Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV : Ổn định sản xuất trong tình hình phòng chống dịch COVID-19

2020-04-12 17:13:27
Quý I năm 2020, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV gặp nhiều khó khăn, đặc biệt, dịch bệnh Covid -19 đã có những tác động trực tiếp đến thị trường than, dẫn tới những khó khăn nhất định cho TKV nói chung và Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV nói riêng. Trước tình hình đó, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Trong đó, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chuyên môn và các tổ chức đoàn thể quần chúng, để tập trung: “Vừa phòng chống dịch - Vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh”, tập trung hoàn thiện mô hình sản xuất, kinh doanh than, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 ở mức cao nhất. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng bộ TKV lần thứ III (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công ty tổ chức nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid - 19

Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất phù hợp, bám sát kế hoạch của Tập đoàn giao và tình hình thực tế để chỉ đạo kéo mỏ sản xuất và tiêu thụ than ở từng thời điểm. Kết quả, hết quý I/2020, Công ty mua mỏ trên 2,58 triệu tấn than (đạt 104,3% so với cùng kỳ), tiêu thụ trên 2,31 triệu tấn than (đạt 112,7% so với cùng kỳ), doanh thu tổng số đạt trên 3.573 tỷ đồng (đạt 126,8% so với cùng kỳ), đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động với thu nhập bình quân đạt trên 8,3 triệu đồng/người/tháng.

Chuẩn bị cấp phát quà là ngao hai cùi và ruột ngao hai cùi cho CBCNV-NLĐ và toàn cảnh công trường lao động sản xuất của Công ty trong mùa chống dịch Covid - 19.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Công ty đã bám sát các công văn chỉ đạo của cấp trên, triển khai quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bằng các giải pháp như: Xây dựng và ban hành phương án ứng phó khẩn cấp để chủ động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhằm ngăn chặn kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Trang cấp 20 máy đo thân nhiệt cho các đơn vị, phổ biến trên 300 tờ rơi tuyên truyền, áp phích hướng dẫn cách phòng, chống dịch. Tổ chức vệ sinh môi trường sạch, thoáng và phun khử trùng tại các đơn vị trong Công ty, cấp phát trên 7.000 khẩu trang y tế cho CBCNV. Cung cấp nước rửa tay khô cho các đơn vị, khẩu trang y tế cho khách đến làm việc tại khu vực Văn phòng Công ty. Kiểm soát, đo thân nhiệt của khách ra vào khu vực Văn phòng Công ty.Tăng cường tuyên truyền, cập nhật kịp thời thông tin trên trang điện tử, đài truyền thanh nội bộ, trong các buổi giao ban, nhật lệnh sản xuất, các buổi sinh hoạt Chi bộ và đoàn thể. Dán công văn trên các bảng thông báo, treo băng rôn, áp phích... để toàn bộ CBCNV- NLĐ Công ty nắm bắt được tình hình và chấp hành thực hiện.

Lãnh đạo Công ty hội ý về phòng chống Covid - 19

Tổ chức ăn giữa ca bảo đảm sức khỏe người lao động, mỗi người có một khay đựng cơm, thức ăn riêng, CBCNV tự dọn đồ ăn, thức ăn thừa và để khay vào nơi quy định. Tùy thuộc số lượng người ăn, Công ty bố trí ăn theo đợt để dãn cách, thời gian ăn tối đa không quá 20 phút/01 đợt ăn. Ngoài ra, Công ty còn tăng cường công tác quản lý tại Văn phòng I Công ty, yêu cầu các phòng ban trong Công ty tăng cường các biện pháp quản lý, có kế hoạch phân công cụ thể đối với cán bộ, nhân viên đi làm việc tại các công trường, phân xưởng, hạn chế tối đa việc đi lại, di chuyển không cần thiết. Bố trí, sắp xếp hợp lý công việc để giải quyết hiệu quả trong thời gian làm việc. 

Đặc biệt, để góp phần hỗ trợ các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản tỉnh Quảng Ninh gặp khó khăn trong thời gian dịch Covid 19, đồng thời cũng là động viên khích lệ CBCNV-NLĐ khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020. Công ty đã phối hợp với UBND huyện Vân Đồn mua sản phẩm ngao hai cùi và ruột ngao hai cùi đã tách vỏ phát cho CBCNV Công ty (mỗi người 01kg). Với tổng số trên 3.400 kg ngao hai cùi, giá trị trên 500 triệu đồng, đây là sự hỗ trợ kịp thời và rất có ý nghĩa đối với ngư dân địa phương Vân Đồn trong tình hình hiện nay. Dự báo Quý II năm 2020, tình hình  dịch Covid -19 vẫn còn đang diễn biến khó lường, thời tiết chuẩn bị vào mùa mưa bão, sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Do đó, Công ty cần chủ động có các phương án sản xuất, pha trộn, chất chứa kho linh hoạt để đảm bảo tiến độ dỡ hàng. Đáp ứng yêu cầu mua mỏ trên 3 triệu tấn than và tiêu thụ trên 2,77 triệu tấn trong quý II, phấn đấu toàn Quý đạt 26% kế hoạch năm 2020 được Tập đoàn TKV giao.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công ty cho biết: Quý II năm 2020, Công ty tiếp tục duy trì tổ chức hệ thống thiết bị trong các nhà máy tuyển, cũng như khâu kéo mỏ ổn định để phục vụ sản xuất. Đẩy mạnh công tác  tuyên truyền cho CBCNV thực hiện tốt các quy trình trong công tác vận hành đảm bảo năng suất cao nhất và an toàn vệ sinh lao động, đáp ứng yêu cầu kế hoạch sản xuất trong quý II và cả năm 2020. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 trong thời gian tới theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chú trọng công tác quản trị doanh nghiệp, chăm lo đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng ăn giữa ca, chế độ làm việc, nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Giải chạy “Just Run - vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”

Giải chạy “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng ngàn công nhân trên địa bàn TP.HCM, gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa và ra mắt phòng khám lưu động miễn phí container.
2021-04-22 17:48:21

Căn hộ “vườn ban công” tạo sức hút ngay trong ngày đầu mở bán

Với thiết kế đầy ấn tượng “Balcony Garden – vườn ban công” cùng ưu đãi hấp dẫn lên đến 500 triệu đồng, sự kiện mở bán chính thức Tòa Nguyệt Quế thuộc dự án Imperia Smart City vừa qua đã thu hút hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư tới tham dự.
2021-04-22 17:39:08

Quảng Ninh: Chính sách đặc thù nhằm khuyến khích phát triển Lâm nghiệp bền vững

Tại Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 24/3/2021 đã thông qua Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND về việc quy định một số chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn Quảng Ninh. Việc ban hành chính sách với một loạt cơ chế ưu đãi cho người trồng rừng, như: Hỗ trợ 100% kinh phí mua cây giống, vật tư và 50% chi phí nhân công, chăm sóc, bảo vệ sẽ mang lại những tác động tích cực cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp của tỉnh.
2021-04-22 16:21:11

Cáp treo Fansipan - nửa thập kỷ chinh phục Nóc nhà Đông Dương và vươn tầm thế giới

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại “Khách sạn biểu tượng hàng đầu thế giới” Hotel De La Coupole MGallery, Sa Pa.
2021-04-22 16:08:06

Quảng Ninh: Tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp - Hoàn thành sớm hơn Luật định

Để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân về thực hiện quyền làm chủ của cử tri thông qua lá phiếu của mình, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu đề ra.
2021-04-22 15:13:46

“Vì em xứng đáng”- Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

HOANHAP.VN - Với thông điệp “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”. “Vì em xứng đáng”- Dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm công chúng đặc biệt là các bậc phụ huynh.
2021-04-22 10:48:14
Đang tải...