Chỉ tiêu vào lớp 10 ngoài công lập tại Hà Nội

2016-04-09 22:27:46 0 Bình luận
Ngày 9/4, hội nghị Hiệu trưởng các trường THPT ngoài công lập của Hà Nội đã được tổ chức để cùng bàn về thực trạng hoạt động của các trường và giải pháp với những khó khăn về chất lượng đào tạo, tuyển sinh, cơ sở vật chất…



Tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Sơn, Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chỉ tiêu dự kiến vào lớp 10 năm nay dành cho các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn thành phố là 20,3% tổng số học sinh tốt nghiệp THCS.

Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục đề xuất thành phố có nhiều chính sách hỗ trợ cho các trường ngoài công lập phát triển, kịp thời giải quyết những khó khăn trong công tác tuyển sinh. 

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội, dự báo, toàn thành phố Hà Nội năm 2018 sẽ tăng hơn 25.000 học sinh vào lớp 10, các trường cần tích cực chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Việc tuyển sinh học sinh vào học lớp 10 hệ THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên năm học tới cũng sẽ được xem xét lại theo hướng giảm dần để tập trung vào chất lượng.

Theo thống kê, toàn thành phố hiện có hơn 191.000 học sinh THPT, trong đó, số học sinh các trường THPT ngoài công lập là trên 30.000, chiếm tỷ lệ hơn 18%.

Cũng tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết ngày 20/4 tới, sở sẽ tiến hành rà soát toàn bộ học sinh lớp 12 với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ./.

Tiêu đề đã được hoanhap.vn đặt lại.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần xây dựng bảng điều hành số công khai để theo dõi tiến độ thực hiện các nghị quyết

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có một bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Trong đó, lần đầu tiên trong một bài phát biểu của Tổng Bí thư, khái niệm bảng điều hành (dashboard) được nhắc tới như một công cụ quản trị hiện đại.
2025-09-18 14:10:54

Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!

Trong ký ức của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, hình ảnh sâu đậm nhất về nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Huy Ngọ chính là khi người dân miền Trung giữa cơn “đại hồng thủy” năm 1999 reo lên đầy xúc động: “Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!”.
2025-09-18 10:37:00

Đảng bộ Công ty Than Mạo Khê - TKV hoàn thành chương trình đổi Thẻ đảng viên

Hoà chung với yêu cầu phát triển trong giai đoạn vươn mình của đất nước, thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn đổi Thẻ đảng viên, vừa qua Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức cho trên 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia đổi Thẻ đảng viên đảm bảo thời gian và đúng quy trình.
2025-09-18 09:12:30

Kích cầu tín dụng tiêu dùng mùa cuối năm

Năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, ngành Ngân hàng phấn đấu đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%. Điều này, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tín dụng tiêu dùng khi từ nay đến cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất với hàng loạt sự kiện tiêu dùng lớn, như mùa tựu trường, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
2025-09-18 08:59:17

Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI

Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57

Khảo sát của Herbalife: 4 trong 5 người tiêu dùng Việt Nam sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng một nửa cảm thấy thiếu tự tin trong việc lựa chọn được loại thực phẩm bổ sung phù hợp

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngày 6 tháng 8 năm 2025, Herbalife, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã công bố kết quả Khảo sát về sử dụng thực phẩm bổ sung có trách nhiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025, cho thấy mặc dù việc sử dụng thực phẩm bổ sung đã trở nên phổ biến tại khu vực nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn cảm thấy thiếu tự tin khi đưa ra quyết định trong việc sử dụng sản phẩm đúng cách.
2025-09-17 11:43:15
Đang tải...