CSGT toàn quốc ra quân dịp cao điểm Tết Nhâm Dần 2022

2021-12-17 19:00:00
Đảm bảo an toàn giao thông dịp tết, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2022, tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân năm 2022.

Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT, vừa qua ngày 15/12, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã thực hiện lễ ra quân, thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2022, (từ 15/12/2021-14/2/2022). Trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông trên cả 3 lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động giao thông vận tải, nhu cầu vui chơi, lễ hội của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 Thủy đoàn I Cục CSGT ra quân trên các tuyến đường thủy.

Trọng tâm của đợt cao điểm này là tấn công, trấn áp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường sắt và đường thủy; phòng ngừa, làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của Nhân dân trong dịp cuối năm, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị và toàn bộ CBCS tập trung cao nhất cả về lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để thực hiện nhiệm vụ, tạo sự chuyển bến mạnh mẽ về TTATGT, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, ý thức trách nhiệm của CBCS làm nhiệm vụ làm TNGT trên cả tiêu chí, phấn đấu không để xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng; thực hiện nghiêm NQ 128 của Thủ tướng Chính phủ,  hạn chế ùn tắc giao thông; không để đua xe trái phép gây mất TTATXH; ứng dụng khoa học kỹ thuật trên các lĩnh vực công tác.

 thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng C08, phát biểu giao nhiệm vụ vào sáng cùng ngày

Để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả cao điểm, đảm bảo nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, thuận lợi, toàn thể cán bộ, chiến sỹ tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tình hình trật tự, an toàn giao thông, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, trách nhiệm của người thi hành công vụ.

Phấn đấu tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với thời gian trước liền kề và cùng kỳ năm trước, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Thanh tra, kiểm soát xử lý vi phạm; đăng ký xe; kết nối dữ liệu Quốc gia về dân cư trong công tác phòng chống dịch; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT… “CBCS trong lực lượng CSGT phải chấp hành nghiêm túc quy trình công tác, thực hiện nghiêm phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng đội và người dân.” – Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tá Phạm Quang Huy, Thuỷ đoàn trưởng Thuỷ đoàn 1 thay mặt lãnh đạo, CBCS các đơn vị lĩnh hội thực hiện nghiêm túc, triển khai nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh, nhiệm vụ của lãnh đạo Cục giao; kip thời tham mưu đề xuất các biện pháp thực hiện nhiệm vụ; phối hợp tuyên truyền cho người dân công chấp hành nghiêm quy định, tham gia đảm bảo ATGT; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, bình tĩnh, mưu trí, dũng cảm trong các tình huống xảy ra… 

cảnh sát đường thủy tập trung vào các hoạt động ngang sông, dọc sông, theo tuyến cố định, các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên đường thủy nội địa.

Sau Lễ ra quân, CBCS Cục CSGT đã tổ chức tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, xử lý vi phạm trên cả tuyến đường thuỷ nội địa và tuyến đường bộ đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trong kế hoạch cao điểm, Cục Cảnh sát giao thông cũng yêu cầu Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...