Hà Nội
Chủ nhật, 21/12/2025
Nhiều mây
24°C

Chùa Bảo Quang kết nối mạnh thường quân hỗ trợ người khuyết tật và người dân vùng lũ Khánh Hòa

21/12/2025 07:42
3:12
Ngày 20/12, Sư cô Thích Nhuận Ý, Trụ trì chùa Bảo Quang (Cam Lâm, Khánh Hòa) cho biết, nhà chùa vừa phối hợp với các đơn vị thiện nguyện tổ chức trao tặng quà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và cộng đồng người khuyết tật trên địa bàn.

Trước những thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung thời gian qua, đặc biệt là trận lụt lịch sử tại Khánh Hòa, chùa Bảo Quang đã tích cực kết nối với các mạnh thường quân để chia sẻ khó khăn với người dân. Cụ thể, chùa đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Ánh sáng Từ Bi đến từ Thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển 90 tấn hàng hóa cứu trợ cùng tiền mặt để hỗ trợ bà con.

Đông đảo người khuyết tật và người dân địa phương tập trung tại chùa Bảo Quang để tham dự buổi giao lưu và nhận quà hỗ trợ.

Theo ông Nhật Đăng Châu, Trưởng nhóm CLB Ánh sáng Từ Bi, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhà chùa để trao tận tay quà và tiền mặt cho người dân. Tổng trị giá các nhu yếu phẩm và tiền mặt trong đợt trao tặng này ước tính khoảng 400 triệu đồng. Đối tượng được hỗ trợ chủ yếu là các gia đình gặp khó khăn trong vùng bị ngập lụt, người khuyết tật và người khiếm thị. Các phần quà bao gồm những vật phẩm thiết yếu phục vụ đời sống và sinh hoạt như: gạo, mì ăn liền, chăn mền, thuốc tây; ngoài ra còn có sách vở dành tặng cho các em học sinh.

Đại diện đoàn thiện nguyện thăm hỏi và trao tặng sách vở, quà bánh cho các em học sinh tại địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Bên cạnh hoạt động cứu trợ khẩn cấp, chùa Bảo Quang từ lâu đã trở thành điểm tựa tinh thần cho cộng đồng người khuyết tật tại địa phương. Ông Nguyễn Vĩnh Truyền, đại diện Hội Người khuyết tật huyện Diên Khánh chia sẻ, hội hiện có hơn 100 hội viên và thường xuyên nhận được sự quan tâm từ phía nhà chùa. Trong các dịp sinh hoạt, nhà chùa tổ chức đưa đón hội viên đến gặp mặt, giao lưu văn hóa văn nghệ và dùng cơm trưa.

Nhà chùa phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tận tay những phần nhu yếu phẩm thiết thực, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo.

Ông Truyền cho biết thêm, có những đợt tập trung đông đảo, số lượng người khuyết tật quy tụ về chùa lên đến hơn 400 người. Những hoạt động này không chỉ mang lại giá trị vật chất thông qua các phần quà thiết thực mà còn tạo cơ hội để người khuyết tật giao lưu, kết nối và tăng cường sự hòa nhập cộng đồng. Đối với các hội viên, chùa Bảo Quang đã thực sự trở thành một ngôi nhà chung ấm áp nghĩa tình.

Tin liên quan
Từ khoá:
Ý kiến độc giả
Về đầu trang
Thông báo...