Công bố kết quả kiểm tra 4 DN đa cấp
2016-07-11 16:10:21
0 Bình luận
Bộ Công Thương vừa công bố hàng loạt vi phạm của 4 DN đa cấp: Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam, Công ty CP Liên kết tri thức, Công ty CP Tập đoàn liên kết Việt Nam và Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long.
![]() |
Cụ thể, các công ty này sử dụng hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp không theo mẫu; tiến hành ký nhiều hợp đồng với cùng một nhà phân phối và cho phép một nhà phân phối có nhiều mã số; chưa giám sát hết toàn bộ hoạt động của các nhà phân phối dưới vai trò đại lý ký gửi hàng hóa ở các thị trường; chưa thực hiện đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp theo quy định cho toàn bộ các nhà phân phối đã ký hợp đồng và thực hiện việc bán hàng đa cấp cho công ty...
Bên cạnh các lỗi trên, các DN này còn vi phạm quy định báo cáo định kỳ với các Sở Công Thương (nơi công ty có hoạt động bán hàng đa cấp). Ví dụ, Công ty CP Liên kết tri thức không cung cấp được bằng chứng đã gửi báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2015 đến các Sở Công Thương Bạc Liêu, Đà Nẵng; báo cáo định kỳ năm 2015 đến Sở Công Thương Tây Ninh.
Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long cũng trong tình trạng tương tự.
Riêng Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã thực hiện báo cáo tới 40 sở Công Thương và Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) nhưng lại thực hiện không đúng thời hạn.
Ngoài các dấu hiệu trên, cơ quan kiểm tra còn nhận thấy các DN có vi phạm liên quan đến thuế, gian lận khi kê khai danh sách nhà phân phối có mua hàng và được nhận hoa hồng; có dấu hiệu huy động tiền từ nhà phân phối, gian lận, vi phạm quy định của pháp luật về thuế.
Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Tổng Cục thuế, Cục Quản lý thị trường và Bộ Công An để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền các vụ việc nói trên tùy theo tùy theo tính chất của hành vi có dấu hiệu vi phạm.
Riêng đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý cạnh tranh triển khai ngay quy trình xử lý theo quy định của Luật Cạnh tranh.
Ngoài ra, Bộ Công Thương đang tiếp tục kiểm tra, làm rõ nội dung từng khiếu nại liên quan đến Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty TNHH Amway Việt Nam. Riêng Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam được đưa ra khỏi diện kiểm tra do Bộ Công Thương chưa nhận được thêm khiếu nại nào của người tham gia bán hàng đa cấp đối với Công ty này kể từ khi bị Cục Quản lý cạnh tranh xử phạt 110 triệu đồng.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Chính Phủ
Nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên thanh niên ở các trường sĩ quan quân đội
Kiến thức, hiểu biết về pháp luật định hướng hành động đúng đắn và là cơ sở, nền tảng để hình thành ý thức tự giác, thói quen chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội của đoàn viên thanh niên ở các học viện, trường sĩ quan quân đội hiện nay.
2025-06-08 22:42:32
T&T Group trao thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho CLB Bóng bàn CAND - T&T sau Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2025
Với những thành tích xuất sắc tại Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 năm 2025, các HLV và VĐV của CLB Bóng bàn CAND - T&T đã được Tập đoàn T&T Group vinh danh và trao thưởng với tổng số tiền lên tới 1,26 tỷ đồng.
2025-06-08 11:22:45
Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù TP. Huế tổ chức bế giảng lớp dạy nghề xoa bóp bấm huyệt cổ truyền 2025
Được sự thống nhất của Trung tâm đào tạo cán bộ phục hồi chức năng, chiều ngày 05/6/2025 Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù TP. Huế đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề xoa bóp bấm huyệt cổ truyền năm 2025.
2025-06-08 10:02:38
Hè này, phải đến Hà Nam xem pháo hoa, chơi công viên nước, “quẩy” chợ đêm Vuifest
Hà Nam đang thực sự "thức giấc" và trở thành tâm điểm giải trí "hút khách" bậc nhất mùa hè 2025 này, với một "bữa tiệc" trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và chuỗi sự kiện sôi động chưa từng có!
2025-06-08 09:46:04
Trao giải Báo chí toàn quốc về Phật giáo lần thứ nhất
Hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 6/6, tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất năm 2024 và phát động giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ hai năm 2025.
2025-06-06 18:30:00
Tuyến đường vành đai nối QL7C đến QL7 ở Đô Lương đã được khắc phục sau phản ánh
Từ những phản ánh của người dân về tuyến đường nối QL7C đến QL7 đoạn qua các xã Thịnh - Văn - Yên - Thị - Lưu - Đặng Sơn huyện Đô Lương (Nghệ An) có tình trạng hư hỏng, chắp vá một số điểm; đơn vị thi công đã kịp thời khắc phục để bàn giao theo tiến độ.
2025-06-06 17:48:00