Câu Lạc bộ CCB liên các tỉnh, thành gặp mặt nhân kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/19954 - 07/5/2020)

2020-05-07 23:55:00
Nhân dịp Kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2020), sáng nay (7/5) tại xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội, CLB CCB liên các tỉnh thành đã tổ chức buổi gặp mặt nhằm ôn lại những chiến công vang dội mà Quân và dân ta đã dành được trong cuộc Kháng chiến chống thực dân Pháp, triển khai công tác tri ân đền ơn đáp nghĩa và kết nạp hội viên mới.

Phó Chủ tịch thường trực Phan Văn Tuyến tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Ban lãnh đạo Câu lạc bộ (CLB), Phó Chủ tịch thường trực Phan Văn Tuyến đã giới thiệu tóm tắt một số trận đánh có ý nghĩa lịch sử, một số gương sáng đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến trường kỳ này. Và ông Tuyến đã dành nhiều thời lượng kể về Người Anh cả của lực lượng QĐNDVN – Đại tướng Võ Nguyên Giáp.     

Các hội viên tham dự buổi gặp mặt 

Để triển khai thực hiện tốt công tác tri ân Đền ơn đáp nghĩa, dự kiến trung tuần tháng 6/2020, Đoàn sẽ tổ chức một chuyến xuyên Việt cho Hội viên về dâng hoa, thắp hương cho các AHLS đang an nghỉ tại Nghĩa trang thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; Thăm Di tích Quốc gia đặc biệt tại Quảng Ngãi (quần thể di tích lịch sử gắn liền với cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ năm 1945) và trao tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách tại địa phương…

Đại tá, AHLLVT Đinh Thế Văn - Chủ tịch CLB tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong buổi gặp mặt này, các hội viên CLB CCB liên các tỉnh thành vinh dự được đón Đại tá, AHLLVT Đinh Thế Văn – Chủ tịch CLB, người chiến sĩ Điện Biên năm xưa về dự.

Thay mặt Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Dương Hà, ông Nguyễn Văn Ngọt, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tới dự và tặng lẵng hoa cho CLB

Thay mặt Ban lãnh đạo CLB, Chủ tịch Đinh Thế Văn đã cảm ơn các hội viên, các chi hội địa phương trong thời gian qua đã cùng với các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương nơi mình cư trú làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chính những nghĩa cử đó càng làm rạng rỡ hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch CLB CCB liên các tỉnh thành chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên mới kết nạp tỉnh Tuyên Quang

Đại diện tổ từ thiện CLB CCB liên các tỉnh, thành tới thăm gia đình và tặng quà cho cháu Nguyễn Văn Hiếu

Trong buổi gặp mặt này, đại diện tổ từ thiện CLB CCB liên các tỉnh, thành cùng với Mặt trận Tổ quốc xã Dương Hà vào thăm gia đình và tặng ba suất quà cho 3 cháu học sinh tiểu học, thuộc 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là cháu: Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Hà Đăng. 

Ông Nguyễn Văn Ngọt, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Dương Hà cùng đại diện tổ từ thiện CLB CCB liên các tỉnh, thành tới thăm gia đình và tặng quà cho cháu Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Hà Đăng

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32

Thương binh Đỗ Văn Tải gắn bó với nghề xay xát với tài sản hàng chục tỷ đồng

Gắn bó với nghề xay xát và kinh doanh lúa gạo, đến nay thương binh Đỗ Văn Tải đã có trong tay cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng.
2020-08-06 15:06:50
Đang tải...