Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

2024-09-11 16:11:44 0 Bình luận
Tại cuộc họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm chỉ đạo việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão Yagi và chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất chiều 9/9, Tổng Bí thư -Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đến sự cần thiết huy động sự chung tay của toàn xã hội, tổ chức trong cuộc vận động quyên góp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp các địa phương bị ảnh hưởng của mưa bão. Đồng thời, cần phát huy vai trò của lực lượng quân đội, công an tham gia cứu trợ nhân dân, chuyển tận tay đến người dân những nhu yếu phẩm cần thiết.

 Bão số 3 (bão Yagi) đi qua để lại thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản cho nhiều địa phương miền Bắc. Hiện người dân tại nhiều khu vực vẫn đang sống trong cảnh không điện, không sóng điện thoại, không nước sinh hoạt. 

Chịu ảnh hưởng của bão, nhiều khu vực đang chịu ngập lụt nặng nề

Mất điện, nhà đổ sập, giao thông gián đoạn, nước dâng, cầu sập… cuộc sống của người dân các tỉnh miền Bắc đã đảo lộn. Tuy nhiên, giữa lúc ngặt nghèo, nhiều hình ảnh lực lượng Quân đội, Công an và các đoàn thiện nguyện  khẩn trương cứu nạn nhân dân, gây xúc động mạnh về tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

Hiện nước sạch, thực phẩm, thuốc... đang rất cần đưa tới bà con vùng lũ đang bị cô lập. Nhìn thẳng thực tế, những hậu quả nặng nề của bão số 3 chưa dừng lại. Nay là lúc chúng ta cùng chung tay giảm thiểu hậu quả của bão lũ gây ra. Trong khi các cấp, các ngành và địa phương đang nỗ lực, dùng mọi nguồn lực có thể để ứng phó với hậu quả của bão lũ thì mỗi người dân trên cả nước cũng có thể hướng về người dân vùng lũ bằng những hành động thiết thực. Đó cũng là truyền thống “lá lành đùm lá rách” mỗi khi đồng bào bị thiên tai, hoạn nạn.

Các đơn vị chức năng chung tay cùng người dân hỗ trợ vùng chịu ảnh hưởng của bão

Ở các địa phương, bên cạnh những lực lượng chủ công như Quân đội, Công an đi đầu trong phòng chống bão lũ, các lực lượng như Thanh niên, Phụ nữ, các hội đoàn khác đều có thể tham gia giúp đỡ sức người, sức của với người dân vùng lũ. Bên cạnh đó, người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại cũng mong chờ chính sách giãn, hoãn trả nợ cũng như chính sách hỗ trợ cấp mới tín dụng của các ngân hàng để hoạt động sản xuất, kinh doanh sớm phục hồi.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06

TP.Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 40 tỷ đồng ứng phó với mưa lũ

Ngày 23/11, ngay sau khi xuống sân bay Tuy Hòa (Đắk Lắk), Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng do ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền, vật tư y tế hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.
2025-11-24 07:47:00
Đang tải...