Chery: Tập đoàn xuất khẩu ô tô số 1 Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp

2024-07-09 12:15:21 0 Bình luận
Tập đoàn Chery - Tập đoàn sở hữu OMODA & JAECOO đã đạt được doanh số đáng chú ý với tổng cộng 1.100.621 xe được bán ra, đánh dấu mức tăng đáng kể 48,4% so với cùng kỳ năm trước trong nửa đầu năm 2024.

Cột mốc này đánh dấu lần đầu tiên doanh số bán hàng trong nửa năm của Chery vượt qua một triệu xe, cùng với mức cao kỷ lục về lượng người dùng toàn cầu, hiện đã vượt quá 14 triệu. Thương hiệu Chery đã đạt doanh số 706.767 xe từ tháng 1 đến tháng 6, cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ 41,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hiệu suất vượt trội của Tập đoàn Chery trong nửa đầu năm 2024 chắc chắn làm nổi bật hành trình toàn cầu hóa của các thương hiệu ô tô Trung Quốc. Với hiệu suất thị trường tuyệt vời, dòng sản phẩm sáng tạo và ảnh hưởng thương hiệu ngày càng tăng, Chery đang dần thiết lập sự hiện diện vững chắc trên thị trường ô tô toàn cầu.

Được thành lập vào năm 1997, Chery có trụ sở chính tại An Huy, Trung Quốc. Trải qua hơn 2 thập kỷ phát triển, Chery đã vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, và là tập đoàn xuất khẩu ô tô lớn nhất Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp với doanh số xuất khẩu đạt gần 1tr xe (2023)

Chery hiện sở hữu 5 thương hiệu con: Chery, Exeed, Omoda và Jetour, Icar với đa dạng các dòng xe từ SUV, Crossover, Sedan đến xe điện.

OMODA & JAECOO là 02 thương hiệu xe ô tô mới thuộc Tập đoàn Chery Automobile - một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, với doanh số xuất khẩu lớn nhất quốc gia này trong 22 năm liên tiếp, sản lượng xuất khẩu gần 1 triệu xe trong năm 2023, có mặt trên khoảng 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Mới đây, trong một buổi gặp gỡ các đối tác truyền thông được tổ chức vào ngày 12/6/2024 tại Hà Nội, đại diện liên doanh phân phối các dòng xe OMODA & JAECOO đã hé lộ kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S theo tiêu chuẩn toàn cầu ngay trong năm 2024. Thương hiệu cũng đồng thời công bố lộ trình nâng tổng số đại lý 3S lên tối thiểu 30 trong năm 2025. Toàn bộ hệ thống Đại lý sẽ được xây dựng theo chuẩn 3S toàn cầu, mang đến sự an tâm tối đa về dịch vụ sau bán hàng khi mua xe thương hiệu OMODA & JAECOO tại Việt Nam.

Ngày 4/4/2024, Tập đoàn Geleximco và Tập đoàn Chery đã chính thức ký kết Hợp đồng liên doanh tại Hà Nội. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác xây dựng một nhà máy tại tỉnh Thái Bình để sản xuất các mẫu xe mang thương hiệu OMODA & JAECOO với công suất 200.000 xe/năm, tổng đầu tư 800 triệu USD. 

Trong quá trình xây dựng nhà máy, OMODA & JAECOO sẽ tiếp cận thị trường Việt Nam bằng hình thức nhập khẩu xe nguyên chiếc từ Indonesia. 02 mẫu xe dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm nay bao gồm OMODA C5 và JAECOO J7.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11
Đang tải...