Chàng trai khuyết tật bản lĩnh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

2022-08-22 18:06:00 0 Bình luận
Sinh ra đã mang di chứng chất độc màu da cam, tuổi thơ của Nguyễn Sơn Lâm không bình lặng như bao đứa trẻ khác, anh phải ngày đêm vật lộn với bệnh tật và một vóc dáng không trọn vẹn. Tuổi thơ “dữ dội” ấy đã thôi thúc anh phải sống nghị lực hơn, vượt qua mọi khó khăn và trở thành tấm gương, là động lực cho bao người có hoàn cảnh như anh có niềm tin vào cuộc sống.

Nguyễn Sơn Lâm sinh năm 1982 tại Quảng Ninh, trong gia đình có 4 anh chị em. Tròn một tuổi anh bắt đầu có dấu hiệu bệnh nặng của di chứng chất độc màu da cam từ người bố bị nhiễm trong thời kỳ chiến tranh. Chân tay anh teo lại, người thấp bé chỉ 90 cm, cân nặng chưa đến 30kg. Mặc dù đối mặt với bao khiếm khuyết trên cơ thể nhưng anh Lâm chưa bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, anh luôn cháy bỏng và khát khao được sống, được làm việc và luôn lạc quan vào “sự an bài của số phận”.

Anh Nguyễn Sơn Lâm tham gia chương trình Đánh thức khát vọng( Nguồn: Internet)

Sơn Lâm đã và đang sống từng ngày rất ý nghĩa bằng chính nghị lực và ý chí của bản thân. Ước mơ trở thành doanh nhân luôn cháy bỏng trong tiềm thức. Tháng 6/2011, Công ty Cổ phần Đào tạo Tỏa sáng chính thức thành lập, do Lâm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ đào tạo các kỹ năng sống dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng ở Hà Nội. Sơn Lâm đã "thắp lửa" đam mê, truyền cảm hứng cho hàng nghìn sinh viên bằng chính cảm xúc, những trải nghiệm thực tế của bản thân, giúp các sinh viên thay đổi thái độ và sống tích cực hơn.

Anh Nguyễn Sơn Lâm chinh phục đỉnh Fansipan (Nguồn: Internet)

Năm 2011, Sơn Lâm chinh phục thành công đỉnh núi Phan-xi-păng. Chạm tay vào cột mốc ở độ cao 3.143 mét đối với người bình thường còn là thách thức, nhưng Sơn Lâm đã làm được việc ấy. Chàng trai tí hon đã viết nên câu chuyện xúc động về ý chí và nghị lực.

Về những dự định trong tương lai, Sơn Lâm cho biết: Ước mơ của tôi là muốn thế giới biết đến đất nước và con người Việt Nam nhiều hơn. Còn trong tương lai gần, tôi mong muốn xây dựng một trung tâm chăm sóc người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, lang thang cơ nhỡ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA)đã tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.
2024-06-13 14:19:41

6 quận huyện Hà Nội xây dựng hương ước về phong tục tập quán

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức buổi tập huấn quy ước, hương ước cho 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn.
2024-06-13 12:40:55

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 12/6, thị xã Ba Đồn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029
2024-06-12 10:30:00

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33
Đang tải...