Chấm thi không được để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất

2019-07-02 14:39:17
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã nhấn mạnh như trên, khi đi kiểm tra công tác chấm thi trung học phổ thông quốc gia tại Long An.

Ngày 1/7/2019, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra công tác chấm thi trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Long An.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An - ông Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, năm nay, tỉnh huy động gần 120 cán bộ chấm thi, chấm gần 13.200 bài thi tự luận Ngữ Văn.

Các bài thi trắc nghiệm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chấm.

Tỉnh Long An đã tổ chức tập huấn các khâu trước khi chấm thi, như: Tập huấn quy chế cho cán bộ chấm, công bố đáp án…Bắt đầu từ hôm nay sẽ tiến hành chấm thi, và dự kiến đến ngày 8/7 sẽ hoàn thành việc chấm môn tự luận.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra một phòng chấm thi tại Long An (ảnh: P.L)


Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cũng cho biết thêm, các bài thi tự luận sẽ được chấm hai vòng, độc lập, thực hiện việc chấm kiểm tra tối thiểu 5% tổng số bài thi.

Các phòng chấm thi tự luận có camera giám sát 24/24, có lực lượng công an, thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát, vòng ngoài thì có công an và lực lượng túc trực.

Những điểm chấm thi đều có người trực đêm ở lại, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực chấm thi, phòng chứa bài thi. Bài thi sau mỗi ngày chấm xong đều được niêm phong có lực lượng giám sát, có biên bản đầy đủ.

Đại diện cho đơn vị chấm thi trắc nghiệm, Phó Giáo sư Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Nhà trường cử 12 cán bộ đến để phục vụ cho công tác chấm thi trắc nghiệm, hiện đang quét dữ liệu.

Các cán bộ phục vụ cho công tác chấm thi trắc nghiệm đều đã được tập huấn kỹ càng, đảm bảo đúng quy chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Ban chấm thi của tỉnh cần tuân thủ đúng quy trình chấm thi, nhất là việc quét bài thi, dò và rà soát kỹ, tránh nhầm mã đề trắc nghiệm.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra nơi đựng bài thi (ảnh: P.L)


Khi nhập điểm cho học sinh phải đảm bảo đúng nhập hai vòng độc lập, sau đó mới đối sánh kết quả, rồi mới đưa lên phần mềm chung.

Phát biểu tại buổi kiểm tra công tác chấm thi của tỉnh Long An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Nguyễn Văn Phúc yêu cầu: Tất cả các khâu của công tác chấm thi cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, không được để xảy ra sai sót nào, dù là nhỏ nhất.

Ông Nguyễn Văn Phúc lưu ý: Việc giao nhận túi bài thi phải kiểm tra niêm phong. Sau khi kết thúc một ngày chấm thi phải có biên bản với đầy đủ các chữ ký.

Người trực đêm tại điểm chấm phải đảm bảo an toàn nghiêm ngặt. Ban chỉ đạo của tỉnh phải sát sao, thường xuyên liên tục kiểm tra, quán triệt và nhắc nhở các cán bộ làm công tác chấm thi cả trắc nghiệm và tự luận không để xảy ra các sai sót, dù là nhỏ nhất.

Những lực lượng cùng tham gia như công an, thanh tra phải nắm vững quy chế. Nếu cần có vấn đề gì muốn trao đổi, hay xin ý kiến chỉ đạo gì thì cần liên lạc ngay với Ban chỉ đạo thi của quốc gia để có hướng dẫn, trao đổi kịp thời.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đã đến kiểm tra công tác chấm thi của tỉnh Bến Tre.

VPBank đồng hành cùng Bộ Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số hiện đại cho những doanh nghiệp đã, đang và mong muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh trực tuyến, ngày 25/11/2020 vừa qua, VPBank cùng Bộ Công Thương chính thức triển khai chuỗi hoạt động “Chương trình Gian hàng Quốc gia trên các sàn thương mại điện tử” (gọi tắt là Gian hàng Việt).
2020-11-26 22:40:13

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cương quyết thực hiện thu phí tự động không dừng

Ngày 25/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, trong đó có việc thu phí không dừng.
2020-11-26 19:00:00

Những chế độ đặc biệt dành riêng cho học sinh khuyết tật

Học sinh khuyết tật là nhóm đối tượng được quan tâm đặc biệt trong ngành giáo dục với những chế độ đặc biệt riêng.
2020-11-26 13:00:00

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36
Đang tải...