Cầu Giấy-Hà Nội phổ biến pháp luật PCCC cho 700 chủ chung cư mini

2023-09-25 10:10:00 0 Bình luận
Ngày 22/9, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini)

Ngày 22/9, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn quận Cầu Giấy. Hội nghị có sự tham gia của khoảng 700 chủ chung cư mini và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Đình Cường, Phó Chủ tịch quận, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ và chủ các chung cư mini thực hiện nghiêm một số quy định trong công tác phòng cháy chữa cháy và CNCH, các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Mặc dù có sự tham ra của nhiều người dân trên địa bàn Quận nhưng không khí diễn ra buổi tập huấn diễn ra rất nghiêm túc. Nội dung buổi tập huấn đã đảm bảo theo quy định và phù hợp các đối tượng tham gia nên mọi người đều rất tập trung lắng nghe, không những vậy các ông (bà), cô (chú), anh (chị) còn ghi hình lại để về tuyên truyền cho bạn bè, người thân trong gia đình.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên thuộc Đại học PCCC cung cấp kiến thức pháp luật về các quy định quản lý của nhà nước trong công tác PCCC và CNCH. Đặc biệt là thông tin về các vụ cháy nghiêm trọng, xảy ra thời gian qua trên địa bàn thành phố, từ đó chỉ rõ nguyên nhân, thực trạng và giải pháp. Thông qua đó, nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở đối với công tác PCCC. Sau phần lý thuyết, các học viên đã được thực hành, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ và nắm bắt quy trình xử lý kịp thời một vụ cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là các kiến thức thiết thực, giúp các chủ cơ sở nâng cao nhận thức, đặc biệt có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tại địa bàn khu dân cư trong công tác PCCC và CNCH.

Hội nghị đã góp phần phổ biến quy định của pháp luật, nâng cao trách nhiệm về công tác PCCC cho chủ các hộ cho thuê trọ, chung cư mini trên địa bàn quận Cầu Giấy trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, chủ động phòng ngừa, nắm bắt sử dụng, thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ và quy trình cứu chữa, xử lí nhanh, an toàn các sự cố về cháy nổ. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, kiến thức PCCC đến chủ các cơ sở và người dân sinh sống, cư trú trong các cơ sở loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho tuê trọ. Không những vậy còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Chương trình nghệ thuật hoành tráng nhất từ trước đến nay - Hạ Long Concert 2025

Ngày 21/10, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Công Thương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về chương trình nghệ thuật “Hạ Long Concert 2025” và hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025.
2025-10-22 10:02:00

SHB lãi trước thuế 9 tháng tăng 36%, đạt 12.300 tỷ đồng, khẳng định vị thế hàng đầu

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2025 đạt 12.307 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ và thực hiện 85% kế hoạch năm.
2025-10-21 14:17:26

Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Tiểu sử đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn, tân Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2025-10-20 22:56:00

Lời ca về một nhân cách sống và tinh thần hiến dâng vì dân tộc

Thượng tướng, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 8, 9, 10, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng là vị tướng dày dạn kinh nghiệm trong chiến tranh và ở thời bình, ông cũng là một nhân cách sống mẫu mực, minh triết và tinh thần hiến dâng hết mình cho đất nước.
2025-10-20 15:58:00

Tôn vinh và lan toả cuộc thi ‘Đằm thắm hoa đất Cảng’

Đó là một nội dung trong chương trình kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025); gặp mặt đại diện cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ các cấp tại TP.Hải Phòng.
2025-10-20 07:32:49

Biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức chương trình kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, gặp mặt truyền thống cán bộ hội qua các thời kỳ và biểu dương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025.
2025-10-19 08:12:41
Đang tải...