Công ty Môi trường TKV: Tuổi trẻ hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

2022-06-22 16:06:15 0 Bình luận
Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường -TKV (gọi tắt là Công ty Môi trưởng -TKV) có tên giao dịch Quốc tế là Vinacomin - Environment Company Limited. Những năm qua và 6 tháng đầu năm 2022, Công ty luôn khắc phục mọi khó khăn, nhất là năm 2020 và 2021 có dịch Covid -19 nặng nề, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trụ sở Công ty tại Km 4 đường Trần Phú, phường Cẩm Thuỷ, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 0203.3862.145 - Fax: 0203.3862.041. Công ty có chức năng nhiệm vụ chính là: Làm chủ đầu tư, xây dựng, vận hành, kinh doanh các công trình môi trường mỏ và xây lắp công trình… San gạt, cải tạo, phục hồi môi trường, trồng cây phủ xanh các bãi thải sau khai thác than. Xây dựng, quản lý, vận hành các trạm xử lý nước thải mỏ, xử lý chất thải nguy hại. Xây dựng và quản lý vận hành các tuyến băng tải vận chuyển than và các tuyến đường vận tải liên mỏ…

Trụ sở công ty

 

Với chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là “Chỉ Một Trái đất”, lãnh đạo Công ty Môi trưởng - TKV đã chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng, trong đó, lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên của Công ty. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường nên lãnh đạo Công ty luôn quán triệt tiến hành thường xuyên như: trồng cây xanh, hạn chế sử dụng chai nhựa, túi nilon, vệ sinh môi trường, chống bụi, thu gom, xử lý các loại chất thải, xây dựng các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích chung của cộng đồng…Các hoạt động trên càng có ý nghĩa hơn với Công ty Môi trường - TKV vì là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường là chính, với mục tiêu là khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu, nên trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp lại càng lớn hơn.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay 2022, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động phù hợp, bám sát thực tế. Tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp của Liên hợp Quốc và của Việt Nam về mục đích, ý nghĩa của ngày Môi trường thế giới như: treo băng rôn, pano, áp phích, chiếu trên màn hình tivi, màn hình led, trên Zalo, Facebook...Với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, sáng 2/6/2022, Đoàn Thanh niên Công ty đã được Công ty giao chủ trì tổ chức phát động ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Đường băng tải than                     

 Sau lễ phát động tại khu vực kho than tập trung G9-A của Công ty kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin, tất cả các thành viên tham gia đã trồng 10.000 cây phi lao, tương đương với diện tích là 2.500m2 trên hành lang tuyến đường Bằng Nâu - Khe Dây, đoạn tránh bãi thải Đông Cao Sơn. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đề nghị các Chi đoàn trực thuộc, toàn thể đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện các nội dung, như: Đăng ký đảm nhận việc dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, khai trường sản xuất, đảm nhận và duy trì hiệu quả mô hình thanh niên tham gia quản lý như: Các trạm xử lý nước thải mỏ, các tuyến đường nội bộ, trồng cây hoàn nguyên bãi thải mỏ, mặt bằng, khu đất trống trên địa bàn đơn vị quản lý, xung quanh nhà điều hành, nhà giao ca, duy trì tổ chức hoạt động ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”…Các hoạt động trên đã có sức lan tỏa sâu rộng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của công nhân viên chức lao động trong Công ty, cũng như cộng đồng xã hội. Qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bằng những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp nguy hại

Với sự quan tâm thường xuyên về đầu tư cũng như tổ chức thực hiện cùng với những kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty Môi trường - TKV quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh, góp phần phục hồi hệ sinh thái, chống biến đổi khí hậu và tham gia tích cực bảo vệ môi trường sinh thái. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm cho Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao hàng năm và năm 2022 này./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bản tin Hòa Nhập số 11

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về giám sát chuyên đề thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
2023-12-02 21:40:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Sáng 2/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
2023-12-02 21:12:07

Bộ Quốc phòng công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 12

Sáng 2/12, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 12 tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Quân đoàn. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
2023-12-02 12:02:00

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) năm 2023

Chiều ngày 1/12, Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3/12 nhằm mục đích, tuyên truyền, nâng cao vị thế của NKT nói chung trong đó có người mù trên địa bàn tỉnh theo chủ đề của Liên Hợp Quốc đã chọn đó là” Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.
2023-12-02 09:58:04

Hơn 1.300 diễn viên tham gia Liên hoan Nhạc kèn – Múa rối TP.HCM năm 2023

Tối 1/12, tại khu A công viên 23/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Liên hoan Nhạc kèn TP Hồ Chí Minh năm 2023 và Liên hoan Múa Rối. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Võ Trọng Nam.
2023-12-01 22:50:00

Phương tiện giao thông cho người khuyết tật phải có ký hiệu dễ nhìn thấy

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 85/2014 quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã quy định riêng yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật.
2023-12-01 20:00:00
Đang tải...