Người khuyết tật 'làm mưa làm gió' công nghệ 4.0: Làm việc chỉ một ngón tay

2021-12-09 09:36:18
Tai nạn giao thông đã khiến anh chàng rapper năng động ngày nào nằm bất động, liệt tứ chi song nhờ nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ, anh đã vượt qua tất cả và làm nên kỳ tích.

Chàng trai Đặng Minh Tuấn (SN 1988), quê ở  Hạ Long, Quảng Ninh. Vốn sinh ra là một người phát triển bình thường, học giỏi và thích làm rapper nhưng sau một tai nạn giao thông, cuóc đời anh đã rẽ sang hướng khác.

Thời điểm gặp tai nạn, cơ hội sống sót của Tuấn chỉ còn 5% và như một phép màu, anh đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên, di chứng sau tai nạn khiến anh bị liệt tứ chi, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày phải phụ thuộc vào bố mẹ và em gái. Thương con, bố mẹ Tuấn đã vay mượn tiền để có kinh phí chữa trị cho anh tại nhiều bệnh viện. Thấu hiểu nỗi vất vả, khổ cực của bố mẹ, anh Tuấn nhủ mình có gắng tập luyện. 

Tai nạn khiến anh tưởng chừng không thể sống sót, nhưng nhờ nghị lực phi thường, điều kỳ tích đã đến 

Anh Tuấn kể rằng,  mất 5 năm đầu anh không thể ngồi xe lăn, tay chân không thể cử động, lúc nào cũng trong tình trạng đau buốt. Mất 12 năm để có thể nói chuyện và làm các công việc như hiện tại. Với ý chí và sự quyết tâm không ngừng nghỉ, anh chàng Minh Tuấn từ không biết gì về công nghệ thông tin, đã lập ra một kênh Youtube truyền cảm hứng cho người khuyết tật,

Hiện tại, anh  làm trợ lý từ xa cho giám đốc một công ty truyền thông. Điều khiến người ta khâm phục hơn nữa, đó chính là tất cả mọi công việc đều được anh hoàn thành tốt với chỉ một ngón tay cái. 

Chàng trai liệt tứ chi lập kênh Youtube chia sẻ về tin học cho người khuyết tật

Bằng kiến thức đã học được, anh chàng còn giúp bố bán xe máy trên ứng dụng Facebook, Youtube. Nguồn thu nhập từ công ty, xe máy giúp bố và làm Youtube giúp chàng trai sinh năm 1988 kiếm ra tiền nuôi bản thân, hỗ trợ trả nợ cho gia đình và báo hiếu bố mẹ.

Bệnh tật không làm cản trở tình yêu nghệ thuật với anh. Chính âm nhạc đã giúp Tuấn cân bằng cảm xúc trong cuộc sống. Anh từng sáng tác bài hát mang tên "Cháy trong tôi", được ca sĩ Đông Hùng thể hiện  cùng chính tác giả. 

Anh chàng đam mê âm nhạc và thường xuyên sáng tác các bài hát 

Nghị  lực phi thường của anh Tuấn đã được chương trình Nối trọn yêu thương chia sẻ trong một tập phát sóng vào năm 2019. Cũng dịp đó, anh chàng nhận được món quà ý nghĩa của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Anh đã dùng món quà đó để mua trang thiết bị quay video để đăng lên kênh Youtube của mình. Đồng thời, anh còn lập một Fanpage chia sẻ kinh nghiệm trong 14 năm qua của mình và sắp tới sẽ làm diễn giả cho một chương trình truyền cảm hứng.

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...