Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV : Ổn định sản xuất trong tình hình phòng chống dịch COVID-19

2020-04-12 17:13:27
Quý I năm 2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV gặp nhiều khó khăn, đặc biệt, dịch bệnh Covid -19 đã có những tác động trực tiếp đến thị trường than, dẫn tới những khó khăn nhất định cho TKV nói chung và Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV nói riêng. Trước tình hình đó, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Trong đó, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chuyên môn và các tổ chức đoàn thể quần chúng, để tập trung: “Vừa phòng chống dịch - Vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh”, tập trung hoàn thiện mô hình sản xuất, kinh doanh than, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 ở mức cao nhất. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công ty tổ chức nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid - 19

Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất phù hợp, bám sát kế hoạch của Tập đoàn giao và tình hình thực tế để chỉ đạo kéo mỏ sản xuất và tiêu thụ than ở từng thời điểm. Kết quả, hết quý I/2020, Công ty mua mỏ trên 2,58 triệu tấn than (đạt 104,3% so với cùng kỳ), tiêu thụ trên 2,31 triệu tấn than (đạt 112,7% so với cùng kỳ), doanh thu tổng số đạt trên 3.573 tỷ đồng (đạt 126,8% so với cùng kỳ), đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động với thu nhập bình quân đạt trên 8,3 triệu đồng/người/tháng.

Chuẩn bị cấp phát quà là ngao hai cùi và ruột ngao hai cùi cho CBCNV-NLĐ và toàn cảnh công trường lao động sản xuất của Công ty trong mùa chống dịch Covid - 19.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Công ty đã bám sát các công văn chỉ đạo của cấp trên, triển khai quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bằng các giải pháp như: Xây dựng và ban hành phương án ứng phó khẩn cấp để chủ động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhằm ngăn chặn kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Trang cấp 20 máy đo thân nhiệt cho các đơn vị, phổ biến trên 300 tờ rơi tuyên truyền, áp phích hướng dẫn cách phòng, chống dịch. Tổ chức vệ sinh môi trường sạch, thoáng và phun khử trùng tại các đơn vị trong Công ty, cấp phát trên 7.000 khẩu trang y tế cho CBCNV. Cung cấp nước rửa tay khô cho các đơn vị, khẩu trang y tế cho khách đến làm việc tại khu vực Văn phòng Công ty. Kiểm soát, đo thân nhiệt của khách ra vào khu vực Văn phòng Công ty.Tăng cường tuyên truyền, cập nhật kịp thời thông tin trên trang điện tử, đài truyền thanh nội bộ, trong các buổi giao ban, nhật lệnh sản xuất, các buổi sinh hoạt Chi bộ và đoàn thể. Dán công văn trên các bảng thông báo, treo băng rôn, áp phích... để toàn bộ CBCNV- NLĐ Công ty nắm bắt được tình hình và chấp hành thực hiện.

Lãnh đạo Công ty hội ý về phòng chống Covid - 19

Tổ chức ăn giữa ca bảo đảm sức khỏe người lao động, mỗi người có một khay đựng cơm, thức ăn riêng, CBCNV tự dọn đồ ăn, thức ăn thừa và để khay vào nơi quy định. Tùy thuộc số lượng người ăn, Công ty bố trí ăn theo đợt để dãn cách, thời gian ăn tối đa không quá 20 phút/01 đợt ăn. Ngoài ra, Công ty còn tăng cường công tác quản lý tại Văn phòng I Công ty, yêu cầu các phòng ban trong Công ty tăng cường các biện pháp quản lý, có kế hoạch phân công cụ thể đối với cán bộ, nhân viên đi làm việc tại các công trường, phân xưởng, hạn chế tối đa việc đi lại, di chuyển không cần thiết. Bố trí, sắp xếp hợp lý công việc để giải quyết hiệu quả trong thời gian làm việc. 

Đặc biệt, để góp phần hỗ trợ các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản tỉnh Quảng Ninh gặp khó khăn trong thời gian dịch Covid 19, đồng thời cũng là động viên khích lệ CBCNV-NLĐ khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020. Công ty đã phối hợp với UBND huyện Vân Đồn mua sản phẩm ngao hai cùi và ruột ngao hai cùi đã tách vỏ phát cho CBCNV Công ty (mỗi người 01kg). Với tổng số trên 3.400 kg ngao hai cùi, giá trị trên 500 triệu đồng, đây là sự hỗ trợ kịp thời và rất có ý nghĩa đối với ngư dân địa phương Vân Đồn trong tình hình hiện nay. Dự báo Quý II năm 2020, tình hình  dịch Covid -19 vẫn còn đang diễn biến khó lường, thời tiết chuẩn bị vào mùa mưa bão, sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Do đó, Công ty cần chủ động có các phương án sản xuất, pha trộn, chất chứa kho linh hoạt để đảm bảo tiến độ dỡ hàng. Đáp ứng yêu cầu mua mỏ trên 3 triệu tấn than và tiêu thụ trên 2,77 triệu tấn trong quý II, phấn đấu toàn Quý đạt 26% kế hoạch năm 2020 được Tập đoàn TKV giao.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công ty cho biết: Quý II năm 2020, Công ty tiếp tục duy trì tổ chức hệ thống thiết bị trong các nhà máy tuyển, cũng như khâu kéo mỏ ổn định để phục vụ sản xuất. Đẩy mạnh công tác  tuyên truyền cho CBCNV thực hiện tốt các quy trình trong công tác vận hành đảm bảo năng suất cao nhất và an toàn vệ sinh lao động, đáp ứng yêu cầu kế hoạch sản xuất trong quý II và cả năm 2020. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 trong thời gian tới theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp, chăm lo đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng ăn giữa ca, chế độ làm việc, nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Ưu đãi giá vé tàu Tết Tân Sửu cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6-10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé theo quy định hiện hành của ngành đường sắt.
2021-01-18 16:42:41

Đặc sắc lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra tại nhiều tỉnh thành

Tại TPHCM, Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra từ ngày 21-24/1, tại Công viên Lê Văn Tám. Còn tại Hà Nội, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình "Tết Việt - Tết Phố 2021 " vào ngày 6/2 trong không gian phố cổ Hà Nội.
2021-01-18 16:34:42

Thịnh Phát - Group, chiến lược và hướng đi vững chắc trong năm 2021

Ngày 16/01/2021 tại Khách sạn Đức Thịnh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
2021-01-18 15:23:28

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo và hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra khắp nơi

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, nhiều tổ chức, địa phương, đơn vị đã và đang có những nghĩa cử cao đẹp nhằm động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo và đối tượng khác trên địa bàn.
2021-01-18 13:58:22

Hải Phòng tổ chức hội thảo “Di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”

Sáng 16/01/2021, tại khu di tích Bạch Đằng Giang thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề môn Lịch sử với chủ đề “Bạch Đằng Giang – Di tích Lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”.
2021-01-17 20:56:52

Nguy cơ tiềm ẩn với trẻ em từ những trang thông tin xấu

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em trên môi trường mạng Internet. Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc học tập giải trí của nhiều trẻ gần như gắn chặt với máy tính và mạng đã góp phần gia tăng những vụ việc nhằm vào đối tượng là các em học sinh.
2021-01-17 11:39:40
Đang tải...