Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng: Tổng kết ba năm hoạt động (2017 – 2020)

2020-10-21 09:15:30 0 Bình luận
Sáng ngày 17/10, tại Hội trường BCH quân sự quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động (2017-2020), gặp mặt truyền thống và phát thẻ hội viên.

Đại diện CLB Unesco Doanh nhân Sen Hồng tặng hoa chúc mừng Hội nghị

 Thay mặt Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng, Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng phát biểu tóm tắt quá trình hoạt động của Chi hội trong ba năm qua (2017-2020). 

Quang cảnh hội nghị

Đại tá Vũ Đức Mạch nói: Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng được Hội Truyền thống CSTC Quảng Trị thành phố Hà Nội ký Quyết định thành lập ngày 21/4/2016. Ngày 9/1/2017, Chi hội tổ chức Đại hội Lần thứ nhất. Ban đầu Chi hội có 60 hội viên, đến nay là 76, gồm cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại thị xã và Thành cổ Quảng Trị năm 1972 có hộ khẩu và sinh sống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Hội viên tuổi đời chủ yếu là trên dưới 70, tuổi quân trước năm 1968 có 10 hội viên, từ 1969 – 1972 là 60 hội viên. Trong đó có 30 – 35 hội viên là thương binh và nhiễm chất độc da cam. Hội viên tuy tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn tích cực đóng góp trí tuệ, sức lực tham gia vào công tác xã hội trên địa bàn dân cư, như: Phó Chủ tịch CCB phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, công tác mặt trận, an ninh trật tự … tổ dân phố.  

Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng phát biểu 

Mặc dù, trong những năm qua tình hình thế giới, trong nước và thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, nhưng hội viên trong Chi hội vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Năm 2020, Hội CSTC Quảng Trị 1972 có vấn đề không tốt về vai trò lãnh đạo tập thể và không minh bạch về tài chính, nhưng do kịp thời thông báo nên nhận thức và tình hình tư tưởng của các hội viên trong Chi hội cơ bản vẫn ổn định.  

Trong những năm qua, Chi hội đã duy trì được mối quan hệ, làm việc, thông báo tình hình với một số phòng, ban của Quận ủy, UBND quận nên đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ về tinh thần và vật chất ngay từ ngày đầu thành lập cho đến nay. 

Nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của Quận ủy, UBND, Ban chỉ huy quân sự, Tổng công ty phát triển nhà quận Hai Bà Trưng nên Chi hội đã có kinh phí thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, như tổ chức cho các hội viên về thăm lại chiến trường xưa, tặng sách và trống cho học sinh…

 Trung tá Nguyễn Đức Mạnh, Chính trị viên BCH quân sự quận Hai Bà Trưng tới dự, phát biểu tại Hội nghị

Trung tá Nguyễn Đức Mạnh, Chính trị viên BCH quân sự quận Hai Bà Trưng tới dự, phát biểu và tặng quà cho Chi hội. Chính trị viên Nguyễn Đức Mạnh chia sẻ: Là thế hệ đi sau, cán bộ chiến sĩ BCH quân sự quận Hai Bà Trưng trong những năm qua đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, cũng như thực hiện chức năng quản lý quốc phòng tại địa phương. Cụ thể, hàng năm BCH quân sự đã tham mưu cho Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo việc tuyển chọn công dân nhập ngũ. Những năm qua do làm tốt công tác này mà quận Hai Bà Trưng đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, cũng như bồi dưỡng, giáo dục kiến thức an ninh quốc phòng cho các đối tượng trên địa bàn. Thực hiện tốt được nhiệm vụ trên là nhờ có một phần đóng góp rất to lớn của các ban ngành đoàn thể phối hợp cùng với BCH quân sự, trong đó có các bác, các cô, các chú là hội CCB và đồng thời là hội CSTC ở tại mỗi khu phố, mỗi gia đình đã giáo dục động viên con cháu và nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng. 

Thay mặt cán bộ chiến sĩ BCH quân sự quận Hai Bà Trưng, Chính trị viên Nguyễn Đức Mạnh tặng quà cho Chi hội

Tiếp đến là xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong những năm qua lực lượng quân sự quận HBT không ngừng trưởng thành, kết quả ngày càng được nâng lên. Là lực lượng thực sự tin cậy, nòng cốt, đi đầu trong công tác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

 Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng trao thẻ hội viên cho các tổ trưởng Chi hội

Ngoài ra, BCH quân sự quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với hội CCB và các ban, ngành đoàn thể thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Như năm 2012 và 2019 BCH quân sự đã tham mưu cho UBND quận tổ chức gặp mặt CCB và tặng trên 3 ngàn suất quà cho thương, bệnh binh, thân nhân gia đinh liệt sĩ tiêu biểu. Và tham mưu thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đã tiếp thu, tiếp nhận tài liệu từ cơ sở, thẩm định, báo cáo, đề nghị khen thưởng tồn đọng, xem xét giải quyết các chế độ chính sách, như chính sách 142 (thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương); chính sách 62 (Về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc); chính sách 49 (Chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế); Tổ chức tiếp nhận thông tin, rà soát thông tin các liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường hiện còn mất tích; Tổ chức tang lễ cho các cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn./.

Đại tá Vũ Đức Mạch Chi hội trưởng Chi hội CSTC Quảng Trị quận Hai Bà Trưng tặng hoa, cảm ơn Đoàn CLB Unesco Doanh nhân Sen Hồng tới dự và biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội nghị

*Một số tiết mục văn nghệ và chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 80 tuổi.
2024-07-20 10:33:24

Hải Phòng: Tổ chức chuỗi hoạt động tri ân dịp 27/7

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
2024-07-20 08:59:42

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
2024-07-19 22:27:00

Nam Định: Tri ân người có công nhân dịp 27/7

Chiều 19/7, Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Tạp chí điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã tặng quà tri ân cho những đối tượng là thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2024-07-19 20:44:43

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
2024-07-19 17:05:00

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.
2024-07-19 10:37:25
Đang tải...