Cô gái trẻ Dư Thị Phương: “Sống hết mình và yêu thương hết lòng”

2022-08-04 09:54:06
“Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Hãy cứ sống hết mình, yêu thương hết lòng, bởi cho đến cuối cùng, tất cả những gì mình còn lại không phải những gì mình nhận được mà là những gì mình đã cho đi” – đó là lời tâm sự của Đại sứ Phật ca Dư Thị Phương.

Đại sứ Phật ca Dư Phương đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện (Ảnh: NVCC)

Đam mê với các chương trình thiện nguyện

Sinh ra ở vùng quê nghèo Nam Định cô gái Dư Phương đã chứng kiến cuộc sống vất vả của người dân, sự thiếu thốn trăm bề của những em đã khiến cô gái luôn trăn trở nỗi niềm giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn.

Luôn trăn trở hướng về quê hương. Đại sứ Phật Ca Dư Phương chia sẻ: “Cơ duyên tôi lập nghiệp xa quê đôi khi có những vất vả nhưng tình yêu quê hương mạnh mẽ trong tôi. Tôi luôn có suy nghĩ rằng mình thành công thì việc đầu tiên tôi làm công tác từ thiện đó là tri ân quê hương, giúp đỡ bà con ngay trên quê hương mình và lan tỏa ra khắp mọi miền trên đất nước”.

Bằng tấm lòng tương thân tương ái, trong nhiều năm qua, Dư Phương đã tổ chức thành công các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành trên cả nước như: trao tặng quà cho người dân miền Trung gặp khó khăn vì bão lũ, trao quà tại bệnh viện nhi Trung ương, ủng hộ xưởng thủ công của những người khuyết tật, … 

Đặc biệt, thấu hiểu ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến cho sự vất vả, thiếu thốn của người dân tăng lên gấp bội phần, cô gái trẻ này đã thực hiện một chuyến thiện nguyện tại chính quê hương của mình - Nam Định để trao những suất quà cho các các cá nhân và hộ gia đình gặp khó khăn trong thời gian bị phong tỏa.

Cô gái Dư Phương trao quà cho các em nhỏ và người dân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: NVCC)

Không chỉ vậy, Dư Phương còn thường xuyên phối hợp với các tổ chức an sinh xã hội, các đoàn thiện nguyện để đóng góp công sức và vật chất, gửi đến đồng bào gặp khó khăn tình yêu thương, những lời động viên chân thành, giúp họ có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Trong nhiều năm qua, Phương Dư đã đồng hành với Trung Đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội cùng nhiều đơn vị khác tổ chức thành công chương trình từ thiện thường niên “Đông Ấm” để trao tặng chăn ấm, áo ấm, các suất quà tình thương và hỗ trợ xây dựng các công trình thanh niên cho thanh thiếu nhi, các đường giao thông nông thôn cho các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Hoà Bình, Lạng Sơn,…

Cô gái trẻ đồng hành cùng Trung Đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội trong chương trình thiện nguyện “Tết ấm yêu thương 2022” (Ảnh: NVCC)

Mỗi lần tham gia các hoạt động thiện nguyện, tổ chức tặng quà tại các địa phương là mỗi lần để lại cho cô gái trẻ Dư Phương những trải nghiệm đáng nhớ về cuộc sống, con người. Đặc biệt, có những kỷ niệm không thể nào quên khi cô gái ấy phải vượt qua khó khăn của bản thân mình để mang đến năng lượng tích cực cho mọi người.

Dư Phương chia sẻ: “Mặc dù sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của việc tiêm phòng Vaccine Covid nhưng tôi vẫn đồng hành cùng Trung Đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đi thăm hỏi, động viên các chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Nghĩ lại chuyến đi hôm ấy, cô gái trẻ tâm sự: “Được trực tiếp chứng kiến nỗ lực của các chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch, mọi mệt mỏi trong tôi đều tan biến cả, tôi trân trọng và biết ơn nhiều. Chuyến đi ấy đã khiến tôi yêu đời hơn và tạo động lực để tôi tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác.”

Mong muốn lan tỏa âm nhạc Phật giáo

 Với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ, Dư Phương đã gửi trọn tình yêu thương của mình thông qua lời ca tiếng hát. Bằng giọng ca ngọt ngào, ấm áp, cô gái trẻ Phương Dư đã thành công đem âm nhạc Phật Giáo đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. 

Dư Phương chia sẻ: “Trong năm qua, với vai trò là Đại sứ Phật ca cho dự án “Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca”, tôi muốn đem tiếng hát của mình để lan tỏa yêu thương, lan toả phật pháp, dùng chính những lời ca ấy để đổi lấy chút tịnh tài mang đi làm thiện nguyện”.

Dư Phương lan tỏa âm nhạc Phật giáo đến mọi người (Ảnh: NVCC)

Với sức trẻ, sự nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện cùng khát khao cống hiến, thời gian tới, Dư Phương tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện tại Hà Nội, đồng thời chung tay cùng các đơn vị thiện nguyện trên khắp cả nước để mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến các em nhỏ cùng những đối tượng gặp nhiều khó khăn.

Đại sứ Phật ca mong muốn được chia sẻ những việc làm tử tế của mình, phần nào có thể khơi dậy phong trào tình nguyện của thế hệ trẻ, nhân lên tình đoàn kết, lòng nhân ái và tình yêu thương trong cộng đồng.

Hành trình trao yêu thương gửi trọn niềm yêu thương cuộc sống của Dư Phương và những người bạn của mình còn rất dài, mỗi người chung tay, mỗi tấm lòng sẻ chia chúng ta đã đem hạnh phúc cho chính mình và tiếp thêm nguồn năng để những người kém may mắn hơn chúng ta luôn được ấm áp, ấm tình đồng bào, ấm tình quê hương.

Ranger thế hệ mới: Chiếc bán tải bứt phá mọi giới hạn chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

Ngày 12/8/2022, Ford chính thức công bố giá bán của dòng xe Ranger Thế Hệ Mới sẽ được giao tới tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 9/2022. Là chiếc Ranger thông minh, linh hoạt và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước đến nay – Ranger Thế Hệ Mới hứa hẹn tiếp nối di sản hơn 20 năm tại Việt Nam và bứt phá mọi giới hạn cho một phong cách sống đầy cảm hứng.
2022-08-13 15:17:20

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37
Đang tải...