CSGT liên tục xử lý người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn khi đi qua Đồng Văn

2022-12-11 11:00:00
Thời điểm cuối năm là lúc tình trạng vi phạm nồng độ cồn tăng cao, nhất là khi Tết nguyên đán đang tới gần. Đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn (Hà Giang) đang triển khai đợt cao điểm về xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Huyện Đồng Văn nằm cách TP Hà Giang 132km theo quốc lộ 4C, là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc như: Mông, Dao, Tày, Nùng, Lô Lô, Pu Péo… với nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc. Du khách đến đây dịp cuối tuần sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên cùng không gian văn hóa rực rỡ sắc màu đặc trưng của vùng cao Việt Nam.

Để đảm bảo ATGT trên những cung đường vào tới huyện, Đội CSGT-TT Công an huyện Đồng Văn các cán bộ chiến sỹ CSGT chốt tại các nút giao thông trọng điểm để kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và các vi phạm khác đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông.

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại thị trấn Đồng Văn (Hà Giang).

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) tại thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, Hà Giang), tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại thị trấn Đồng Văn..

Theo ghi nhận, vào đầu giờ chiều, mật độ giao thông tại thị trấn Đồng Văn khá đông . Chỉ trong ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để đo nồng độ cồn một số phương tiện ô tô lẫn xe máy đi qua thị trấn Đồng Văn.

Cán bộ chiến sĩ của đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn kiểm tra giấy tờ người tham gia giao thông.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 23AA -037.xx do một người đàn ông điều khiển.  Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, còn người đàn ông này nói mới đi ăn sáng với bạn nhưng miệng phả ra nồng nặc mùi "đặc trưng" của người sử dụng rượu.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, người điều khiển xe máy 23AA- 037.xx vi phạm 0,073 mi li gam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là Cử Mi T. (SN 1988, ở Mèo Vạc, Hà Giang).  “Biết là vi phạm, nhưng đi ăn sáng anh em uống nên vui vẻ một chén rượu” – ông T. phân trần.

Với lỗi vi phạm trên tài xế sẽ bị xử phạt vi phạm tại điểm C khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP và có hiệu lực từ ngày 1/1/2022) theo đó, trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Đồng thời, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 10 tháng đến 12 tháng quy định tại Điểm đ Khoản 10 Điều 6.

Tổ công tác Đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn lập biên bản và yêu cầu tài xế kí vào biên bản vi phạm nông độ cồn.

Thiếu tá Nguyễn Hải Anh (Đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn) cho biết: Đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn đã tham mưu cho Công an huyện Đồng Văn xây dựng nhiều phương án để thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân 2023. Ngoài ra, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã, thị trấn hướng dẫn phân luồng giao thông tại những điểm có dông du khách tới tham quan du lịch. Tổ chức ký cam kết dối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe mô tô chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi cho du khách thuê đặc biệt là đối với người nước ngoài.

Tổ công tác của Đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn hướng dẫn, nhắc nhở, tuyên truyền đến khách du lịch về đảm bảo, chấp hành luật giao thông.

“Người dân trên địa bàn chủ yếu là người dân tộc, ngôn ngữ và trình độ hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông còn hạn chế. Rất nhiều trường hợp được lực lượng chức năng giải thích, tuyên truyền nhưng người dân vẫn không hiểu được. Cũng chính vì vậy mà công tác xử lý vi phạm mất rất nhiều thời gian. Ngoài ra,  một số ít bộ phận người dân, thanh thiếu niên ý thức kém về việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Khi gặp các chốt tuần tra, kiểm soát thường có các hành vi trốn tránh các chốt kiểm soát như: phóng xe và đâm thẳng vào lực lượng chức năng, tìm cách tránh né các chốt trên địa bàn,…để tránh bị xử phạt. Cá biệt một số trường hợp khi thấy cán bộ chiến sĩ lập biên bản về hành vi vi phạm nồng độ cồn họ  đã có những hành vi tiêu cực như bỏ nhà ra đi, ăn lá ngón, uống thuốc trừ sâu tự tử. Trong năm 2021 đã ghi nhận 5 trường hợp tự tử, năm 2022 ghi nhận 2 trường hợp tự tử các trường hợp đó đều được cán bộ chiến sĩ của đội CSGT - TT Công an huyện Đồng Văn cấp cứu kịp thời” Thiếu tá Hải Anh cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...