Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng: Tổng kết ba năm hoạt động (2017 – 2020)

2020-10-21 09:15:30
Sáng ngày 17/10, tại Hội trường BCH quân sự quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động (2017-2020), gặp mặt truyền thống và phát thẻ hội viên.

Đại diện CLB Unesco Doanh nhân Sen Hồng tặng hoa chúc mừng Hội nghị

 Thay mặt Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng, Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng phát biểu tóm tắt quá trình hoạt động của Chi hội trong ba năm qua (2017-2020). 

Quang cảnh hội nghị

Đại tá Vũ Đức Mạch nói: Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng được Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị thành phố Hà Nội ký Quyết định thành lập ngày 21/4/2016. Ngày 9/1/2017, Chi hội tổ chức Đại hội Lần thứ nhất. Ban đầu Chi hội có 60 hội viên, đến nay là 76, gồm cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại thị xã và Thành cổ Quảng Trị năm 1972 có hộ khẩu và sinh sống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Hội viên tuổi đời chủ yếu là trên dưới 70, tuổi quân trước năm 1968 có 10 hội viên, từ 1969 – 1972 là 60 hội viên. Trong đó có 30 – 35 hội viên là thương binh và nhiễm chất độc da cam. Hội viên tuy tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn tích cực đóng góp trí tuệ, sức lực tham gia vào công tác xã hội trên địa bàn dân cư, như: Phó Chủ tịch CCB phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, công tác mặt trận, an ninh trật tự … tổ dân phố.  

Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng phát biểu 

Mặc dù, trong những năm qua tình hình thế giới, trong nước và thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, nhưng hội viên trong Chi hội vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 2020, Hội CSTC Quảng Trị 1972 có vấn đề không tốt về vai trò lãnh đạo tập thể và không minh bạch về tài chính, nhưng do kịp thời thông báo nên nhận thức và tình hình tư tưởng của các hội viên trong Chi hội cơ bản vẫn ổn định.  

Trong những năm qua, Chi hội đã duy trì được mối quan hệ, làm việc, thông báo tình hình với một số phòng, ban của Quận ủy, UBND quận nên đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ về tinh thần và vật chất ngay từ ngày đầu thành lập cho đến nay. 

Nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của Quận ủy, UBND, Ban chỉ huy quân sự, Tổng công ty phát triển nhà quận Hai Bà Trưng nên Chi hội đã có kinh phí thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, như tổ chức cho các hội viên về thăm lại chiến trường xưa, tặng sách và trống cho học sinh…

 Trung tá Nguyễn Đức Mạnh, Chính trị viên BCH quân sự quận Hai Bà Trưng tới dự, phát biểu tại Hội nghị

Trung tá Nguyễn Đức Mạnh, Chính trị viên BCH quân sự quận Hai Bà Trưng tới dự, phát biểu và tặng quà cho Chi hội. Chính trị viên Nguyễn Đức Mạnh chia sẻ: Là thế hệ đi sau, cán bộ chiến sĩ BCH quân sự quận Hai Bà Trưng trong những năm qua đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, cũng như thực hiện chức năng quản lý quốc phòng tại địa phương. Cụ thể, hàng năm BCH quân sự đã tham mưu cho Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo việc tuyển chọn công dân nhập ngũ. Những năm qua do làm tốt công tác này mà quận Hai Bà Trưng đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, cũng như bồi dưỡng, giáo dục kiến thức an ninh quốc phòng cho các đối tượng trên địa bàn. Thực hiện tốt được nhiệm vụ trên là nhờ có một phần đóng góp rất to lớn của các ban ngành đoàn thể phối hợp cùng với BCH quân sự, trong đó có các bác, các cô, các chú là hội CCB và đồng thời là hội CSTC ở tại mỗi khu phố, mỗi gia đình đã giáo dục động viên con cháu và nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng. 

Thay mặt cán bộ chiến sĩ BCH quân sự quận Hai Bà Trưng, Chính trị viên Nguyễn Đức Mạnh tặng quà cho Chi hội

Tiếp đến là xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong những năm qua lực lượng quân sự quận HBT không ngừng trưởng thành, kết quả ngày càng được nâng lên. Là lực lượng thực sự tin cậy, nòng cốt, đi đầu trong công tác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

 Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng trao thẻ hội viên cho các tổ trưởng Chi hội

Ngoài ra, BCH quân sự quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với hội CCB và các ban, ngành đoàn thể thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Như năm 2012 và 2019 BCH quân sự đã tham mưu cho UBND quận tổ chức gặp mặt CCB và tặng trên 3 ngàn suất quà cho thương, bệnh binh, thân nhân gia đinh liệt sĩ tiêu biểu. Và tham mưu thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đã tiếp thu, tiếp nhận tài liệu từ cơ sở, thẩm định, báo cáo, đề nghị khen thưởng tồn đọng, xem xét giải quyết các chế độ chính sách, như chính sách 142 (thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương); chính sách 62 (Về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc); chính sách 49 (Chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế); Tổ chức tiếp nhận thông tin, rà soát thông tin các liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường hiện còn mất tích; Tổ chức tang lễ cho các cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn./.

Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng tặng hoa, cảm ơn Đoàn CLB Unesco Doanh nhân Sen Hồng tới dự và biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị

*Một số tiết mục văn nghệ và chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Cô giáo bám trường, bám bản với ước mơ truyền cảm hứng cho học sinh

Ở khắp đó đây, mọi miền của Tổ quốc luôn có những thầy giáo, cô giáo ngày đêm miệt mài dành cả tuổi thanh xuân dạy chữ cho học trò.
2020-11-23 19:00:00

Thiên biến vạn hóa của tội phạm công nghệ cao

Có thể nói cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, thời gian qua, tội phạm công nghệ cao đã lợi dụng (hoặc vượt mặt) trí tuệ nhân tạo (AI) để làm những việc phi pháp.
2020-11-23 19:00:00

Điều gì làm nên sức hút của nhà phố thương mại Eurowindow Garden City

Sở hữu vị trí đắc địa, sản phẩm độc đáo, tiện ích đa dạng, đẳng cấp quốc tế, Eurowindow Garden City đang là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư trên thị trường BĐS Thanh Hóa.
2020-11-23 14:30:37

Khởi động cùng SEA Games 31 và Paragames 11

Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tổ chức thành công SEA Games 31 và Paragames 11 Đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Tổ chức tại lễ khởi động 1 năm đến Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2021 tổ chức ngày 22/11 tại Hà Nội.
2020-11-23 13:00:00

Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Theo kết quả vừa được công bố, năm 2020, Tập đoàn CEO đứng vị trí 149 trong Bảng Xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, đồng nghĩa Tập đoàn vinh dự lọt Top 150 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR150).
2020-11-23 12:54:21

Cao đẳng Đại Việt: Cách làm hay khi đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

Phương pháp đào tạo phối hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành tại các cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được Trường Cao đẳng Đại Việt áp dụng giúp sinh viên tăng cơ hội tìm việc ngay sau khi tốt nghiệp, đồng thời giải được bài toán thiếu hụt nhân sự chất lượng cao của doanh nghiệp.
2020-11-23 12:49:54
Đang tải...