Chàng trai "cụt" một tay kinh doanh trà sữa: Hút khách, doanh thu 2 triệu/ngày

2022-01-02 22:05:46
Bị khiếm khuyết một bên tay từ nhỏ, thế nhưng chàng trai Nguyễn Thiên Tài Nguyên luôn lạc quan và có niềm đam mê với kinh doanh trà sữa. Tự thân khởi nghiệp ở TP.HCM, anh chàng đã dần khẳng định thương hiệu quán trà sữa của mình.

Bị khiếm khuyết một bên tay từ nhỏ, thế nhưng chàng trai Nguyễn Thiên Tài Nguyên luôn lạc quan và có niềm đam mê với kinh doanh trà sữa. Tự thân khởi nghiệp ở TP.HCM, anh chàng đã dần khẳng định thương hiệu quán trà sữa của mình.

Nhân vật đó chính là bạn Nguyễn Thiên Tài Nguyên (25 tuổi, quê Cần Thơ). Theo Nguyên chia sẻ, anh bị khuyết tật một tay ngay từ lúc được sinh ra.

Từ chỗ mặc cảm, tự ti, Nguyên quyết định khăn gói lên TP.HCM học đại học với chuyên ngành Marketing. Anh thừa nhận, chín nhờ ngành học này đã giúp bản thân tự tin và năng động hơn. Để có thể sinh sống và phụ gia đình trong việc trả tiền học phí, Nguyên quyết định đi xin làm thêm tại các quán cà phê.

Tuy nhiên, công cuộc tìm việc với Nguyên không hề dễ khi anh bị nhiều chủ quán từ chối. Sau nhiều lần kiên trì, Nguyên gặp được ông chủ quán người Hàn, chấp nhận anh vào làm việc với vị trí chạy bàn theo ca. Sau 3 năm ở vị trí chạy bàn, Nguyên nuôi niềm đam mê với lĩnh vực pha chế và đánh liều xin ông chủ cho học nghề. Đó cũng là cơ duyên dưa Nguyên đến gần hơn với ước mơ mở quán trà sữa.

Nguyên tâm sự: "Sau khi chia sẻ về dự định mở quán, tôi nhận được nhiều sự phản đối của gia đình vì không tin vào khả năng. Vì mở một tiệm trà sữa đối với một thanh niên mới lớn có đầy đủ tay chân đã khó rồi, huống chi, tôi bị thiếu mất một cánh tay và lại là tay phải".

Đến nay đã hơn 1 năm Nguyên mở quán trà sữa, nằm trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận, TPHCM).

"Cũng có nhiều khách đến vì tò mò về tôi. Sau khi đặt mua, gọi món xong đều đứng xem tôi pha. Bình thường, tôi pha nước cũng hơi run rồi, khi khách nhìn, tôi còn run hơn nữa. Cũng có nhiều khách hỏi tôi về chuyện cái tay bị mất, khiến tôi bị đơ người, không biết trả lời làm sao", Nguyên tâm sự về ngày đầu mở quán.

Quán trà sữa "Nguyên cụt" giờ đã có chỗ đứng, thương hiệu với thực khách bởi những món đồ uống mới lạ và chỉ có tại đây. Được biết, doanh thu của cửa hàng đạt khoảng 2 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí ban đầu, Nguyên còn lại khoảng 1/3 doanh thu trên. Ngoài việc làm chủ tiệm trà sữa, chàng thanh niên 25 tuổi này còn nhận dạy và đào tạo nhân viên pha chế. 

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...