Nghệ An: CLB báo chí tặng quà cho trẻ em khuyết tật

2023-05-25 08:09:40 0 Bình luận
Sáng ngày 24/5, các thành viên câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) đã thăm và tặng quà cho các em khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An, địa chỉ tại xã Nghi Phú, TP Vinh.

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của CLB, để chào mừng 98 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023). Để chuẩn bị bước vào giải Tennis do CLB Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 4 tổ chức vào ngày 26-27/5 thật sự ý nghĩa; sáng ngày 24/5, các thành viên câu lạc bộ đã đến thăm, tặng nhiều món quà có gí trị cao bao gồm tiền mặt, bánh kẹo, sữa TH cho các em khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An.

Đại diện CLB tặng quà cho các em.

Được biết, Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề là một đơn vị công lập thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội, thành lập theo quyết định số 61/QĐ ngày 1/6/1978 của UBND tỉnh Nghệ Tĩnh. Với vai trò là đơn vị giáo dục, đào tạo, dạy nghề cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Trung tâm có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, hiện đang dạy, đào tạo nghề cho 234 em khuyết tật. Trong đó, có 9 lớp dạy văn hoá với 141 em, số các em còn lại được đào tạo, dạy các nghành nghề may công nghiệp; mộc dân dụng và mỹ nghệ; điện dân dụng; thêu và vi tính văn phòng.

Thay mặt CLB, ông Nguyễn Cảnh Thắng - Chủ tịch CLB Tennis báo chí Nghệ An đã bày tỏ những tình cảm chân thành, chia sẽ những nỗi đau, thiệt thòi mà các em khuyết tật phải chịu trong cuộc sống. Mong rằng với những món quà nhỏ này góp phần giúp các em có thêm nghị lực trong rèn luyện, học tập, học nghề để các em có tương lai tốt đẹp hơn. 

Những gói quà là tình cảm, lời động viên mà CLB gửi tới các em cũng như Trung tâm.

Ông Nguyễn Công Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An đã gửi lời cảm ơn tới CLB, anh em, bạn bè, doanh nghiệp cùng chung tay dành những tình cảm quý báu, các món quà ý nghĩa cho các cháu khuyết tật đang rèn luyện, học tâp, học nghề, cũng như các cán bộ, giáo viên đang công tác tại Trung tâm.

Hiện nay, CLB báo chí Nghệ An đang bước sang năm thứ 4 kể từ ngày thành lập, ngoài các phong trào TDTT rèn luyện sức khoẻ, giao lưu, kết nối với các đơn vị, bạn bè; thì công tác thiện nguyện là một hoạt động thường niên của CLB được đánh giá rất cao, lan toả, ý nghĩa và nhân văn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Năm 2025 là bản lề để ROX Key tăng tốc

Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, ROX Key vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định và đặt mục tiêu bước vào giai đoạn tăng tốc với định hướng trở thành Nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng hàng đầu Việt Nam.
2025-04-19 10:23:54

Thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương sẽ hợp nhất hai địa phương

Chiều ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã tổ chức họp, nhằm phối hợp xây dựng và triển khai nội dung Đề án “hợp nhất hai địa phương thành một đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”.
2025-04-18 21:26:39

Hải Phòng khởi công Dự án khu công nghiệp Tiên Thanh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng). Dự án do Tập đoàn Việt Phát làm chủ đầu tư.
2025-04-18 20:45:24

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng tại Nghị định số 75 2024 NĐ-CP ngày 30/6/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2024.
2025-04-18 19:45:00

HNM TP.Huế tổ chức các hoạt động kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2025 của Hội Người mù thành phố Huế đã đề ra, nhằm giúp đỡ, động viên hội viên, các cháu trẻ em mù nhân kỉ niệm 56 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2025) và kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hội người mù thành phố Huế đã tích cực tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân hảo tâm để đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ cho hội viên về vật chất lẫn tinh thần.
2025-04-18 19:25:20

ABBANK tổ chức thành công Đại hội Cổ đông năm 2025

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2025. Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2024 và kế hoặch năm 2025 của ABBANK, nhấn mạnh mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên am hiểu khách hàng và công tác thực thi chiến lược phát triển bền vững.
2025-04-18 17:47:17
Đang tải...