Chàng trai khuyết tật “vẽ” cờ Tổ quốc từ giấy chứng nhận hiến máu

2024-08-20 14:07:54 0 Bình luận
Mỗi người chọn một cách để thể hiện tình yêu đối với quê hương đất nước. Nếu như nhiều người vẽ lá cờ Tổ quốc trên mái nhà thì chàng sinh viên khuyết tật Nguyễn Phúc Đức tại Thái Nguyên lại chọn một cách rất độc đáo và ý nghĩa: Sắp xếp 30 giấy chứng nhận hiến máu của chính mình thành lá cờ Tổ quốc.

Nguyễn Phúc Đức đã trăn trở để có cách đu trend rất đặc biệt, sắp xếp 30 giấy chứng nhận hiến máu của mình thành hình lá cờ đỏ sao vàng.

Nguyễn Phúc Đức (Sinh ra và lớn lên ở xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), hiện là sinh viên năm thứ 4 của Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.

Trong những năm qua, vượt lên hoàn cảnh của một người bị khuyết tật tay, Nguyễn Phúc Đức luôn là sinh viên được đánh giá cao trong các hoạt động học tập, hoạt động tình nguyện mùa hè xanh. Em là một trong những sinh viên được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024 của Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

Ngoài ra, Nguyễn Phúc Đức cũng rất tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Sau 8 năm, Nguyễn Phúc Đức đã có 30 lần tham gia, cùng với đó là nhận về 30 giấy chứng nhận. Kết thúc quá trình hiến máu, bạn trẻ này lại nâng niu, cất giữ cẩn thận từng giấy chứng nhận.

Năm 2023 Nguyễn Phúc Đức vinh dự được gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Chương trình gặp mặt biểu dương người hiến máu tiêu biểu toàn quốc.

Nguyễn Phúc Đức tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Những ngày qua, trào lưu "mỗi ngôi nhà một lá cờ" để chào mừng lễ Quốc Khánh năm nay được nhiều người hưởng ứng và lan tỏa. Người vẽ cờ Tổ quốc trên mái nhà, người sơn cờ Tổ quốc lên cửa, hay vẽ lên bờ tường, lên nón... Nguyễn Phúc Đức đã trăn trở để có cách đu trend rất đặc biệt, sắp xếp 30 giấy chứng nhận hiến máu của mình thành hình lá cờ đỏ sao vàng.

Nguyễn Phúc Đức chia sẻ: Bản thân em không đủ điều kiện thực hiện lời kêu gọi "biến mỗi nóc nhà thành một lá cờ Tổ quốc", nên em đã nghĩ ra ý tưởng sắp xếp những giấy chứng nhận hiến máu của mình thành lá cờ đỏ sao vàng. Là một người khuyết tật, nhưng em thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Điều đó khiến em cảm thấy yêu công việc mình đang làm và sẽ tiếp tục hoạt động hết mình với phong trào hiến máu tình nguyện. Em hy vọng hành động của mình sẽ lan tỏa đến các bạn trẻ làm những điều có ích cho xã hội.

Để thực hiện ý tưởng này, Phúc Đức đã mất nhiều giờ vẽ phác họa, sắp xếp làm sao cho hợp lý, kết thành hình lá cờ Tổ quốc ấn tượng.

 

Chất liệu là những giấy chứng nhận hiến máu của chính Nguyễn Phúc Đức.

Cách "vẽ" lá cờ Tổ quốc đặc biệt này nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội với hàng nghìn lượt tương tác trên bài đăng tại Facebook cá nhân của Nguyễn Phúc Đức.

Hầu hết những ai biết câu chuyện của chàng trai khuyết tật đều ngưỡng mộ trước hình ảnh lá cờ Tổ quốc do em  sắp xếp đầy ý nghĩa, được tạo nên từ nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39
Đang tải...