Chàng trai khuyết tật bản lĩnh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

2022-08-22 18:06:00
Sinh ra đã mang di chứng chất độc màu da cam, tuổi thơ của Nguyễn Sơn Lâm không bình lặng như bao đứa trẻ khác, anh phải ngày đêm vật lộn với bệnh tật và một vóc dáng không trọn vẹn. Tuổi thơ “dữ dội” ấy đã thôi thúc anh phải sống nghị lực hơn, vượt qua mọi khó khăn và trở thành tấm gương, là động lực cho bao người có hoàn cảnh như anh có niềm tin vào cuộc sống.

Nguyễn Sơn Lâm sinh năm 1982 tại Quảng Ninh, trong gia đình có 4 anh chị em. Tròn một tuổi anh bắt đầu có dấu hiệu bệnh nặng của di chứng chất độc màu da cam từ người bố bị nhiễm trong thời kỳ chiến tranh. Chân tay anh teo lại, người thấp bé chỉ 90 cm, cân nặng chưa đến 30kg. Mặc dù đối mặt với bao khiếm khuyết trên cơ thể nhưng anh Lâm chưa bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, anh luôn cháy bỏng và khát khao được sống, được làm việc và luôn lạc quan vào “sự an bài của số phận”.

Anh Nguyễn Sơn Lâm tham gia chương trình Đánh thức khát vọng( Nguồn: Internet)

Sơn Lâm đã và đang sống từng ngày rất ý nghĩa bằng chính nghị lực và ý chí của bản thân. Ước mơ trở thành doanh nhân luôn cháy bỏng trong tiềm thức. Tháng 6/2011, Công ty Cổ phần Đào tạo Tỏa sáng chính thức thành lập, do Lâm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ đào tạo các kỹ năng sống dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng ở Hà Nội. Sơn Lâm đã "thắp lửa" đam mê, truyền cảm hứng cho hàng nghìn sinh viên bằng chính cảm xúc, những trải nghiệm thực tế của bản thân, giúp các sinh viên thay đổi thái độ và sống tích cực hơn.

Anh Nguyễn Sơn Lâm chinh phục đỉnh Fansipan (Nguồn: Internet)

Năm 2011, Sơn Lâm chinh phục thành công đỉnh núi Phan-xi-păng. Chạm tay vào cột mốc ở độ cao 3.143 mét đối với người bình thường còn là thách thức, nhưng Sơn Lâm đã làm được việc ấy. Chàng trai tí hon đã viết nên câu chuyện xúc động về ý chí và nghị lực.

Về những dự định trong tương lai, Sơn Lâm cho biết: Ước mơ của tôi là muốn thế giới biết đến đất nước và con người Việt Nam nhiều hơn. Còn trong tương lai gần, tôi mong muốn xây dựng một trung tâm chăm sóc người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, lang thang cơ nhỡ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bệnh viên ĐKHĐ: Thành công cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân cao tuổi

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u khổng lồ trong ổ bụng của bệnh nhân Vũ Thị H (50 tuổi, địa chỉ Thanh Oai, Hà Nội). Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường điều trị không thường xuyên, đã cắt u nang buồng trứng trái.
2022-11-28 17:08:51

Phú Thọ: 70 năm Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản: Một mốc son chói lọi…

Cách đây tròn 70 năm, ngày 17/11/1952, Chiến thắng Chân Mộng - Trạm Thản đã đi vào lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng như một mốc son chói lọi. Chiến thắng ấy đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của quân và dân ta trong Chiến dịch Tây Bắc, đánh dấu sự phát triển, thế chủ động chiến lược để tiến tới giành toàn thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.
2022-11-28 13:25:15

Về Hà Giang - Âm hưởng nơi địa đầu Tổ quốc

Về Hà Giang, nơi “núi đá cao vời vợi, gió đang vờn mây trắng, Hạ Long treo giữa trời… về Hà Giang nghe anh, ruộng bậc thang vẫy gọi, về miền Tam giác mạch, hạnh phúc nào vui hơn”. Đó là những ca từ đẹp, lắng đọng, đầy trong trẻo trong những điệu nhạc réo rắt, mang đậm âm hưởng của vùng cao Hà Giang. Ca khúc "Về Hà Giang" được nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc dựa trên thơ của Hồ Đức Phớc.
2022-11-28 13:13:54

Gặp mặt cựu chiến binh Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12), kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6-12) Ban Liên lạc Hội CCB Đoàn Hải đảo 242 tỉnh Nam Định vừa tổ chức cuộc gặp mặt thân mật lần thứ nhất tại phường Vị Xuyên, TP. Nam Định. Chủ tịch Hội CCB tỉnh Nam Định gửi tặng lẵng hoa chúc mừng.
2022-11-28 12:49:54

Chỉ lực lượng chuyên trách mới được tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Chỉ có lực lượng chuyên trách hoặc lực lượng lâm thời do các đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ mới được thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ; các lực lượng khác tham gia phối hợp, không tự tổ chức lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
2022-11-28 10:00:00

TPHCM kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương các nội dung cụ thể để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội Thành phố.
2022-11-28 09:22:15
Đang tải...