Công ty VTC1 nói gì về việc lao động Việt phải sang Campuchia thi đi Nhật

2023-03-28 17:55:37
Công ty cổ phần Đầu tư Du học và Hợp tác quốc tế VTC1 (Công ty VTC1) vừa ban hành Thông cáo báo chí số 01/2023/TCBC-VTCA ngày 28/3/2023 gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian gần đây, một cơ quan báo chí đã đăng bài viết: “Vì sao lao động Việt phải sang Campuchia thi đi Nhật” (ngày 10/3/2023), trong đó, có nêu một số nội dung liên quan đến Công ty VTC1 và các chính sách của Nhà nước, của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty VTC1 nhận thấy, có những nội dung trong bài báo chưa thực sự khách quan, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Công ty VTC1, chính vì vậy, Công ty VTC1 đã chính thức Thông cáo báo chí.

Cụ thể, theo nội dung bài viết, phóng viên có nêu ý kiến của “anh V.V.Q. một môi giới của Công ty cổ phần đầu tư du học và hợp tác quốc tế VTC1 tiết lộ, mỗi tháng riêng công ty này đưa hàng trăm thực tập sinh ra nước ngoài đi thi...”, Công ty VTC1 khẳng định đây không phải là ý kiến của Công ty VTC1. Ông V.V.Q. không phải là người đại diện hoặc được ủy quyết phát ngôn về các hoạt động của công ty.

Ảnh minh họa.

Qua kiểm tra rà soát, Công ty VTC1 khẳng định: Ông V.V.Q. không phải là cán bộ của công ty, nên ý kiến của ông V.V.Q. nêu trong bài viết là ý kiến cá nhân không phải là ý kiến của Công ty VTC1.

Bên cạnh đó, trong bài viết nêu nội dung khẳng định ông V.V.Q. là nhân viên môi giới của Công ty VTC1, nghĩa là khi đăng tải ý kiến của ông V.V.Q. là sẽ liên quan đến Công ty VTC1. Như vậy, để bảo đảm thông tin đa chiều, khách quan, trước khi đăng tải, đáng lý tác giả bài viết cần phải thẩm định thông tin có chính xác không, cần lấy thêm ý kiến chính thống từ người có thẩm quyền của Công ty VTC1, tuy nhiên về phía Công ty, đến nay chưa nhận được bất cứ nội dung đặt lịch làm việc nào của phóng viên.

Ngoài ra, bài viết nêu “Việt Nam là quốc gia trong nhóm ít các nước hợp tác với Nhật về chương trình kỹ năng đặc định....”. Về vấn đề này, Công ty VTC1 khẳng định, trong quá trình hoạt động của công ty, Công ty VTC1 luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các phòng chức năng, nghiệp vụ của Cục Quản lý lao động ngoài nước, và chưa bao giờ Công ty VTC1 nêu ý kiến về việc chậm trễ triển khai chương trình thi chứng chỉ tại Việt Nam. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam, Chính phủ hai bên vẫn đang tích cực đàm phán để chương trình sớm đi vào thực tiễn.

Với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự công tâm, khách quan và luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mọi chủ thể trong xã hội của Quý Cơ quan thông tấn báo chí, Công ty VTC1 xin được thông cáo báo chí và kính đề nghị Quý Cơ quan báo chí nói lên tiếng nói chính nghĩa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; tuyên truyền chính xác khách quan về các hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực này, bởi họ là cầu nối đưa sức lực và trí tuệ Việt lan tỏa ra thế giới, khẳng định các chính sách tại ưu việt, nhân văn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, hướng tới góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, công bằng, dân chủ, văn minh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...