Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7: Lửa thử vàng, gian nan thử sức

2021-02-08 19:33:44 0 Bình luận
Được thành lập từ năm 2012, là một doanh nghiệp có đặc thù riêng với 100% lao động là thương binh, trong đó có 40 người (chiếm 1/3 lao động) là thương binh nặng và đặc biệt nặng. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 (Công ty) vẫn luôn cố gắng phấn đấu, trở thành một doanh nghiệp thương binh tiêu biểu tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, những người lính đã không tiếc thân mình, xông pha chiến đấu anh dũng vì nền độc lập, thống nhất nước nhà. Hòa bình lập lại, giã từ vũ khí những người lính Cụ Hồ ấy trở về địa phương, với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế” họ đã vươn lên lao động sản xuất, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng đội cùng thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Tấm gương điển hình đó là ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7. Trở về từ chiến trường với một bên chân giả cùng 61% sức khỏe bị mất vĩnh viễn, bằng ý chí, nghị lực kiên cường và tinh thần ham mê học hỏi, người thương binh ấy đã thành công trên con đường làm kinh tế.

Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 - ông Nguyễn Văn Quỳnh

So với nhiều doanh nghiệp đình đám làm truyền thông rất ồn ào trên thị trường, Giám đốc Nguyễn Văn Quỳnh tạo nên một dấu ấn khác, một lối đi khác. Người ta biết đến Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7 với những lĩnh vực hoạt động rất phong phú đa dạng nhưng đọng lại niềm tin, chữ Tín trong lòng đối tác.

Trong những năm vừa qua, Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp thương binh tiêu biểu, dẫn đầu về năng lực sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội. Công ty đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động là thương binh, mức thu nhập bình quân từ 4 - 7 triệu/tháng. Với đặc thù là một doanh nghiệp có 100% lao động là thương binh, bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh, Công ty đã luôn thực hiện rất tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo đời sống cho các cán bộ, anh em thương binh và hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Với bàn tay sức lực của những người lính cụ Hồ trong thời bình không ngại khó khăn, đến ngày hôm nay Công ty ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Là những người lính trở về từ chiến tranh, bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường, những người lính có mặt tại đây vẫn luôn cảm thấy bản thân còn may mắn hơn những đồng đội đã ngã xuống. Chính vì vậy, những cán bộ của Công luôn dốc hết sức để lao động, xây dựng kinh tế.

Với những thành tích và đóng góp của mình ông Nguyễn Văn Quỳnh đã được Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018. Được UBND thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và được Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng bằng khen.

Không chỉ tạo việc làm cho những thương bệnh binh, Công ty còn đi đầu trong việc hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài phải kể đến Dự án Bãi đỗ xe, trung tâm thương mại AEONMALL Hoàng Mai Giáp Bát do Liên danh Công ty cổ phần Xuân Nam Việt và Công ty TNHH cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7 đầu tư. Dự án đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”. Đây là một bước tiến, đánh dấu sự phát triển của công ty được xã hội ghi nhận.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh (người đứng 3 từ phải sang) được Thủ tướng trao giấy chứng nhận đầu tư dự án tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

Từ số vốn ban đầu 1,7 tỷ đồng, sau 08 năm kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty trung bình lợi nhuận 15 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân dao động từ 05 -10 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh có hiệu quả tốt thì ổn định đời sống cho các cán bộ là chính sách được Công ty luôn chú trọng. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, thăm hỏi tới đời sống, sức khoẻ, đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho các cán bộ thương binh công tác tại Công ty và phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 và đối tác Nhật Bản

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty cho biết: Trong những năm tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, sản xuất và phát huy nhiều hơn nữa những hoạt động tình nghĩa, tri ân, đền ơn đáp nghĩa để xứng đáng với hình tượng người lính, thực hiện đúng lời kêu gọi của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Trong năm những năm qua Công ty đã và đang phối hợp với chính quyền, tổ chức thực hiện các hoạt động ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho thương bệnh binh, gia đình chính sách….

Năm 2014, Công ty thực hiện từ thiện tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình ủng hộ con 1 thương binh nhiễm chất độc da cam số tiền 10 triệu đồng. Cũng trong năm 2014 ủng hộ Trung tâm nhân đạo Hồng Đức huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh nơi nuôi dưỡng các cháu nạn nhân chất độc màu da cam số tiền 60 triệu đồng, tặng 04 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 10 triệu đồng cho 03 đồng chí thương binh nặng và 01 Mẹ Việt Nam anh hùng phường Đại Kim.

Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Quỳnh tặng sổ tiết kiệm cho 4 TB: Phạm Văn Dậu, Vũ Văn Tĩnh, Nguyễn Văn Công, Trịnh Thành Cảnh

Năm 2015, Công ty tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 tặng 10 sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh của phường sở tại.

Năm 2016, Công ty tặng 15 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách quận Long Biên và một số lao động thương binh trong công ty.

Năm 2017, bên cạnh các hoạt động tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng diện chính sách thường niên, Công ty tặng sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho gia đình thương binh Phạm Minh Dậu có hoàn cảnh đặc biệt.

Năm 2018, Công ty ủng hộ Viện Nghiên cứu chất độc màu da cam số tiền 200 triệu đồng để trao học bổng cho các tấm gương tiêu biểu là con em thương binh nhiễm chất độc da cam vẫn vượt khó vươn lên trong học tập.

Công ty luôn quan tâm đến các chế độ cho người lao động và thương binh trong Công ty, mỗi người ốm đau nằm viện đều được thăm hỏi số tiền 02 triệu/lần. Đặc biệt là riêng ngày 27/7 hàng năm toàn thể lao động trong Công ty được thưởng 1,5 triệu đồng/người.

Một số hoạt động vì cộng đồng đầy ý nghĩa của Công ty

Chính vì tấm lòng vàng của bản thân mà thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đa vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen vì những đóng góp cho cộng đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc bị bắt

Ngày 22-7, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; Buôn lậu; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan.
2024-07-22 19:05:00

Tạp chí Đời sống và Pháp luật thành lập văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trụ sở Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đặt tại số 9 Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
2024-07-22 19:00:00

Trực Ninh (Nam Định): 4.659 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ được tặng quà

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, huyện Trực Ninh (Nam Định) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024). Nổi bật nhất là tổ chức trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện đến tận tay các đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ.
2024-07-22 15:59:00

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 25/7/2024.
2024-07-20 18:10:00

HTX đũa gỗ Quảng Thuỷ quảng bá ra bạn bè quốc tế

Đũa gỗ Quảng Thuỷ mang nét văn hóa truyền thống cũng như tôn vinh vẻ đẹp của dòng sản phẩm thủ công cao cấp. Chọn lựa một bộ đũa gỗ Quảng Thuỷ phù hợp để bạn có thể tận hưởng bữa cơm trọn vẹn, ý nghĩa hơn bên gia đình.
2024-07-20 17:00:00

Những hình ảnh kỷ niệm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, người dân Quảng Bình

Chính quyền và người dân Quảng Bình dành nhiều tình cảm yêu mến và bày tỏ niềm tiếc thương đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
2024-07-20 11:00:00
Đang tải...