CSGT Bắc Quang hóa trang xử lý 'quái xế', phát hiện nhiều học sinh vi phạm

2025-01-12 21:10:31 0 Bình luận
Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã triển khai tổ công tác hóa trang kết hợp với công khai để xử lý "quái xế" gây náo loạn đường phố.

Vừa qua tại trụ sở Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang, Đại úy Nguyễn Xuân Mạnh (Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang) triển khai phương án tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp "quái xế" nẹt pô, rú ga... gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang triển khai phương án hóa trang tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp "quái xế" nẹt pô, rú ga... gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang sẽ tuần tra hóa trang kết hợp với công khai trên các tuyến đường nội đô thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang). Khi phát hiện các đối tượng thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, nẹt pô, chạy tốc độ cao... thì lập tức áp sát kiểm tra. Công tác bố trí lực lượng, xử lý tình huống phức tạp được lên phương án chặt chẽ.

Khi phát hiện các đối tượng thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, nẹt pô, chạy tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm... thì lập tức áp sát kiểm tra.

Chỉ sau ít phút tuần tra kiểm soát tại quốc lộ 2 (đoạn qua thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang) tổ công tác đã phát hiện 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm các lỗi điều khiển xe lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô..

Đáng chú ý, 2 thanh thiếu niên bị xử lý trong độ tuổi học sinh nhưng đã được cha, mẹ giao xe mô tô cho điều khiển.

Em G.V.P. (15 tuổi, ở thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang) cho biết, vi phạm của em là không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe khi chưa đủ tuổi.

"Em chỉ nghĩ là mình biết đi xe thì cứ lấy xe của cha mẹ để đi cũng không sao. Sau lần bị xử phạt này em sẽ rút kinh nghiệm và hứa không tái phạm", em G.V.P nói.

Cán bộ hóa trang của Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang kiểm tra hành chính đối với các thanh thiếu niên vi phạm.

Em N.V.K. (17 tuổi, ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang) lái xe máy đi ngược chiều, vượt đèn đỏ bị lực lượng CSGT  hóa trang bắt giữ.

Trình bày với CSGT, em  N. V. K. cho biết, em mượn xe của bạn để đi chơi. Vì vậy gia đình cũng không hề hay biết em điều khiển xe máy.

Đại úy Nguyễn Xuân Mạnh (Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang) cho biết: Thực hiện kế hoạch tấn cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự với quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 của Công an tỉnh Hà Giang đơn vị đã chủ động nắm tình hình địa bàn đặc biệt là các tuyến đường chính thường xuyên xảy ra tình hình mất an ninh trật tự và phối hợp với Trạm CSGT Vĩnh Tuy Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang lên phương án phòng ngừa, xử lý các đối tượng thường xuyên tụ tập điều khiển xe lạng lách, đánh võng, thanh thiếu niên không đủ điều kiện điều khiển xe môtô, điều khiển xe môtô không đội mũ bảo hiểm... Trong thời gian tới, đơn vị sẽ quyết liệt triển khai các biện pháp để giảm thiểu tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, đi xe máy lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao.

Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ bị đưa về Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang (tổ CSGT công khai) để lập biên bản xử phạt hành chính.

"Với tất cả các trường hợp giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển thì đơn vị sẽ xác minh và mời lên làm việc, đồng thời xử phạt nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Ngoài ra thực hiện theo kế hoạch số 424/KH-CAT - PC08, Đội CSGT - TT Công an huyện Bắc Quang sẽ thường xuyên phối hợp với Trạm CSGT Vĩnh Tuy Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang để tuần tra, kiểm soát vào nhiều khung giờ khác nhau trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.", Đại úy Nguyễn Xuân Mạnh nhấn mạnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mâu thuẫn pháp lý đang cản trở mục tiêu xây dựng xanh tại Việt Nam

Việt Nam đã đưa ra nhiều quy định pháp lý bắt buộc về hiệu quả năng lượng trong hoạt động xây dựng, phù hợp với định hướng phát triển bền vững và cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện nay đang tồn tại nghịch lý: luật yêu cầu bắt buộc, nhưng lại thiếu cơ chế chi trả cho những yêu cầu đó trong thực tiễn thiết kế và xây dựng. Điều này đang tạo ra khoảng trống lớn trong thực thi, ảnh hưởng tới cả khu vực đầu tư công và tư.
2025-07-18 15:40:22

Đại diện lãnh đạo TP.Hải Phòng thăm, tặng quà người có công tại phường An Hải

Sáng 18/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Lê Anh Quân đến thăm, tặng quà ông Phạm Thanh Vân, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (hiện cư trú tại tổ dân phố Vân Tra, phường An Hải) nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ Việt Nam (27/7).
2025-07-18 14:35:17

Tổng Bí thư: Xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới

Tổng Bí thư yêu cầu xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới: phát triển nhanh, bền vững trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
2025-07-18 13:05:00

Những yếu tố bảo chứng cho khả năng kinh doanh vững vàng của Flamingo Golden Hill

Với pháp lý đầy đủ, cam kết lợi nhuận rõ ràng, vị trí đón đầu không gian tăng trưởng hậu sáp nhập, Flamingo Golden Hill là khu đô thị bảo chứng kinh doanh duy nhất ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
2025-07-18 09:42:08

Cách mạng Tháng Tám 1945: Giá trị lịch sử và bài học đấu tranh giành, giữ nền độc lập

80 năm đã trôi qua, thắng lợi và bài học lịch sử của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Khát vọng độc lập, tự do, cùng với một đường lối chính trị đúng đắn và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra xung lực hồi sinh mạnh mẽ, góp phần làm nên thành công của cách mạng Tháng Tám, xây dựng một Nhà nước Việt Nam mới.
2025-07-17 22:05:05

Quảng Ninh: Có hay không? một hộ xin nơi thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mãi mà không được

Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thúy Anh, ở tổ 47 khu 3 ( Bạch Đằng) nay là phường Hồng Gai, Quảng Ninh phản ánh gia đình mình đang phải thuê nhà ở khi mình có ô đất mua của Dự án đã nộp tới 95% tiền góp vốn, nay đề nghị dựng trên thổ đất ấy một căn nhà tạm làm nơi ở và để thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mà mãi không được.
2025-07-17 21:51:22
Đang tải...