Chàng trai khuyết tật bản lĩnh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

2022-08-22 18:06:00
Sinh ra đã mang di chứng chất độc màu da cam, tuổi thơ của Nguyễn Sơn Lâm không bình lặng như bao đứa trẻ khác, anh phải ngày đêm vật lộn với bệnh tật và một vóc dáng không trọn vẹn. Tuổi thơ “dữ dội” ấy đã thôi thúc anh phải sống nghị lực hơn, vượt qua mọi khó khăn và trở thành tấm gương, là động lực cho bao người có hoàn cảnh như anh có niềm tin vào cuộc sống.

Nguyễn Sơn Lâm sinh năm 1982 tại Quảng Ninh, trong gia đình có 4 anh chị em. Tròn một tuổi anh bắt đầu có dấu hiệu bệnh nặng của di chứng chất độc màu da cam từ người bố bị nhiễm trong thời kỳ chiến tranh. Chân tay anh teo lại, người thấp bé chỉ 90 cm, cân nặng chưa đến 30kg. Mặc dù đối mặt với bao khiếm khuyết trên cơ thể nhưng anh Lâm chưa bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, anh luôn cháy bỏng và khát khao được sống, được làm việc và luôn lạc quan vào “sự an bài của số phận”.

Anh Nguyễn Sơn Lâm tham gia chương trình Đánh thức khát vọng( Nguồn: Internet)

Sơn Lâm đã và đang sống từng ngày rất ý nghĩa bằng chính nghị lực và ý chí của bản thân. Ước mơ trở thành doanh nhân luôn cháy bỏng trong tiềm thức. Tháng 6/2011, Công ty Cổ phần Đào tạo Tỏa sáng chính thức thành lập, do Lâm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ đào tạo các kỹ năng sống dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng ở Hà Nội. Sơn Lâm đã "thắp lửa" đam mê, truyền cảm hứng cho hàng nghìn sinh viên bằng chính cảm xúc, những trải nghiệm thực tế của bản thân, giúp các sinh viên thay đổi thái độ và sống tích cực hơn.

Anh Nguyễn Sơn Lâm chinh phục đỉnh Fansipan (Nguồn: Internet)

Năm 2011, Sơn Lâm chinh phục thành công đỉnh núi Phan-xi-păng. Chạm tay vào cột mốc ở độ cao 3.143 mét đối với người bình thường còn là thách thức, nhưng Sơn Lâm đã làm được việc ấy. Chàng trai tí hon đã viết nên câu chuyện xúc động về ý chí và nghị lực.

Về những dự định trong tương lai, Sơn Lâm cho biết: Ước mơ của tôi là muốn thế giới biết đến đất nước và con người Việt Nam nhiều hơn. Còn trong tương lai gần, tôi mong muốn xây dựng một trung tâm chăm sóc người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, lang thang cơ nhỡ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Danh sách 4 dự án bị bãi bỏ do không đảm bảo quy định của pháp luật về nhà ở xã hôi

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội.
2023-09-22 14:32:36

NHNN đưa ra sáu giải pháp phát triển tín dụng tại Hà Nội

Chiều ngày 21/9/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.
2023-09-22 13:43:42

Từ 1/1/2024: TP.HCM thu phí kinh doanh vỉa hè, mức cao nhất 350 nghìn/m2/tháng

Chiều 21/9, tại cuộc họp báo định kỳ của TP Hồ Chí Minh, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông vận tải thông tin về Nghị quyết thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn.
2023-09-21 19:50:00

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

TP.HCM yêu cầu tất cả khoản thu của trường học không dùng tiền mặt

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin: “Các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện thu các khoản thu đầu năm học 2023 - 2024, phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc…”. 
2023-09-21 18:10:00
Đang tải...