Chàng phóng viên một tay, tác nghiệp tại SEA Game 31 gây "bão" dân mạng

2022-05-25 22:37:38 0 Bình luận
Vượt nghịch cảnh và với tình yêu nghề, chàng phóng viên trẻ tuổi đến từ Indonesia đã tạo ra sắc màu riêng biệt trong làng báo, đồng thời cũng truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Vừa qua, bức ảnh chàng phóng viên tác nghiệp bằng một tay tại SEA Games 31, được nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội đã gây "bão" dư luận. 

Theo đó, nhân vật trong bức ảnh này tên là  Evan Andraws Latief, phóng viên ảnh 24 tuổi của trang thông tin Kami Bijak - trang thông tin đại chúng đầu tiên của người khuyết tật tại Indonesia. Cho đến nay Latief đã có 7 năm gắn bó với nghề, hiện tại đang làm việc cho NOC Indonesia - Ủy ban Olympic quốc gia của Indonesia. Bên cạnh đó, Evan Andrawns Latief còn làm thêm nghề chụp ảnh, quay phim và dựng video.

Anh chàng tác nghiệp bằng một tay (Ảnh: Ngô Trần Hải An)

Trong khi mọi chiếc máy ảnh được thiết kế để thuận tiện cho người thuận tay phải, Evan với bàn tay trái khéo léo của mình đã khiến việc tác nghiệp dường như không có gì khó khăn. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi chuyện cũng dễ dàng và thuận lợi cho chàng trai 24 tuổi này.

Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay, anh có nhiệm vụ phối hợp với Ủy ban Olympic Indonesia (NOC of Indonesia) để đưa tin về toàn giải đấu.

Chàng phóng viên khuyết tật đam mê với nghề (Ảnh: Ngô Trần Hải An)

Anh Ngô Trần Hải An, người gặp Evan khi tác nghiệp tại điểm thi đấu môn Pencak Silat hôm 16/5, cho biết ấn tượng nhất về chàng phóng viên này là sự say nghề dù cơ thể khiếm khuyết.

"Tôi ngạc nhiên khi thấy bạn ấy tác nghiệp chỉ với một tay. Khi chụp Evan phải vòng ngược bàn tay sang nhưng thao tác rất thuần thục", Hải An miêu tả.

Thông thường, máy ảnh được thiết kế với nút chụp và các nút chức năng nằm ở phía phải nên với người chỉ có tay trái như Evan, khó khăn hơn nhiều lần. Vậy mà anh vẫn chụp và gửi ảnh về tòa soạn nhanh như phóng viên bình thường. "Nhìn bạn ấy say mê với công việc tôi thật sự xúc động", anh An nói.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Dưới cờ vinh quang: Tôn vinh những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ

Ngày 1/8, Ban Tổ chức chương trình "Dưới cờ vinh quang" đã tổ chức gặp mặt báo chí tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội để thông tin chính thức về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức và định hướng truyền thông của chương trình.
2025-08-02 10:48:17

Nhiều điểm văn hóa mở cửa miễn phí dịp Quốc khánh 2/9

Từ ngày 1 đến 3/9/2025, hàng loạt bảo tàng và điểm văn hóa lớn tại Thủ đô Hà Nội sẽ mở cửa miễn phí phục vụ người dân và du khách, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
2025-08-02 10:44:01

Đồng hành cùng bà con vùng lũ Nghệ An

Sáng ngày 31/7, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho các hộ dân tại xã Tương Dương (Nghệ An) bị ngập lụt trong đợt lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Wipha vừa qua.
2025-08-02 08:19:00

Hải Phòng lấy ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố

Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.Hải Phòng đã tổ chức họp, cho ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2025 - 2030.
2025-08-02 06:15:35

TP.Hải Phòng phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công

Đó là một trong những mục tiêu quan trọng mà TP.Hải Phòng nhấn mạnh tại phiên họp trực tuyến thường kỳ vào 31/7 vừa qua. Phiên họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội tháng 7; triển khai nhiệm vụ tháng 8 và những tháng tiếp theo.
2025-08-01 16:20:54

Trạm yêu thương: Vòng xe không mỏi

Với những người không may mắn khi cơ thể có khiếm khuyết, sự kiên trì, nỗ lực của họ phải gấp nhiều lần so với người bình thường. Chị Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1975, tổ 8, phường Gia Sàng, Thái Nguyên) là một người như vậy. Trải qua những giây phút tuyệt vọng, chị đã kiên trì, nỗ lực vượt qua tất cả khó khăn để tự lo cho bản thân, gia đình, trở thành một vận động viên thể thao người khuyết tật (NKT) có thành tích cao, truyền cảm hứng cho nhiều người về ý chí và nghị lực sống.
2025-08-01 14:10:47
Đang tải...