Công ty VTC1 nói gì về việc lao động Việt phải sang Campuchia thi đi Nhật

2023-03-28 17:55:37 0 Bình luận
Công ty cổ phần Đầu tư Du học và Hợp tác quốc tế VTC1 (Công ty VTC1) vừa ban hành Thông cáo báo chí số 01/2023/TCBC-VTCA ngày 28/3/2023 gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian gần đây, một cơ quan báo chí đã đăng bài viết: “Vì sao lao động Việt phải sang Campuchia thi đi Nhật” (ngày 10/3/2023), trong đó, có nêu một số nội dung liên quan đến Công ty VTC1 và các chính sách của Nhà nước, của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Công ty VTC1 nhận thấy, có những nội dung trong bài báo chưa thực sự khách quan, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của Công ty VTC1, chính vì vậy, Công ty VTC1 đã chính thức Thông cáo báo chí.

Cụ thể, theo nội dung bài viết, phóng viên có nêu ý kiến của “anh V.V.Q. một môi giới của Công ty cổ phần đầu tư du học và hợp tác quốc tế VTC1 tiết lộ, mỗi tháng riêng công ty này đưa hàng trăm thực tập sinh ra nước ngoài đi thi...”, Công ty VTC1 khẳng định đây không phải là ý kiến của Công ty VTC1. Ông V.V.Q. không phải là người đại diện hoặc được ủy quyết phát ngôn về các hoạt động của công ty.

Ảnh minh họa.

Qua kiểm tra rà soát, Công ty VTC1 khẳng định: Ông V.V.Q. không phải là cán bộ của công ty, nên ý kiến của ông V.V.Q. nêu trong bài viết là ý kiến cá nhân không phải là ý kiến của Công ty VTC1.

Bên cạnh đó, trong bài viết nêu nội dung khẳng định ông V.V.Q. là nhân viên môi giới của Công ty VTC1, nghĩa là khi đăng tải ý kiến của ông V.V.Q. là sẽ liên quan đến Công ty VTC1. Như vậy, để bảo đảm thông tin đa chiều, khách quan, trước khi đăng tải, đáng lý tác giả bài viết cần phải thẩm định thông tin có chính xác không, cần lấy thêm ý kiến chính thống từ người có thẩm quyền của Công ty VTC1, tuy nhiên về phía Công ty, đến nay chưa nhận được bất cứ nội dung đặt lịch làm việc nào của phóng viên.

Ngoài ra, bài viết nêu “Việt Nam là quốc gia trong nhóm ít các nước hợp tác với Nhật về chương trình kỹ năng đặc định....”. Về vấn đề này, Công ty VTC1 khẳng định, trong quá trình hoạt động của công ty, Công ty VTC1 luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các phòng chức năng, nghiệp vụ của Cục Quản lý lao động ngoài nước, và chưa bao giờ Công ty VTC1 nêu ý kiến về việc chậm trễ triển khai chương trình thi chứng chỉ tại Việt Nam. Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam, Chính phủ hai bên vẫn đang tích cực đàm phán để chương trình sớm đi vào thực tiễn.

Với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự công tâm, khách quan và luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mọi chủ thể trong xã hội của Quý Cơ quan thông tấn báo chí, Công ty VTC1 xin được thông cáo báo chí và kính đề nghị Quý Cơ quan báo chí nói lên tiếng nói chính nghĩa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; tuyên truyền chính xác khách quan về các hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực này, bởi họ là cầu nối đưa sức lực và trí tuệ Việt lan tỏa ra thế giới, khẳng định các chính sách tại ưu việt, nhân văn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, hướng tới góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, công bằng, dân chủ, văn minh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25

Phổ Yên tạo tiền đề phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại

Xác định quy hoạch xây dựng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, TP. Phổ Yên luôn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác này. Các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các xã, phường được triển khai đồng bộ...
2024-06-16 16:06:00
Đang tải...