Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tổ chức hội nghị đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn nhân 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

2024-06-08 19:35:00 0 Bình luận
Ngày 30/5 tại Hà Nội, Ban Thường vụ CĐ DKVN đã tổ chức Hội nghị công tác tuyên giáo, triển khai đẩy mạnh công tác truyền thông của CĐ DKVN nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Trần Quang Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Đăng An, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; đồng chí Lê Quang Toán, Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Tập đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn.

Lãnh đạo CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch CĐ DKVN, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực CĐ DKVN, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, các Ban CĐ DKVN, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc CĐ DKVN và đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo của các công đoàn cơ sở, cộng tác viên của Bản tin CĐ DKVN.

Trong những năm qua, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) luôn luôn chủ động tổ chức các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ, trong đó có công tác truyền thông Công đoàn, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, khơi dậy thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, qua đó, góp phần tạo ra sự tăng trưởng tích cực hàng năm của Tập đoàn PVN.

Hội nghị công tác tuyên giáo CĐ DKVN nằm trong chuỗi hoạt động lớn của CĐ DKVN, được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Tập đoàn, đồng chí Trần Quang Dũng, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn đã trao tặng lẵng hoa cảm ơn các cán bộ làm công tác tuyên giáo công đoàn, đội ngũ biên tập viên, cộng tác viên của Bản tin CĐ DKVN.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đánh giá trong thời gian qua hoạt động báo chí truyền thông của ngành Dầu khí nói chung, của CĐ DKVN nói riêng rất mạnh mẽ, toàn diện, sâu rộng trong toàn hệ thống các cấp công đoàn, phản ánh chân thực, sinh động, phong phú đời sống của cán bộ, công nhân viên, người lao động Dầu khí. Đồng thời, hoạt động báo chí truyền thông đã góp phần tuyên truyền những chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người lao động Dầu khí, lan tỏa những điều tích cực, tạo sự đồng thuận và niềm tin, khơi dậy những khát vọng xây dựng, phát triển ngành Dầu khí trong đội ngũ người lao động.

Đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ PVN trao tặng lẵng hoa cảm ơn đại diện các cán bộ làm công tác tuyên giáo công đoàn, đội ngũ biên tập viên, cộng tác viên của Bản tin CĐ DKVN.

Thông qua hội nghị, đồng chí Nghiêm Thùy Lan mong muốn các đại biểu sẽ tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai công tác truyền thông công đoàn tại đơn vị. Từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác truyền thông trong toàn hệ thống CĐ DKVN, đáp ứng được yêu cầu phát triển của Tập đoàn, đơn vị và tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lương Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công CĐ DKVN trình bày báo cáo công tác tuyên giáo công đoàn và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong thời gian qua, công tác tuyên giáo, truyền thông công đoàn luôn được các cấp lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Đảng ủy Tập đoàn, CĐ DKVN quan tâm, chỉ đạo. Đây cũng được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn trong toàn ngành Dầu khí, được triển khai nghiêm túc, với nhiều hình thức, phương pháp đổi mới, phù hợp với từng loại hình công đoàn cơ sở, đơn vị. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, thiết thực, phù hợp với đoàn viên, người lao động.

Ngoài ra, CĐ DKVN đã thành lập trang Fanpage dưới sự quản trị của Ban Tuyên giáo - Nữ công với khoảng 3.754 người thích và 4.107 người theo dõi, thường xuyên cập nhật thông tin hoạt động từ cơ sở và những chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật mới của Đảng, Nhà nước, của Tập đoàn, tổ chức công đoàn và của CĐ DKVN với tần suất cập nhật thông tin từ 1 đến 2 lần mỗi ngày, mỗi tháng có khoảng gần 1.000 người tiếp cận, tương tác. Việc phát triển kênh truyền thông trực tiếp có tác động nhanh, sức lan tỏa rộng để đưa thông tin đến đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, CĐ DKVN cũng duy trì, phối hợp tốt với các fanpage của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội khác trong Tập đoàn, đẩy mạnh tuyên truyền, hợp tác với các cơ quan báo chí như: Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes, Báo Lao động, Thông tấn xã Việt Nam…   

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu tại hội nghị

 Phát huy kết quả đạt được và thực hiện phương châm không ngừng đổi mới công tác truyền thông công đoàn trong bối cảnh mới, CĐ DKVN đã triển khai nhiều kế hoạch và chương trình truyền thông, đẩy mạnh thông tin và định hướng cho hoạt động của mình. Trong đó, triển khai xuất bản tờ Bản tin CĐ DKVN, được phát hành đều đặn từng kỳ. Bản tin CĐ DKVN luôn chú trọng nâng cao chất lượng thông tin, đảm bảo tính sinh động và hiệu quả tuyên truyền, góp phần đáng kể vào hệ thống truyền thông của toàn ngành.

 Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN đã trình bày báo cáo triển khai Chương trình đổi mới công tác truyền thông CĐ DKVN, khóa VII (nhiệm kỳ 2023-2028). Theo đó, mục tiêu tổng quát của chương trình sẽ tập trung nguồn lực cần thiết, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông, báo chí; sử dụng đa dạng, hiệu quả các hình thức, phương thức truyền thông, ứng dụng công nghệ số, lan tỏa mạnh mẽ đến người lao động các thông tin cần thiết, nâng cao cảnh giác, phản ánh kịp thời đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động Dầu khí, tuyên truyền, vận động, chủ động trong hành trình tái tạo và phát triển văn hóa Dầu khí. Nội dung chủ yếu của chương trình là kết hợp hài hòa giữa truyền thông chính trị, chính sách và hình ảnh, đẩy mạnh truyền thông về các nội dung đoàn viên, người lao động quan tâm, đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động. Bám sát Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội VII CĐ DKVN, các định hướng và nhiệm vụ công tác hàng năm để xây dựng chương trình công tác truyền thông đảm bảo cụ thể và chuyển tải tốt các thông điệp theo chủ đề và sự kiện. Đồng thời, chương trình cũng chỉ ra 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp cho công tác truyền thông công đoàn giai đoạn tới.

Hội nghị cũng nghe đại diện Công đoàn Liên doanh Vietsovpetro và Công đoàn Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác tuyên giáo công đoàn tại đơn vị, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên giáo, dư luận xã hội, báo chí, truyền thông công đoàn.

CĐ DKVN trao tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tốt trong công tác truyền thông của CĐ DKVN

Cũng tại hội nghị, CĐ DKVN đã khen thưởng 8 tập thể và 11 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác truyền thông CĐ DKVN. Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, mạng xã hội chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hiệu quả về truyền thông công đoàn trên mạng xã hội.                                                                                               
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Bài viết được thực hiện theo hoạt động phối hợp, hợp tác tuyên truyền, quảng cáo.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...