Nhiều cơ hội du học tại Mỹ cho học sinh Cần Thơ

2022-01-06 08:46:00
Ngày 5-1, ông Dương Tấn Hiển – Phó CT Thường trực UBND thành phố, kiêm Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ, cùng đại diện Sở GD-ĐT, Sở Ngoại vụ, Thành Đoàn, đã dự  buổi tiếp nhận Chương trình trao học bổng của Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) và Tạp chí Opensky (Bầu trời rộng mở).

Về phía nhà tài trợ có TS. Bùi Doãn Nề - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Quý Đại – Trưởng Ban biên tập Tạp chí Opensky (Bầu trời rộng mở), Trưởng Ban Truyền thông hội An toàn giao thông Việt Nam; TS. Dương Mạnh Cường – Trưởng đại diện đại học Mỹ (AUV) tại Việt Nam; Nhà báo Trần Huy – Phó tổng Thư ký tòa soạn kiêm Trưởng Đại diện Văn phòng Tạp chí Opensky tại Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); Ông Nguyễn Hoàng Hành – Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc phụ trách phía Nam.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố bày tỏ lòng biết ơn  đến Đại diện AUV tại Việt Nam và Tạp chí OpenSky 

Tiến sĩ Dương Mạnh Cường - Trưởng Đại diện Trường Đại học Mỹ ( AUV) tại Việt Nam cho biết: Với mong muốn thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng, nhà trường và Tạp chí Opensky dành tặng 41 suất học bổng du học Mỹ cho học sinh (HS) các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn TP Cần Thơ. 

Trong đó, 1 suất học bổng toàn phần trị giá 60.000 USD (tổng chi phí của 4 năm học tập), 10 suất giảm 50% (mỗi suất trị giá 30.000 USD), 30 suất giảm 30% (mỗi suất trị giá 18.000 USD). Suất học bổng toàn phần dành cho đối tượng là học sinh giỏi cấp thành phố/quốc gia, trình độ tiếng Anh tương đương 7.5 IELTS. HS khi được nhận  học bổng sẽ tham gia khóa học 2 năm tại Trường Đại học Mỹ - AUV Đà Nẵng, 2 năm tiếp theo học tại một trong 20 trường đại học hàng đầu tại nước Mỹ. Trong tương lai, nhà trường mong muốn sẽ xây dựng được chi nhánh của trường tại Cần Thơ, góp phần tạo điều kiện cho HS của thành phố được tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế để mang kiến thức về xây dựng quê hương và đất nước. 

Tiến sĩ Dương Mạnh Cường trao học bổng cho TS. Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ 

TS. Dương Mạnh Cường chia sẻ thêm: “Nếu sang Hoa Kỳ du học, 1 sinh viên phải cần 35.000 USD/1 năm học, trong khi học tại AUV, cũng chương trình đào tạo và các giảng viên của đại học Hoa Kỳ, 2 năm học đại cương chỉ hết 30.000 USD/sinh viên”. 

Tiến sĩ Dương Mạnh Cường - Trưởng Đại diện Trường Đại học Mỹ ( AUV)  tại Việt Nam, chia sẻ tại buổi  Trao học bổng 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố bày tỏ lòng biết ơn đối với đại diện  AUV và Tạp chí OpenSky, giao Sở GD-ĐT chọn đối tượng thụ hưởng học bổng, và cho biết: Cần Thơ đã và đang có  nhiều chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên, cán bộ du học, nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố. Tiêu biểu như Chương trình 150, các chương trình đào tạo ngắn, các lớp chuyên đề tại Hoa Kỳ... Do đó, 41 học bổng này rất đáng quý, góp phần giúp địa phương thực hiện thành công Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó chú trọng vào 2 mảng y tế và giáo dục.  

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, tặng hoa cho TS. Dương Mạnh Cường 

Nhân dịp này, ông Dương Tấn Hiển  mời đại diện Trường Đại học Mỹ - AUV chính thức có chuyến khảo sát TP Cần Thơ và khẳng định: “Đến nay  Cần Thơ đã trở thành trung tâm của khu vực ĐBSCL về Giáo dục và y tế. Do vậy đầu tư cho giáo dục và y tế tại Cần Thơ cũng là cho cả khu vực. Chúng tôi sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư  đến TP nghiên cứu và triển khai các dự án về Giáo dục đào tạo các cấp học, đặc biệt là các chương trình đào tạo sau đại học”.

Lãnh đạo TP cùng đại diện các sở - ngành chụp hình lưu niệm cùng các Nhà Tài trơ 

Là hình thức “Du học trong nước”, trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)  thành lập năm 2015 tại TP Đà Nẵng trong khuôn viên hơn 30 ha, với 100% vốn đầu tư nước ngoài. AUV cung cấp cho SV theo học một nền giáo dục đào tạo chuẩn Mỹ trong mọi ngành nghề đào tạo, gồm: Quản trị Du lịch Khách sạn, Quản trị Kinh doanh toàn cầu, Khoa học Máy tính, Truyền thông đa phương tiện, và  các ngành về sức khỏe gồm: Nha khoa, Dược, Tiền y khoa và Hàng không (đào tạo phi công). 

Đồng thời, chương trình dạy bằng tiếng Anh, do các giảng viên của Đại học Hoa Kỳ đảm nhiệm. AUV đào tạo theo hệ thống tín chỉ. SV học 2 năm đại cương tại Việt Nam và chuyển tiếp tới Hoa Kỳ để học và thực tập các năm sau tại các trường đại học đối tác của AUV. Ngoài ra với chương trình 4+1 (4 năm cử nhân + 1 năm thạc sĩ), các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ được hỗ trợ vào thẳng chương trình thạc sĩ của các đại học đối tác, giúp rút ngắn 1 năm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình học để  lấy bằng thạc sĩ quốc tế.
                              
                        

 

Nhức nhối vấn nạn bạo hành trẻ em: Rùng mình trước đòn roi vô cảm của người lớn

Trẻ em cần một mái ấm để yêu thương, chăm sóc và chở che, song, có những bậc làm cha làm mẹ chưa làm tròn trách nhiệm ấy. Kết quả, những đứa bé tội nghiệp phải hứng chịu nỗi đâu về thể xác  lẫn tinh thần và kể cả... thiệt mạng.
2022-01-21 13:56:58

Hạ Long-Quảng Ninh: Xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng xây dựng trái phép

Thời gian gần đây, dư luận nổi cộm lên vấn đề ở phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long (TP Hạ Long) có tình trạng lấn chiếm đất rừng để xây dựng nghĩa trang trái phép.
2022-01-21 11:25:47

Bị sóng thần cuốn ra biển, người đàn ông khuyết tật thoát chết một cách thần kỳ

Người đàn ông khuyết tật đã bơi được vào bờ sau 27 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.
2022-01-21 09:36:20

Chồng liệt giường, mù mắt, vợ nặng gánh lo 3 con thơ

Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại Quỳ Hợp (Nghệ An) rất đáng thương và cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.
2022-01-21 08:21:49

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/1/2022: Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
2022-01-21 07:46:03

44 năm lao động và cống hiến của doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm

Suốt hơn một thập kỷ qua, doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm đã cố gắng không ngừng và trở thành người tiên phong phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực.
2022-01-20 22:26:27
Đang tải...