Chấm thi không được để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất

2019-07-02 14:39:17
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã nhấn mạnh như trên, khi đi kiểm tra công tác chấm thi trung học phổ thông quốc gia tại Long An.

Ngày 1/7/2019, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra công tác chấm thi trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Long An.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An - ông Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, năm nay, tỉnh huy động gần 120 cán bộ chấm thi, chấm gần 13.200 bài thi tự luận Ngữ Văn.

Các bài thi trắc nghiệm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chấm.

Tỉnh Long An đã tổ chức tập huấn các khâu trước khi chấm thi, như: Tập huấn quy chế cho cán bộ chấm, công bố đáp án…Bắt đầu từ hôm nay sẽ tiến hành chấm thi, và dự kiến đến ngày 8/7 sẽ hoàn thành việc chấm môn tự luận.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra một phòng chấm thi tại Long An (ảnh: P.L)


Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cũng cho biết thêm, các bài thi tự luận sẽ được chấm hai vòng, độc lập, thực hiện việc chấm kiểm tra tối thiểu 5% tổng số bài thi.

Các phòng chấm thi tự luận có camera giám sát 24/24, có lực lượng công an, thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát, vòng ngoài thì có công an và lực lượng túc trực.

Những điểm chấm thi đều có người trực đêm ở lại, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực chấm thi, phòng chứa bài thi. Bài thi sau mỗi ngày chấm xong đều được niêm phong có lực lượng giám sát, có biên bản đầy đủ.

Đại diện cho đơn vị chấm thi trắc nghiệm, Phó Giáo sư Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Nhà trường cử 12 cán bộ đến để phục vụ cho công tác chấm thi trắc nghiệm, hiện đang quét dữ liệu.

Các cán bộ phục vụ cho công tác chấm thi trắc nghiệm đều đã được tập huấn kỹ càng, đảm bảo đúng quy chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Ban chấm thi của tỉnh cần tuân thủ đúng quy trình chấm thi, nhất là việc quét bài thi, dò và rà soát kỹ, tránh nhầm mã đề trắc nghiệm.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra nơi đựng bài thi (ảnh: P.L)


Khi nhập điểm cho học sinh phải đảm bảo đúng nhập hai vòng độc lập, sau đó mới đối sánh kết quả, rồi mới đưa lên phần mềm chung.

Phát biểu tại buổi kiểm tra công tác chấm thi của tỉnh Long An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Nguyễn Văn Phúc yêu cầu: Tất cả các khâu của công tác chấm thi cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, không được để xảy ra sai sót nào, dù là nhỏ nhất.

Ông Nguyễn Văn Phúc lưu ý: Việc giao nhận túi bài thi phải kiểm tra niêm phong. Sau khi kết thúc một ngày chấm thi phải có biên bản với đầy đủ các chữ ký.

Người trực đêm tại điểm chấm phải đảm bảo an toàn nghiêm ngặt. Ban chỉ đạo của tỉnh phải sát sao, thường xuyên liên tục kiểm tra, quán triệt và nhắc nhở các cán bộ làm công tác chấm thi cả trắc nghiệm và tự luận không để xảy ra các sai sót, dù là nhỏ nhất.

Những lực lượng cùng tham gia như công an, thanh tra phải nắm vững quy chế. Nếu cần có vấn đề gì muốn trao đổi, hay xin ý kiến chỉ đạo gì thì cần liên lạc ngay với Ban chỉ đạo thi của quốc gia để có hướng dẫn, trao đổi kịp thời.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đã đến kiểm tra công tác chấm thi của tỉnh Bến Tre.

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58

Chuyển Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội

Theo Thông báo của Thanh tra Chính phủ, từ ngày 21/6/2021, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội có địa chỉ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Hà Đông, 182 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông được chuyển đến địa chỉ số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
2021-06-17 08:26:50

TP. Vinh - Nghệ An: Giãn cách xã hội từ 0h ngày 17/6

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới và phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.
2021-06-17 08:21:49

Thông tin kinh tế, tài chính ngày 17/6/2021: Những ngân hàng đang 'ôm' nhiều bất động sản

Giá vàng hôm nay 17/6: Nguy cơ giảm mạnh. Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Tích lũy trong vùng 1.350-1.375 điểm. 90% doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM đã ngưng hoạt động. Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro.
2021-06-17 07:47:40

Công ty Điện lực Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo chất lượng phục vụ cho người dân

Theo tính toán của Công ty Điện lực Nghệ An, nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trung bình hàng năm tăng khoảng hơn 12%, đặc biệt vào mùa cao điểm. Với định hướng phát triển của ngành điện luôn bám sát với tình hình thực tế. Từ đó, Công ty đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, kịp thời xây dựng các công trình đảm bảo phục vụ cho người dân trong toàn tỉnh.
2021-06-16 18:30:45
Đang tải...