôn thủ trong nước và quốc tế.
2023-11-27 11:36:28

VMPCo trao tặng 50 nhà đại đoàn kết tại Bảo Lâm, Cao Bằng

Ngày 24/11/2023, tại hội trường UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, đại diện Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến khoáng sản Việt VMPCo đã bàn giao và trao tài trợ 50 căn nhà với tổng giá trị 2,2 tỷ đồng cho ông Đoàn Trọng Hùng, Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm.
2023-11-27 11:31:08
Đang tải...