CSGT-Công an huyện Quang Bình liên tục phải xử lý người uống bia rượu đi đường

2022-11-04 07:00:00
Bị lực lượng CSGT – TT Công an huyện Quang Bình xử phạt nồng độ cồn, người vi phạm năn nỉ xin bỏ qua với lý do “tôi chỉ mới uống 2 chai bia thôi, vẫn có thể chạy được xe an toàn”.

Vừa qua, phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) theo chân tổ công tác của Đội CSGT – TT Công an huyện Quang Bình (Hà Giang) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại tỉnh lộ 183 thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang).

Sau ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang  BKS 23E1 - 649.xx. Sau khi lái xe là anh Hoàng A T. (sinh năm 1995 quê xã Tiên Yên, huyện Quang Bình) thổi vào máy đo nồng độ cồn cho kết quả 0,116 miligam/ 1 lít khí thở.

Sau khi lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, anh T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Anh T. cho biết, anh hiểu rõ quy định về xử phạt nồng độ cồn, nhưng do đi tiệc nên đã uống vài chén.

“Nhiều khi ngồi trên bàn nhậu mà từ chối không uống rồi đứng lên đi về thì đâu có được. Với lại cũng đang chở cả vợ con ở đây nên uống có vài chén rồi ngừng Bị các anh bắt lại thì chịu chứ sao giờ", anh T. than thở rồi xin được bỏ qua vi phạm nhưng không được.

 Tổ công tác của Đội CSGT – TT Công an huyện Quang Bình (Hà Giang) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại tỉnh lộ 183 thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang).

Tương tự, xe máy BKS 23E1 -744.xx do một người đàn ông điều khiển lưu thông hướng từ Trường PTDT nội trú huyện Quang Bình đi Hạt kiểm lâm huyện Quang Bình. Ngay sau khi dừng xe, tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, người này tỏ ra không chấp hành thổi nồng độ cồn, nhiều lần giả vờ thổi không đúng quy định. Khi tổ công tác nhắc nhở và hướng dẫn thì đã nghiêm túc chấp hành.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, người điều khiển xe máy 23E1- 744.xx vi phạm 0,279 mi li gam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là Phạm Tiến Q. (SN 1984, ở xã Yên Thành, huyện Quang Bình). Ông Q. xin bỏ qua vi phạm nhưng không được. Sau đó anh đã ra ngoài gọi điện thoại để tìm “cứu viện” nhưng bất thành nên đã quay lại kí vào biên bản với hành vi vi phạm.

“Hôm nay được nghỉ, qua nhà bạn chơi và ăn trưa vui quá nên em chỉ mới uống 2 chai bia, vẫn có thể chạy xe được an toàn về nhà. ” – ông Q. nói.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Thiếu tá Nguyễn Thành Tuyên (Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an huyện Quang Bình) cho biết: Hiện nay, nhiều người sau khi sử dụng rượu, bia vẫn tự lái xe tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Để ngăn chặn tình trạng này, thời gian qua, Đội CSGT- TT Công an huyện Quang Bình đã tập trung kiểm tra, xử lý mạnh tay đối với các hành vi vi phạm nồng độ cồn.

“Để đảm bảo quá trình tuần tra, khép kín địa bàn, nâng cao hiệu quả các ca tuần tra, kiểm soát Công an huyện Quang Bình đã chỉ đạo lực lượng CSGT-TT duy trì 02 phương thức là: tuần tra kiểm soát lưu động và tuần tra, kiểm soát tại một điểm trên các tuyến, các địa bàn. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, cơ sở giáo dục, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn để tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật an toàn giao thông đường bộ. Qua đó, Đội CSGT - TT Công an huyện Quang Bình thể hiện thái độ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông và có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.”- Thiếu tá Nguyễn Thành Tuyên nhấn mạnh.

Cũng theo Thiếu tá Tuyên, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Quang Bình, lực lượng CSGT - TT Công an huyện Quang Bình đã chủ động xây dựng các nội dung kế hoạch công tác để quán triệt và tập trung tổ chức thực hiện các kế hoạch về phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao. Đặc biệt là phát hiện, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy. Từ đó, nhằm giảm thiểu vi phạm, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, môi trường giao thông văn minh, an toàn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười): Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44
Đang tải...