TP.HCM: Xây dựng các địa chỉ Đỏ thành nơi tham quan kết hợp kinh doanh

2023-12-25 11:55:00 0 Bình luận
Sáng 25/12, CLB truyền thống kháng chiến TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, phương hướng năm 2024 và tổng kết 5 năm công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên TP Hồ Chí Minh (2018 - 2022). Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải dự và phát biểu định hướng.

Theo báo cáo, trong năm 2023, CLB Truyền thống kháng chiến TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa như: Tham gia quán triệt nội dung Nghị quyết 98/2023/QH15, kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, tham gia các cuộc vận động tại địa phương như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đóng góp xây nhà tình nghĩa, tình thương, ủng hộ quỹ “vì biển đảo quê hương vì tuyến đầu tổ quốc”… Năm 2023, 51 câu lạc bộ thành viên đã vận động đóng góp cho các phong trào với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Dịp này, Hội nghị trao tặng giấy khen cho 13 tập thể xuất sắc năm 2023 và trao tặng giấy khen cho 9 tập thể đã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên TP Hồ Chí Minh giai đoạn (2018 - 2022).

CLB truyền thống kháng chiến TP Hồ Chí Minh hiện có 29 CLB truyền thống kháng chiến khối, với hơn 9.300 hội viên, 22 CLB truyền thống kháng chiến quận huyện TP Thủ Đức với 22.000 hội viên. Trong năm 2023, đơn vị đã phát triển 548 hội viên.

Ngoài ra, CLB cũng đổi mới các hình thức, phương pháp hoạt động. Đẩy mạnh việc xây dựng địa chỉ Đỏ thành nơi tham quan, kết hợp kinh doanh (khối Vũ trang - biệt động). Tiếp tục duy trì việc sưu tầm, biên soạn và xuất bản sách như: “Một thời Kháng chiến” tập 8, 9, 10, 11, 12 bao gồm cả những ấn bản kỷ niệm cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân và ấn bản kỷ niệm 45 năm Đại thắng mùa Xuân; nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Thành phố.

Riêng Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Phú, Bình Thạnh đã động viên hội viên viết, kể lại các kỷ niệm chiến trường để tuyển chọn, in, phát hành trong nội bộ. Các câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến thành viên đã thường xuyên tổ chức các chuyến về thăm các khu di tích lịch sử, các khu căn cứ trong cách mạng, nhân các ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, ngày truyền thống của đơn vị chủ quản với sự tham dự của hội viên, của đoàn viên, thanh niên cộng sản của đơn vị...

Các hoạt động giới thiệu những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong đấu tranh với kẻ thù, gương chiến đấu của những nhân chứng lịch sử, gương người thật, việc thật tại các điểm trường học được thực hiện xuyên suốt. Ngoài ra, tại một số quận như: Quận 10, Quận 12, Tân Phú, TP Thủ Đức chọn hình thức phố biến trước nội dung để học sinh tìm hiểu, sưu tầm tư liệu để trả lời trong sinh hoạt chuyên đề gắn với việc khen thưởng động viên với những nội dung diễn giảng tốt. Các hoạt động có nhiều cố gắng cải tiến về phương thức thể hiện. Trong 5 năm, tại 22 quận, huyện, TP đã tổ chức 4.803 cuộc theo hình thức nói chuyện dưới cờ cho hơn 1.980.434 học sinh các trường tham dự...


Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải  đánh giá cao kết quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng 5 năm qua và kết quả công tác năm 2023 mà Câu lạc bộ kháng chiến thành phố đã đạt được.

Ông Nguyễn Hồ Hải nhìn nhận, dù gặp nhiều khó khăn từ ảnh hưởng tình hình thế giới khó lường cũng như sự phục hồi sau dịch không như kì vọng nhưng với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, người dân, Thành phố cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra, niềm tin của người dân được nâng lên từng ngày.

Đề cập đến việc giáo dục cho thế hệ trẻ, ông Nguyễn Hồ Hải nhận định, công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên của cả hệ thống Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Thành phố ngày càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Từ công tác chỉ đạo đến công tác tổ chức thực hiện được triển khai một cách có hiệu quả, sự nhất trí, đồng thuận trong hội viên ngày càng cao, công tác trọng tâm của cả hệ thống Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến.

“Rất mong các cô các chú có truyền lửa, tạo lòng tin cho lớp trẻ, cho nhân dân Thành phố. Cùng chung tay các cấp chính quyền, đoàn thể ban ngành thực hiện nhiều chương trình giáo dục cho thế hệ trẻ. Đó là tôn chỉ mục đích của mình, cho nên về góc cạnh nào đó thật sự cháu mong muốn có những buổi nói chuyện, chuyên đề để cán bộ đảng viên lắng nghe, để họ hiểu. Mong muốn sự đóng góp của các cô chú, giữ lửa truyền thống, đó là sự đóng góp vô cùng quý giá...” – Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.

Về phương hướng nhiệm vụ triển khai trong năm 2024, ông Nguyễn Hồ Hải thông tin Thành phố chọn chủ đề năm là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội”.

Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh mong muốn Câu lạc bộ cùng với lãnh đạo Thành phố tiếp tục tuyên truyền cho các thế hệ trẻ nắm vững, ủng hộ và cùng chung tay thực hiện thành công chủ đề năm 2024 tiến tới hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp đã đặt ra trong thời gian tiếp theo.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc giáo dục thanh niên

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là 'kiến trúc sư' của Nhà nước Việt Nam độc lập. Với tầm nhìn của một vĩ nhân cùng trải nghiệm thực tiễn của lãnh tụ cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của thanh niên và tầm quan trọng của việc giáo dục thanh niên.
2024-05-19 09:30:58

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nhiều kết quả nổi bật sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” năm 2023 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.
2024-05-18 16:21:54

Thủ tướng: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
2024-05-18 09:58:07

Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh và Công ty TNHH K&P HASE ký biên bản ghi nhớ

Ngày 16/5/2024, tại số 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH K&P HASE và Hiệp hội người Hàn Quốc tại HCM – Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Korean Association in HCMC).
2024-05-16 23:30:00

Hội nghị Trung ương 9: Chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này tuy không nhiều đầu việc, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
2024-05-16 15:54:13

Đảng ủy Khối DN Đống Đa sơ kết 3 năm Đề án nâng cao chất lượng chi bộ

Sáng 15/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”
2024-05-15 16:08:53
Đang tải...