Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7: Lửa thử vàng, gian nan thử sức

2021-02-08 19:33:44
Được thành lập từ năm 2012, là một doanh nghiệp có đặc thù riêng với 100% lao động là thương binh, trong đó có 40 người (chiếm 1/3 lao động) là thương binh nặng và đặc biệt nặng. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 (Công ty) vẫn luôn cố gắng phấn đấu, trở thành một doanh nghiệp thương binh tiêu biểu tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, những người lính đã không tiếc thân mình, xông pha chiến đấu anh dũng vì nền độc lập, thống nhất nước nhà. Hòa bình lập lại, giã từ vũ khí những người lính Cụ Hồ ấy trở về địa phương, với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế” họ đã vươn lên lao động sản xuất, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng đội cùng thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Tấm gương điển hình đó là ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7. Trở về từ chiến trường với một bên chân giả cùng 61% sức khỏe bị mất vĩnh viễn, bằng ý chí, nghị lực kiên cường và tinh thần ham mê học hỏi, người thương binh ấy đã thành công trên con đường làm kinh tế.

Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 - ông Nguyễn Văn Quỳnh

So với nhiều doanh nghiệp đình đám làm truyền thông rất ồn ào trên thị trường, Giám đốc Nguyễn Văn Quỳnh tạo nên một dấu ấn khác, một lối đi khác. Người ta biết đến Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7 với những lĩnh vực hoạt động rất phong phú đa dạng nhưng đọng lại niềm tin, chữ Tín trong lòng đối tác.

Trong những năm vừa qua, Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp thương binh tiêu biểu, dẫn đầu về năng lực sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội. Công ty đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động là thương binh, mức thu nhập bình quân từ 4 - 7 triệu/tháng. Với đặc thù là một doanh nghiệp có 100% lao động là thương binh, bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh, Công ty đã luôn thực hiện rất tốt các chính sách xã hội, quan tâm chăm lo đời sống cho các cán bộ, anh em thương binh và hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Với bàn tay sức lực của những người lính cụ Hồ trong thời bình không ngại khó khăn, đến ngày hôm nay Công ty ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công rực rỡ. Là những người lính trở về từ chiến tranh, bỏ lại một phần máu thịt nơi chiến trường, những người lính có mặt tại đây vẫn luôn cảm thấy bản thân còn may mắn hơn những đồng đội đã ngã xuống. Chính vì vậy, những cán bộ của Công luôn dốc hết sức để lao động, xây dựng kinh tế.

Với những thành tích và đóng góp của mình ông Nguyễn Văn Quỳnh đã được Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ II giai đoạn 2013-2018. Được UBND thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” và được Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng bằng khen.

Không chỉ tạo việc làm cho những thương bệnh binh, Công ty còn đi đầu trong việc hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài phải kể đến Dự án Bãi đỗ xe, trung tâm thương mại AEONMALL Hoàng Mai Giáp Bát do Liên danh Công ty cổ phần Xuân Nam Việt và Công ty TNHH cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7 đầu tư. Dự án đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”. Đây là một bước tiến, đánh dấu sự phát triển của công ty được xã hội ghi nhận.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh (người đứng 3 từ phải sang) được Thủ tướng trao giấy chứng nhận đầu tư dự án tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

Từ số vốn ban đầu 1,7 tỷ đồng, sau 08 năm kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty trung bình lợi nhuận 15 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân dao động từ 05 -10 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh có hiệu quả tốt thì ổn định đời sống cho các cán bộ là chính sách được Công ty luôn chú trọng. Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, thăm hỏi tới đời sống, sức khoẻ, đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho các cán bộ thương binh công tác tại Công ty và phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Hăng hái tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên tới những gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 và đối tác Nhật Bản

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty cho biết: Trong những năm tới sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, sản xuất và phát huy nhiều hơn nữa những hoạt động tình nghĩa, tri ân, đền ơn đáp nghĩa để xứng đáng với hình tượng người lính, thực hiện đúng lời kêu gọi của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Trong năm những năm qua Công ty đã và đang phối hợp với chính quyền, tổ chức thực hiện các hoạt động ý nghĩa như: xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho thương bệnh binh, gia đình chính sách….

Năm 2014, Công ty thực hiện từ thiện tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình ủng hộ con 1 thương binh nhiễm chất độc da cam số tiền 10 triệu đồng. Cũng trong năm 2014 ủng hộ Trung tâm nhân đạo Hồng Đức huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh nơi nuôi dưỡng các cháu nạn nhân chất độc màu da cam số tiền 60 triệu đồng, tặng 04 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 10 triệu đồng cho 03 đồng chí thương binh nặng và 01 Mẹ Việt Nam anh hùng phường Đại Kim.

Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Quỳnh tặng sổ tiết kiệm cho 4 TB: Phạm Văn Dậu, Vũ Văn Tĩnh, Nguyễn Văn Công, Trịnh Thành Cảnh

Năm 2015, Công ty tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 tặng 10 sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh của phường sở tại.

Năm 2016, Công ty tặng 15 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách quận Long Biên và một số lao động thương binh trong công ty.

Năm 2017, bên cạnh các hoạt động tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng diện chính sách thường niên, Công ty tặng sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho gia đình thương binh Phạm Minh Dậu có hoàn cảnh đặc biệt.

Năm 2018, Công ty ủng hộ Viện Nghiên cứu chất độc màu da cam số tiền 200 triệu đồng để trao học bổng cho các tấm gương tiêu biểu là con em thương binh nhiễm chất độc da cam vẫn vượt khó vươn lên trong học tập.

Công ty luôn quan tâm đến các chế độ cho người lao động và thương binh trong Công ty, mỗi người ốm đau nằm viện đều được thăm hỏi số tiền 02 triệu/lần. Đặc biệt là riêng ngày 27/7 hàng năm toàn thể lao động trong Công ty được thưởng 1,5 triệu đồng/người.

Một số hoạt động vì cộng đồng đầy ý nghĩa của Công ty

Chính vì tấm lòng vàng của bản thân mà thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đa vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen vì những đóng góp cho cộng đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...