Công ty Môi trường TKV: Tuổi trẻ hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

2022-06-22 16:06:15
Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường -TKV (gọi tắt là Công ty Môi trưởng -TKV) có tên giao dịch Quốc tế là Vinacomin - Environment Company Limited. Những năm qua và 6 tháng đầu năm 2022, Công ty luôn khắc phục mọi khó khăn, nhất là năm 2020 và 2021 có dịch Covid -19 nặng nề, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trụ sở Công ty tại Km 4 đường Trần Phú, phường Cẩm Thuỷ, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 0203.3862.145 - Fax: 0203.3862.041. Công ty có chức năng nhiệm vụ chính là: Làm chủ đầu tư, xây dựng, vận hành, kinh doanh các công trình môi trường mỏ và xây lắp công trình… San gạt, cải tạo, phục hồi môi trường, trồng cây phủ xanh các bãi thải sau khai thác than. Xây dựng, quản lý, vận hành các trạm xử lý nước thải mỏ, xử lý chất thải nguy hại. Xây dựng và quản lý vận hành các tuyến băng tải vận chuyển than và các tuyến đường vận tải liên mỏ…

Trụ sở công ty

 

Với chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là “Chỉ Một Trái đất”, lãnh đạo Công ty Môi trưởng - TKV đã chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng, trong đó, lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên của Công ty. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường nên lãnh đạo Công ty luôn quán triệt tiến hành thường xuyên như: trồng cây xanh, hạn chế sử dụng chai nhựa, túi nilon, vệ sinh môi trường, chống bụi, thu gom, xử lý các loại chất thải, xây dựng các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích chung của cộng đồng…Các hoạt động trên càng có ý nghĩa hơn với Công ty Môi trường - TKV vì là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường là chính, với mục tiêu là khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu, nên trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp lại càng lớn hơn.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay 2022, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động phù hợp, bám sát thực tế. Tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp của Liên hợp Quốc và của Việt Nam về mục đích, ý nghĩa của ngày Môi trường thế giới như: treo băng rôn, pano, áp phích, chiếu trên màn hình tivi, màn hình led, trên Zalo, Facebook...Với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, sáng 2/6/2022, Đoàn Thanh niên Công ty đã được Công ty giao chủ trì tổ chức phát động ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Đường băng tải than                     

 Sau lễ phát động tại khu vực kho than tập trung G9-A của Công ty kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin, tất cả các thành viên tham gia đã trồng 10.000 cây phi lao, tương đương với diện tích là 2.500m2 trên hành lang tuyến đường Bằng Nâu - Khe Dây, đoạn tránh bãi thải Đông Cao Sơn. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đề nghị các Chi đoàn trực thuộc, toàn thể đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện các nội dung, như: Đăng ký đảm nhận việc dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, khai trường sản xuất, đảm nhận và duy trì hiệu quả mô hình thanh niên tham gia quản lý như: Các trạm xử lý nước thải mỏ, các tuyến đường nội bộ, trồng cây hoàn nguyên bãi thải mỏ, mặt bằng, khu đất trống trên địa bàn đơn vị quản lý, xung quanh nhà điều hành, nhà giao ca, duy trì tổ chức hoạt động ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”…Các hoạt động trên đã có sức lan tỏa sâu rộng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của công nhân viên chức lao động trong Công ty, cũng như cộng đồng xã hội. Qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bằng những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp nguy hại

Với sự quan tâm thường xuyên về đầu tư cũng như tổ chức thực hiện cùng với những kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty Môi trường - TKV quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh, góp phần phục hồi hệ sinh thái, chống biến đổi khí hậu và tham gia tích cực bảo vệ môi trường sinh thái. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm cho Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao hàng năm và năm 2022 này./.

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00
Đang tải...