CSGT-Công an huyện Quang Bình liên tục phải xử lý người uống bia rượu đi đường

2022-11-04 07:00:00 0 Bình luận
Bị lực lượng CSGT – TT Công an huyện Quang Bình xử phạt nồng độ cồn, người vi phạm năn nỉ xin bỏ qua với lý do “tôi chỉ mới uống 2 chai bia thôi, vẫn có thể chạy được xe an toàn”.

Vừa qua, phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) theo chân tổ công tác của Đội CSGT – TT Công an huyện Quang Bình (Hà Giang) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại tỉnh lộ 183 thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang).

Sau ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang  BKS 23E1 - 649.xx. Sau khi lái xe là anh Hoàng A T. (sinh năm 1995 quê xã Tiên Yên, huyện Quang Bình) thổi vào máy đo nồng độ cồn cho kết quả 0,116 miligam/ 1 lít khí thở.

Sau khi lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, anh T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Anh T. cho biết, anh hiểu rõ quy định về xử phạt nồng độ cồn, nhưng do đi tiệc nên đã uống vài chén.

“Nhiều khi ngồi trên bàn nhậu mà từ chối không uống rồi đứng lên đi về thì đâu có được. Với lại cũng đang chở cả vợ con ở đây nên uống có vài chén rồi ngừng Bị các anh bắt lại thì chịu chứ sao giờ", anh T. than thở rồi xin được bỏ qua vi phạm nhưng không được.

 Tổ công tác của Đội CSGT – TT Công an huyện Quang Bình (Hà Giang) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại tỉnh lộ 183 thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang).

Tương tự, xe máy BKS 23E1 -744.xx do một người đàn ông điều khiển lưu thông hướng từ Trường PTDT nội trú huyện Quang Bình đi Hạt kiểm lâm huyện Quang Bình. Ngay sau khi dừng xe, tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, người này tỏ ra không chấp hành thổi nồng độ cồn, nhiều lần giả vờ thổi không đúng quy định. Khi tổ công tác nhắc nhở và hướng dẫn thì đã nghiêm túc chấp hành.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, người điều khiển xe máy 23E1- 744.xx vi phạm 0,279 mi li gam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là Phạm Tiến Q. (SN 1984, ở xã Yên Thành, huyện Quang Bình). Ông Q. xin bỏ qua vi phạm nhưng không được. Sau đó anh đã ra ngoài gọi điện thoại để tìm “cứu viện” nhưng bất thành nên đã quay lại kí vào biên bản với hành vi vi phạm.

“Hôm nay được nghỉ, qua nhà bạn chơi và ăn trưa vui quá nên em chỉ mới uống 2 chai bia, vẫn có thể chạy xe được an toàn về nhà. ” – ông Q. nói.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Thiếu tá Nguyễn Thành Tuyên (Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Quang Bình) cho biết: Hiện nay, nhiều người sau khi sử dụng rượu, bia vẫn tự lái xe tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Để ngăn chặn tình trạng này, thời gian qua, Đội CSGT- TT Công an huyện Quang Bình đã tập trung kiểm tra, xử lý mạnh tay đối với các hành vi vi phạm nồng độ cồn.

“Để đảm bảo quá trình tuần tra, khép kín địa bàn, nâng cao hiệu quả các ca tuần tra, kiểm soát Công an huyện Quang Bình đã chỉ đạo lực lượng CSGT-TT duy trì 02 phương thức là: tuần tra kiểm soát lưu động và tuần tra, kiểm soát tại một điểm trên các tuyến, các địa bàn. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, cơ sở giáo dục, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn để tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật an toàn giao thông đường bộ. Qua đó, Đội CSGT - TT Công an huyện Quang Bình thể hiện thái độ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông và có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.”- Thiếu tá Nguyễn Thành Tuyên nhấn mạnh.

Cũng theo Thiếu tá Tuyên, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Quang Bình, lực lượng CSGT - TT Công an huyện Quang Bình đã chủ động xây dựng các nội dung kế hoạch công tác để quán triệt và tập trung tổ chức thực hiện các kế hoạch về phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao. Đặc biệt là phát hiện, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy. Từ đó, nhằm giảm thiểu vi phạm, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, môi trường giao thông văn minh, an toàn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bản tin Hòa Nhập số 11

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về giám sát chuyên đề thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
2023-12-02 21:40:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Sáng 2/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
2023-12-02 21:12:07

Bộ Quốc phòng công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 12

Sáng 2/12, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 12 tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Quân đoàn. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
2023-12-02 12:02:00

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) năm 2023

Chiều ngày 1/12, Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3/12 nhằm mục đích, tuyên truyền, nâng cao vị thế của NKT nói chung trong đó có người mù trên địa bàn tỉnh theo chủ đề của Liên Hợp Quốc đã chọn đó là” Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.
2023-12-02 09:58:04

Hơn 1.300 diễn viên tham gia Liên hoan Nhạc kèn – Múa rối TP.HCM năm 2023

Tối 1/12, tại khu A công viên 23/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Liên hoan Nhạc kèn TP Hồ Chí Minh năm 2023 và Liên hoan Múa Rối. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Võ Trọng Nam.
2023-12-01 22:50:00

Phương tiện giao thông cho người khuyết tật phải có ký hiệu dễ nhìn thấy

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 85/2014 quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã quy định riêng yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật.
2023-12-01 20:00:00
Đang tải...