CSGT-TT Gia Lâm trực liên tục để xử lý lái xe uống bia rượu

2022-04-18 08:00:00
Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 lấy trọng tâm là kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm và vi phạm pháp luật... Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT - TT) Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã lên kế hoạch cụ thể.

Từ 15/4, Đội CSGT - TT Công an huyện Gia Lâm ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5. Cùng thời điểm này, công an giao thông 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng tổ chức lễ xuất quân.

Đợt cao điểm này được lực lượng CSGT toàn quốc triển khai kéo dài trong 1 tháng (từ 15/4 – 15/5), trọng tâm của đợt cao điểm là kiềm chế tai nạn giao thông, giảm ùn tắc, nhất là tại thành phố lớn và các tuyến giao thông trọng điểm; không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông trên cả nước.

Cán bộ Đội CSGT - TT Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) kiểm tra đo nồng độ cồn tài xế xe máy, ôtô tại đường Thành Trung (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội).

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) tại đường Thành Trung thuộc địa bàn huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), Tổ công tác thuộc Đội CSGT - TT Công an huyện Gia Lâm đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Theo ghi nhận, vào buổi tối, mật độ giao thông trên tuyến đường Thành Trung khá đông. Chỉ trong ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm hàng loạt phương tiện cả ô tô lẫn xe máy.

Tổ công tác kiểm tra số khung số máy của xe vi phạm.

Tổ công tác đã dừng kiểm tra xe máy mang BKS 18L1-156.xx do một người đàn ông điều khiển trong trạng thái mặt đỏ phừng phừng. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, tài xế này vi phạm mức 0,185 miligam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính tài xế "ma men" được làm rõ là anh Bùi Xuân H (quê Phú Thọ)

Tại chốt kiểm tra, ông H cho biết: Do ngồi với bạn nên đã uống hai cốc bia… "Ngờ đâu chỉ vì uống 2 cốc bia mà bị phạt nặng, bị giữ xe, tạm giữ GPLX", ông H. thanh minh.

Với mức vi phạm trên, lái xe là anh Bùi Xuân H. sẽ bị xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng (Điểm c Khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP), tước giấy phép lái xe từ 10 - 12 tháng.

Tổ công tác Đội CSGT - TT Công an huyện Gia Lâm lập biên bản và yêu cầu tài xế "ma men" kí vào biên bản vi phạm.

Tương tự, trường hợp Trần Văn T điều khiển xe máy 29S1-61x.xx khi bị dừng xe kiểm tra, đo nồng độ cồn đã cho ra kết quả vi phạm mức 0,123 miligam/1 lít khí thở

Tại chốt kiểm tra, ông T nói: Biết là điều khiển phương tiện là không được uống rượu, bia nhưng do ngồi với bạn nên đã uống chút rượu…

Với vi phạm của mình, ông T. sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng (Điểm c Khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP), tước giấy phép lái xe 10-12 tháng.

Tất cả các trường hợp vi phạm về lỗi nồng độ cồn đều bị tạm giữ phương tiện.

Trung tá Vũ Trọng Hải (Phó đội trưởng đội CSGT - TT Công an huyện Gia Lâm), Tổ trưởng Tổ công tác cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT và Công an thành phố Hà Nội, Đội CSGT - TT Công an huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp 30/4 và 1/5, tập trung xử lý, tuyên truyền các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, đặc biệt thực hiện chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Đợt cao điểm này Đội CSGT-TT Công an huyện Gia Lâm sẽ áp dụng công nghệ thông tin trong các mặt công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, sử dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật để phát hiện, xử lý vi phạm. Tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn; chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành gây cản trở giao thông, chống lại lực lượng thi hành công vụ...

"Đội CSGT - TT Công an huyện Gia Lâm phối hợp chặt chẽ với công an xã, phường, thị trấn trên tuyến địa bàn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trật tự ATGT, mà đặc biệt đối với chuyên đề nồng độ cồn, chất ma tuý. Việc tuần tra kiểm soát sẽ được thực hiện bất kể ngày đêm, không có thời gian cố định với mục tiêu phát hiện tối đa vi phạm, xử phạt có tính răn đe nhằm kéo giảm tai nạn giao thông. Ngoài ra, tất cả các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ngoài việc lập biên bản xử phạt, còn bị tạm giữ phương tiện. Có những trường hợp, người dân vi phạm nồng độ cồn, bị CSGT giữ xe máy liên tục điện thoại nhờ “cứu viện”, không chịu hợp tác, cán bộ của đội CSGT- TT Công an huyện Gia Lâm phải tuyên truyền giải thích đến người vi phạm hiểu việc tác hại sử dụng rượu, bia là nguy cơ tiểm ẩn TNGT cho chính bản thân họ và người tham gia giao thông…" Trung tá Hải cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

TP.HCM chào mừng Ngày thơ Việt Nam

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao hoạt động Ngày thơ Việt Nam năm nay. Các hoạt động diễn ra sôi nổi là tin hiệu vui cho hoạt động văn hóa – nghệ thuật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 13:05:32
Đang tải...