Câu lạc bộ CCB liên các tỉnh thành: Tri ân đồng đội tặng quà từ thiện tại Lai Châu

2020-10-28 09:28:56
Cảm thông với cuộc sống đầy khó khăn vất vả của các đồng bào dân tộc vùng cao miền Tây Bắc khi mùa đông giá rét đang đến gần, Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh (CCB) liên các tỉnh thành đã phối hợp với Công ty CPTM Dịch vụ vận tải Du lịch Sức Sống Mới tổ chức chuyến hành hương về Lai Châu đi tri ân đồng đội và tặng quà từ thiện cho 2 xã vùng cao Pha Mu (huyện Than Uyên) và Nậm Xe (huyện Phong Thổ).

Đoàn CLB CCB liên các tỉnh thành làm lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghĩa trang tỉnh Lai Châu

 Đoàn gồm các thương binh, CCB, thân nhân liệt sĩ (LS), thân nhân gia đình CCB và các nhà hảo tâm ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đoàn có trên 70 người tham gia, do Đại tá Đinh Thế Văn, AHLLVT làm trưởng đoàn.

Chuyến đi được khởi hành từ sáng ngày 22/10/2020 và kết thúc tốt đẹp vào tối ngày 24/10/2020.

Các thành viên trong Đoàn dành một phút mặc niệm các anh linh AHLS tại Nghĩa trang tỉnh Lai Châu

Các thành viên trong Đoàn thắp nén tâm nhang trên phần mộ của các liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang tỉnh Lai Châu

Trong thời gian này, Đoàn đã tới dâng hương tại Khu tượng niệm Hồ Chủ tịch và đặt vòng hoa, kính viếng anh linh các AHLS tại Nghĩa Trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu - nơi lưu giữ thi hài của 464 liệt sĩ qua các thời kỳ kháng chiến. 

Đại diện Đoàn CLB tặng quà cho Ban quản lý Nghĩa trang tỉnh Lai Châu

 Đặc biệt trong chuyến đi này, Đoàn đã được Lãnh đạo và đại diện các phòng ban thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai Châu đón tiếp, giao lưu, và tạo điều kiện để Đoàn thực hiện chương trình thiện nguyện: trao tặng trang thiết bị văn phòng (máy tính và máy in) cho Đại diện của Trường mầm non và UBND xã Pha Mu, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Ông Bùi Đức Long - Phó Chủ tịch CLB, trợ lý Ban liên lạc, Giám đốc Công ty Du lịch Sức Sống Mới phát biểu tại buổi Gặp mặt

Tại buổi gặp mặt và trao quà cho Trường mầm non và UBND xã Pha Mu, huyện Than Uyên ông Phan Văn Tuyến, Phó Chủ tịch thường trực CLB phát biểu: “Vì nỗi nhớ niềm thương, vì tình thương đồng chí, đồng đội, đồng bào, chúng tôi CLB CCB liên các tỉnh thành đã vượt qua 500 cây số tới đây để tri ân đồng đội thắp nén nhang tại nghĩa trang liệt sĩ và kính dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và nay về đây lại được Sở NN&PTNT tỉnh đón tiếp, giao lưu, và tạo điều kiện để Đoàn thực hiện chương trình thiện nguyện trao quà cho Trường mầm non và UBND xã Pha Mu, huyện Than Uyên”. Ông Tuyến chia sẻ: “Chúng tôi là những chiến sĩ Cách mạng đã chắc tay súng, vững tay cày. Sau khi giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà, chúng tôi trở về quê hương trong cuộc sống đời thường. Sung sướng biết bao, tự hào biết mấy, là những chiến sĩ Cách mạng chắc tay súng, nay lại vững tay cày hăng say công tác. Nhiều đồng chí đã trở thành những cán bộ chủ chốt trong bộ máy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ địa phương đến trung ương. Đến nay, mặc dù tuổi cao, sức yếu, nhưng vì nỗi nhớ niềm thương, vì tình thương đồng chí, đồng đội, đồng bào, chúng tôi thành lập CLB CCB liên các tỉnh thành để có điều kiện gặp lại nhau và trở lại những chiến trường xưa ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc ta để thắp nén hương tri ân đền ơn đáp nghĩa, để được đi tặng quà cho cán bộ chiến sĩ, các gia đình chính sách, các cháu học sinh ở những nơi nghèo khó ở 2 miền Nam – Bắc. 10 năm nay, chúng tôi đã đi khắp các nẻo đường, từ Mục Nam quan đến Mũi Cà Mau, từ miền núi đến đồng bằng, đến hải đảo xa xôi. Đi đến đâu cũng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, các gia đình chính sách và đồng bào dân tộc có cuộc sống khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó… Nay chúng tôi lai được về đây đặt vòng hoa, thắp nén nhang tri ân đồng đội ở Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu và kính dâng hương nên Bác Hồ kính yêu tại nhà tượng niệm…”.

 Thay mặt CBCNV Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu, Phó Giám đốc Sở Vương Đức Lợi tặng bức tranh kỷ niệm cho CLB  

Tiếp lời Phó Chủ tịch CLB, ông Vương Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu đã phát biểu. Ông Lợi nói: “Lai Châu là tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, có 7 huyện và 1 thành phố. Lai Châu có 273 km đường biên giới với cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng  và nhiều lối mở trên tuyến biên giới Việt – Trung trực tiếp giao lưu với các lục địa rộng lớn phía tây nam Trung Quốc. Do vậy, Lai Châu có 2 nhiệm vụ chính là giữ biên cương của Tổ quốc và bảo vệ và gìn giữ toàn bộ rừng đầu nguồn của cả nước. Lai Châu có 108 xã, phường. Năm 2020 đã có 45 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó có thành phố Lai Châu.

Thay mặt Đoàn Đại tá Đinh Thế Văn, AHLLVT Chủ tịch CLB tặng Kỷ niệm chương cho Phó Giám đốc Sở Vương Đức Lợi

Về dân số Lai Châu có gần 500.000 người, với 20 dân tộc, người Kinh chiếm khoảng 16% còn lại là các dân tộc khác. Về lĩnh vực Nông nghiệp - Lâm nghiệp - Thuỷ sản, Lai Châu đã xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, có những vùng đạt 30–50 triệu đồng/ha/năm tại các cánh đồng Mường So, Bình Lư, Mường Than. Duy trì và cải tạo, thâm canh và phát triển cây chè và cây thảo quả, đây là hai loại cây có thế mạnh trong việc xuất khẩu hàng hoá của tỉnh. Xã hội hoá nghề rừng, chuyển cơ bản từ lâm nghiệp truyền thống sang phát triển lâm nghiệp xã hội mang tính cộng đồng, phát triển rừng kinh tế để phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến. Tổ chức sản xuất nông thôn theo hướng phát triển kinh tế trang trại, lấy kinh tế hộ làm đơn vị tự chủ, các doanh nghiệp, hợp tác xã nông lâm nghiệp là đơn vị dịch vụ hai đầu cho kinh tế hộ phát triển.

 Đ/C Hoàng Phi Hùng Phó Bí Đảng ủy xã Pha Mu huyện Than Uyên tặng quà lưu niệm cho CLB

Thay mặt Chủ tịch, các Phó Chủ tịch CLB tặng quà cho Trường mầm non và UBND xã Pha Mu, huyện Than Uyên (ảnh trên). Tổ từ thiện tặng quà cho Trường mầm non và UBND xã Pha Mu (ảnh dưới)

Rời thành phố Lai Châu, ngày 23/10 Đoàn CLB CCB liên các tỉnh thành lại tiếp tục hàng trình về xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ để cùng với BCH Đoàn Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu, Huyện đoàn Phong Thổ, Đoàn xã Nậm Xe thực hiện Chương trình ra quân tình nguyện mùa đông năm 2020, với tên gọi: “ẤM LÒNG TRƯỚC THỀM ĐÔNG MỚI”.

ông Phan Văn Tuyến, Phó Chủ tịch thường trực CLB phát biểu tại Lễ trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn ở xã Nậm Xe huyện Phong Thổ

Tại Chương trình này, Đoàn CLB CCB liên các tỉnh thành cùng tổ từ thiện, các nhà hảo tâm đã thăm hỏi và tặng 101 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên 17 bản làng. Mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng.

Quang cảnh tại Hội nghị

Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Nậm Xe, Đ/C Lý Vần Tờ - UVBCH Huyện ủy Phong Thổ, Bí thư Đảng ủy xã đã có đôi lời chia sẻ cùng Đoàn. Đ/C Lý Vần Tờ nói: Nậm xe là 1 xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Phong Thổ. Trên địa bàn xã Nậm xe có 5 dân tộc, trong đó dân tộc Dao chiếm đa số. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo sinh sống trên xã Nậm Xe còn 40,38%. Trong đó, việc xây dựng Nông thôn mới ở xã mới đạt 11/19 tiêu chí. Nghề chủ yếu của người dân xã Nậm Xe là nông nghiệp.

Đ/C Lý Vần Tờ - UVBCH Huyện ủy Phong Thổ, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Xe phát biểu tại Hội nghị

Bí thư Đảng ủy xã Lý Vần Tờ và Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Nậm Xe Vàng Thị Vinh tặng quà lưu niệm cho CLB

Hôm nay, đồng bào xã Nậm xe được các bác, các cô, các chú về xã thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, chúng con rất cảm động và biết ơn tấm lòng hảo tâm của các thành viên trong Đoàn. Các bác, các cô, các chú những người đã tuổi cao, sức yếu song vẫn không quản ngại đường xa, về đây chia sẻ khó khăn với đồng bào các dân tộc trong các bản làng thuộc xã Nậm Xe, một nghĩa cử cao quý đáng trân trọng.

Lãnh đạo CLB tặng Kỷ niệm chương cho Lãnh đạo xã Nậm Xe

 Một số hình ảnh trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của Đoàn tại xã Nậm Xe   

                              

Hàng xuất nhập khẩu qua cảng biển tăng trưởng tốt

Mặc dù tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam giảm 6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (do hãng tàu nước ngoài đảm nhận khoảng 90%) vẫn giữ được nhịp tăng trưởng tương đối tốt.
2021-03-03 10:00:00

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo nhiệm vụ kép trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau những công bố về các ca bệnh dương tính với Covid-19 tại địa phương, công ty Điện lực Hải Dương đã chủ động, nỗ lực tập trung mọi nguồn lực và đã bảo đảm được nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch bệnh vừa cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt, công ty công ty đặt lên hàng đầu việc cung cấp điện cho các khu vực cách ly, khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng, chống dịch.
2021-03-02 19:25:22

Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

Sau những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 02/03/2021, học sinh mầm non và Tiểu học đã bắt đầu đi học trở lại. Cùng với các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiểu học Phan Đình Giót đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.
2021-03-02 14:56:03

Thưởng gần tỷ đồng khi kết hôn với người khuyết tật

Chính phủ Odisha (bang miền Đông Ấn Độ) đã tăng số tiền khuyến khích kết hôn với một người khuyết tật từ 50.000 Rupee lên 2,5 triệu Rupee (khoảng 800 triệu đồng) mỗi cặp vợ chồng đủ điều kiện.
2021-03-02 07:49:15
Đang tải...