CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội ủng hộ phòng, chống Covid-19 cho 6 địa phương

2021-11-15 18:45:00
CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội đã ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền mặt phục vụ công tác phòng, chống dịch covid-19 cho TP. Nam Định và 5 huyện thuộc tỉnh Nam Định.

Trong đợt ủng hộ lần này, CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội ủng hộ 6 địa phương gồm: TP. Nam Định, huyện Ý Yên, huyện Nam Trực, huyện Trực Ninh, huyện Giao Thuỷ, huyện Hải Hậu.

CLB ủng hộ mỗi địa phương 10 triệu đồng, 2 thùng khẩu trang, 1 thùng nước sát khuẩn, 5 thùng sữa, 10 thùng mỳ tôm, 10 bộ sản phẩm Xuyên tâm liên, xịt họng, nước xúc miệng, tinh dầu. Riêng huyện Nam Trực, CLB ủng hộ thêm 1 thùng thuốc hỗ trợ điều trị dịch bệnh Covid-19.

CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội ủng hộ 6 địa phương nhiều nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thay mặt CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội, Nhà báo Lã Thế Vinh cho biết, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn.

Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với quê hương Nam Định sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, CLB đã phát động chương trình kêu gọi ủng hộ chỉ trong vòng mấy ngày đã có nhiều cá nhân, nhà báo, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp.

“Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 tại tỉnh Nam Định”, Nhà báo Lã Thế Vinh chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận nhu yếu phẩm, tiền mặt từ CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội, đại diện 6 địa phương trân trọng cảm ơn CLB và ghi nhận với những món quà thiết thực của các đơn vị, những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân sẽ góp phần cùng với địa phương chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Chia sẻ với CLB, bà Lưu Thị Nghiêm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết: “Những ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn chủ yếu là những trường hợp đi từ các tỉnh phía Nam về địa phương đã khai báo y tế và thực hiện cách ly. Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Hậu đã cơ bản được kiểm soát.

CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội ủng hộ nhu yếu phẩm cho huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

“Với số tiền và nhu yếu phẩm tiếp nhận từ CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội sẽ được Ủy ban MTTQ huyện chuyển đến các cơ quan, đơn vị đúng địa chỉ, bảo đảm công khai, minh bạch”, bà Nghiêm cho biết.

Cũng theo lãnh đạo huyện Ý Yên cho biết, huyện Ý Yên là địa phương giáp gianh với 2 tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, các ca nhiễm trên địa bàn được xác định nguồn lây gần khu vực trạm thu phí Cao Bồ. Đây là khu vực, có nhiều người trở về từ các tỉnh phía Nam dừng chân nghỉ ngơi, người dân địa phương đi làm đồng và đi lại qua đây có thể bị nhiễm Covid-19 từ khu vực này.

Khẳng định tinh thần phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo huyện Ý Yên chia sẻ, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, các ca nhiễm đã giảm.

Ghi nhận những việc làm thiết thực của CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội, ông Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực, Nam Định đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các thành viên CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội trong thời gian qua, đã đưa những thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cách làm hay, sáng tạo, cũng như các hoạt động thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội.

Những hành động thiết thực của CLB đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, nhân dân trong huyện để tiếp tục chung tay sớm đẩy lùi Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Ông Lưu Quang Tuyển gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới thành viên CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội nói riêng, những người làm báo nói chung. Mong muốn các thành viên CLB tiếp tục có nhiều đóng góp cho quê hương Nam Định.

Chùm ảnh các hoạt động của CLB Báo chí Nam Định trong chuyến thiện nguyện này:

​​​

Chương trình trao quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 cho 6 địa phương thuộc tỉnh Nam Định của CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp: Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico); Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk); Công ty TNHH Thăng Long; Công ty CP Thương mại và dịch vụ TH Việt Nga; Công ty CP Đại Thiên Trường; Công ty tư nhân Quỳnh Thịnh; Công ty Vị trí Vàng Hải Hậu; Công ty CP Thương mại dịch vụ XNK Đại Liên Việt; hãng Taxi tải Việt Nhật; Công ty CP Đầu tư thiết bị y tế Minh Khang; Công ty CVI Pharma; Công ty Cổ phần Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn cầu GHB Công ty Cổ phần Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn cầu GHB (doanh nghiệp của chị Nguyễn Thị Thu Trang người con đất Vụ Bản, Nam Định), Cty CP Sản Xuất Thức ăn chăn nuôi Eco Green; Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh; Hoa cưới Tú Lệ - Nam Định;... cùng các mạnh thường quân.

Chương trình tặng quà được sự nhất trí của đại diện UBND tỉnh Nam Định, CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội sẽ có báo cáo tổng kết Đoàn gửi UBND tỉnh Nam Định để tổng kết chương trình.

Được biết, CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội là nơi giao lưu, học hỏi của gần 100 phóng viên, nhà báo đang công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đang ở Hà Nội. CLB có nhiều hoạt động trong công tác phong trào tại thủ đô và luôn có những hoạt động hướng về quê hương tỉnh Nam Định.

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...