Công ty Môi trường TKV: Tuổi trẻ hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

2022-06-22 16:06:15
Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường -TKV (gọi tắt là Công ty Môi trưởng -TKV) có tên giao dịch Quốc tế là Vinacomin - Environment Company Limited. Những năm qua và 6 tháng đầu năm 2022, Công ty luôn khắc phục mọi khó khăn, nhất là năm 2020 và 2021 có dịch Covid -19 nặng nề, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trụ sở Công ty tại Km 4 đường Trần Phú, phường Cẩm Thuỷ, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 0203.3862.145 - Fax: 0203.3862.041. Công ty có chức năng nhiệm vụ chính là: Làm chủ đầu tư, xây dựng, vận hành, kinh doanh các công trình môi trường mỏ và xây lắp công trình… San gạt, cải tạo, phục hồi môi trường, trồng cây phủ xanh các bãi thải sau khai thác than. Xây dựng, quản lý, vận hành các trạm xử lý nước thải mỏ, xử lý chất thải nguy hại. Xây dựng và quản lý vận hành các tuyến băng tải vận chuyển than và các tuyến đường vận tải liên mỏ…

Trụ sở công ty

 

Với chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2022 là “Chỉ Một Trái đất”, lãnh đạo Công ty Môi trưởng - TKV đã chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng, trong đó, lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên của Công ty. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường nên lãnh đạo Công ty luôn quán triệt tiến hành thường xuyên như: trồng cây xanh, hạn chế sử dụng chai nhựa, túi nilon, vệ sinh môi trường, chống bụi, thu gom, xử lý các loại chất thải, xây dựng các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích chung của cộng đồng…Các hoạt động trên càng có ý nghĩa hơn với Công ty Môi trường - TKV vì là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường là chính, với mục tiêu là khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu, nên trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp lại càng lớn hơn.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay 2022, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động phù hợp, bám sát thực tế. Tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp của Liên hợp Quốc và của Việt Nam về mục đích, ý nghĩa của ngày Môi trường thế giới như: treo băng rôn, pano, áp phích, chiếu trên màn hình tivi, màn hình led, trên Zalo, Facebook...Với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, sáng 2/6/2022, Đoàn Thanh niên Công ty đã được Công ty giao chủ trì tổ chức phát động ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Đường băng tải than                     

 Sau lễ phát động tại khu vực kho than tập trung G9-A của Công ty kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin, tất cả các thành viên tham gia đã trồng 10.000 cây phi lao, tương đương với diện tích là 2.500m2 trên hành lang tuyến đường Bằng Nâu - Khe Dây, đoạn tránh bãi thải Đông Cao Sơn. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Công ty đề nghị các Chi đoàn trực thuộc, toàn thể đoàn viên, thanh niên tích cực thực hiện các nội dung, như: Đăng ký đảm nhận việc dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, khai trường sản xuất, đảm nhận và duy trì hiệu quả mô hình thanh niên tham gia quản lý như: Các trạm xử lý nước thải mỏ, các tuyến đường nội bộ, trồng cây hoàn nguyên bãi thải mỏ, mặt bằng, khu đất trống trên địa bàn đơn vị quản lý, xung quanh nhà điều hành, nhà giao ca, duy trì tổ chức hoạt động ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”…Các hoạt động trên đã có sức lan tỏa sâu rộng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của công nhân viên chức lao động trong Công ty, cũng như cộng đồng xã hội. Qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bằng những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp nguy hại

Với sự quan tâm thường xuyên về đầu tư cũng như tổ chức thực hiện cùng với những kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty Môi trường - TKV quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh, góp phần phục hồi hệ sinh thái, chống biến đổi khí hậu và tham gia tích cực bảo vệ môi trường sinh thái. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm cho Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao hàng năm và năm 2022 này./.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...