Có được cùng lúc sử dụng hai thẻ BHYT không?

2017-08-25 10:48:07 0 Bình luận
Bà Phạm Thị Quyên (Thái Nguyên) là người dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT miễn phí. Hiện bà công tác trong ngành viễn thông, vẫn phải đóng BHYT tại nơi làm việc cùng tỉnh và bà có 2 thẻ BHYT. Vậy, bà Quyên có thể trả lại 1 thẻ BHYT không và bà có được miễn nộp BHYT tại nơi công tác không?


Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Luật BHYT sửa đổi thì trường hợp 1 người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT khác nhau quy định tại Điều 12 của Luật này thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 12 của Luật này.

Trường hợp của bà Quyên là người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn và đang làm việc tại doanh nghiệp viễn thông, theo thứ tự quy định tại Điều 12 của Luật BHYT sửa đổi bổ sung thì bà thuộc đối tượng tham gia BHYT theo nhóm người lao động và người sử dụng lao động.

Đề nghị bà thông báo cho UBND cấp xã nơi bà đang cư trú để không cấp thẻ BHYT cho bà theo đối tượng người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện–xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn nữa.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bệ phóng thiết thực cho ngành công nghiệp ô tô trong nước

Bức tranh ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước với nhiều điểm sáng song cũng đi kèm thách thức không nhỏ từ cả nội lực và thị trường bên ngoài. Siết chặt kết nối trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng được coi là một trong những giải pháp nhằm gia tăng lợi thế cho ngành ô tô trong nước và thúc đẩy phát triển kinh tế.
2025-09-09 18:09:57

Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân thông tin sai sự thật về tập đoàn

Tập đoàn Vingroup vừa khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet.
2025-09-09 12:41:04

Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội: Công trình hạ tầng trọng điểm, động lực phát triển mới

Ngày 6/9/2025, tại xã Nội Bài (Hà Nội), UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đường cao tốc Vành đai 4 Hà Nội và các nhà đầu tư, nhà thầu đã tổ chức lễ khởi công.
2025-09-06 15:20:00

Lễ khai giảng ấm áp tình người tại Trường Khuyết tật Thanh Trì

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học 2025 – 2026 và kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục Việt Nam (1945 – 2025), sáng ngày 5/9/225, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, lễ khai giảng chung toàn quốc đã được tổ chức trọng thể, khẳng định vị thế và khát vọng đổi mới của nền giáo dục trong giai đoạn mới.
2025-09-06 12:11:44

Đại lễ A80 với những dấu ấn sâu đậm

Trong không khí trang nghiêm và hân hoan, Đại lễ A80 đã khép lại với những thành công rực rỡ, khẳng định tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện.
2025-09-06 12:01:45

Những cựu chiến binh về Thủ đô đón mừng lễ 2/9

Trong những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang đón chào hàng ngàn cựu chiến binh từ khắp mọi miền đất nước đổ về đây để chờ đón xem Lễ diễu binh. Rất nhiều người dân đứng đông chật hai bên đường đã mừng rỡ bắt tay, đón chào những người anh hùng của dân tộc trở về Thủ Đô dự lễ
2025-09-06 11:48:22
Đang tải...