Công ty Thành Luân tổ chức gặp mặt nhân kỷ niêm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

2019-12-21 15:25:00
Sáng 21-12, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thành Luân tổ chức buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019). Tham dự buổi gặp mặt có ông Phạm Kỳ Lân, Chủ tịch HĐQT công ty Thành Luân, cùng toàn thể hàng trăm Thương binh, cựu chiến binh, cán bộ lão thành cách mạng, sĩ quan cao cấp quân đội đã nghỉ hưu.

Ông Phạm Kỳ Lân - Chủ tịch Công ty Thành Luân chụp ảnh lưu niệm cùng với những đồng đội đã từng vào sinh ra tử trong các cuộc chiến

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Kỳ Lân -  Chủ tịch Công ty Thành Luân, đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam và gửi lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn vô hạn và những tình cảm sâu sắc nhất đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.

Không khí gặp mặt thân thiện, những câu chuyện về những trận đánh được các cựu sĩ quan, thương binh cùng nhau ôn lại kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang trong các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng phát triển, lập nên những chiến công hiển hách, đóng góp vào thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước. Trong năm 2019, Công ty Cổ phần Thành Luân đã  hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh, đảm bảo được công ăn việc làm, và nâng cao đời sống của cán bộ nhân viên công ty, đặc biệt là những Thương binh, những người đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhiều ý kiến chia sẻ tại buổi gặp mặt, hâu hết ai cũng tự hào bởi Quân đội ta luôn vững vàng vì lý tưởng Xã hội Chủ nghĩa, đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trong thời gian qua; đồng thời mong muốn, lực lượng vũ trang luôn đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường quan điểm, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Mong rằng, chính quyền các cấp cần quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; chú trọng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại, làm cơ sở để gia tăng tiềm lực, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc và lớn mạnh…

Gieo niềm tin yêu, hy vọng

Tận tâm, tận tình điều trị phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề… cho trẻ em khuyết tật, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã gieo niềm tin yêu, hy vọng vào cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ khuyết tật. Lớn lên trong “gia đình” ấm áp, yêu thương, nhiều trẻ đã trưởng thành, hòa nhập xã hội.
2020-09-20 15:50:00

Cựu chiến binh nặng lòng với kỷ vật chiến trường

Đến thôn Vân Giang, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, hỏi thăm nhà riêng của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Đổng, nhiều người dân trong làng đều nhiệt tình chỉ giúp. Thấy chúng tôi còn bỡ ngỡ, một bác đi làm đồng về, dù áo còn ướt mồ hôi mà vẫn tình nguyện đạp xe dẫn đến tận nhà. Thế mới thấy bà con nơi đây dành cho CCB Nguyễn Văn Đổng tình cảm nhiều đến nhường nào.
2020-09-20 15:35:00

Chuyện chưa kể về những cựu binh giữ rừng săng lẻ

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, những cựu chiến binh tiếp tục bảo vệ, giữ gìn khu rừng săng lẻ hơn 200 ha, nơi đang dần trở thành một điểm tham quan lý thú ở huyện miền núi Nghệ An.
2020-09-20 13:00:00

Hà Nội: Hướng tới mục tiêu 2025 có 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Năm học 2019-2020, Hà Nội có trên 1,8 triệu học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt 96,07%. Để đạt được mục tiêu hướng đến năm 2025 có 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế, thành phố đã có những chỉ đạo quyết liệt trong lĩnh vực này.
2020-09-20 11:35:00

Đồng Tháp: Nữ thương binh bán vé số dành tiền xây mộ cho đồng đội

Câu chuyện nữ thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, Đặng Thị Bảy (SN 1945, trú xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) bán vé số góp tiền xây mộ cho đồng đội thời gian qua đã khiến nhiều người xúc động. Bởi với một người phụ nữ đơn thân mưu sinh nuôi bản thân đã khó, vậy mà chị còn dốc hết số tiền dành dụm trong suốt 12 năm, thực hiện lời hứa với những người đồng đội năm xưa.
2020-09-20 11:20:00

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00
Đang tải...