Cty CP Trường Hải khởi công nút giao vòng xuyến 02 tầng tại Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam

2020-03-10 22:10:00
Sáng ngày 10/3, tại Chu Lai (Quảng Nam), Cty CP Trường Hải tổ chức khởi công dự án nút giao thông vòng xuyến 2 tầng. Dự án nằm ở vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam với tuyến đường trục chính nối từ cảng Chu Lai đến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và cũng là tuyến đường trục ngang chính trong Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án.

Nhận biết được nhu cầu cấp thiết, tầm quan trọng của dự án và hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, Cty ô tô Trường Hải - THACO đã đề xuất và được Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, tỉnh Quảng Nam chấp thuận cho đầu tư nâng quy mô cầu vượt thành nút giao vòng xuyến 2 tầng với tổng mức đầu tư dự án là 600 tỷ đồng bằng 100% nguồn vốn của THACO.

Vị trí xây dựng dự án nút giao thông 2 tầng, giải quyết về ùn tắc giao thông và điểm đen về tai nạn.

Theo đó, Dự án nút giao vòng xuyến 2 tầng do THACO làm chủ đầu tư và giao cho đơn vị thành viên là Cty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh để thực hiện công tác điều hành, quản lý dự án. Cty CP tư vấn và xây dựng Tân Phong là đơn vị thiết kế. Liên doanh Cty CP Đạt Phương và Cty CP xây dựng 510 là nhà thầu thi công, Cty CP tư vấn xây dựng công trình giao thông 5 là đơn vị tư vấn giám sát dự án.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: “Xây dựng nút giao thông này là nguyện vọng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ bố trí đủ nguồn vốn để đảm bảo tiến độ thi công và cùng với các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án với chất lượng tốt nhất và đưa vào khai thác sử dụng trước ngày 17/08/2018 nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai”.

Thiết kế tổng thể của Dự án.

Công trình được xây dựng với quy mô vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Đây là công trình giao thông cấp I đã được Bộ Giao thông Vận tải thẩm định thiết kế cơ sở. Vòng xuyến tầng 2 có đường kính 80m để giải quyết giao cắt với đường sắt cho tất cả các hướng ra vào Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải và cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, dành cho ô tô các hướng đi từ đường cao tốc và khu công nghiệp vượt qua đường sắt Bắc - Nam đi Quốc lộ 1A, cảng Chu Lai và ngược lại. Đảo xuyến ở phía dưới mặt đất đường kính 50m tại Quốc lộ 1A dành cho các hướng đi trên Quốc lộ 1A và vào cảng Chu Lai, 01 cầu bộ hành vượt qua đường sắt, nối từ đường Khu công nghiệp ô tô Chu Lai - Trường Hải sang Quốc lộ 1A, với bề rộng cầu 3,5m. Dự án 04 tuyến đường chính với tổng chiều dài 11,9km.

Năm 2016, tại điểm giao thông này, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định đầu tư với nguốn vốn bố trí là 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, với nguồn vốn 200 tỷ đồng chỉ đáp ứng quy mô đầu tư xây dựng 01 cầu vượt qua Quốc lộ 1 và đường sắt Bắc - Nam, khổ cầu 16,5m và 02 cầu nhánh vượt đường sắt Bắc - Nam với quy mô mặt cắt phần xe chạy 6,5m và đường dẫn chuyển làn. Với quy mô trên không thể đáp ứng được nhu cầu giao thông theo sự phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai trong tương lai và nhất là kết nối với đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tham dự lễ khởi công và ghi nhận sự đóng góp của THACO đối với dự án này.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho rằng: “Chúng ta đã sử dụng nhiều nguồn vốn để xây dựng hạ tầng giao thông trong phát triển kinh tế xã hội của cả nước. Tuy nhiên trong điều kiện khó khăn về vốn hiện nay, nguồn vốn đầu tư nút giao thông này ở mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng chỉ đảm bảo về an toàn giao thông tại vị trí này”.

“Trong yêu cầu lớn với sự phát triển của địa phương, kết nối giao thông với các hệ thống giao thông quan trọng khác của Quảng Nam cũng như của khu vực. Chúng tôi rất hoan nghênh THACO đã bỏ nguồn vốn trong việc đầu tư xây dựng cho Quảng Nam một nút giao thông mang tính động lực cho việc phát triển của địa phương, mang ý nghĩa về mặt giao thông, một công trình mang biểu tượng cho cửa ngõ của thành phố. Đồng thời, một công trình mang ý nghĩa nhân văn về mặt xã hội cho người dân. Tôi xin dành lời trân trọng cảm ơn đối với ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT THACO và những người đã ủng hộ cho việc đầu tư xây dựng một công trình đầy ý nghĩa này”, ông Thể cho biết thêm.

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Đây là một vị trí trung tâm trong việc phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng gắng kết giao thông hiện rất cần cho sự phát triển của địa phương. Tại vị trí đầu tư xây dựng này ngoài sự cần thiết về kết nối giao thông, đây còn là điểm giao thông gây nhiều bức xúc cho người dân tại khu vực này. Với nguồn vốn từ THACO cam kết hỗ trợ hạ tầng tại địa phương là 1.000 tỷ đồng và việc sử dụng 600 tỷ đồng để xây dựng nút giao thông đặc biệt này.

THACO là doanh nghiệp tiên phong đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai ngay từ năm 2003 - năm đầu tiên thành lập và đã xây dựng nên Khu phức hợp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải lớn nhất Việt Nam rộng hơn 650ha bao gồm: 5 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, 15 nhà máy công nghiệp hỗ trợ, các đơn vị giao nhận - vận chuyển đường bộ, đường biển, cảng Chu Lai, trường đào tạo nghề; và đã đưa THACO đến thời điểm này là nhà sản xuất lắp ráp ô tô và là doanh nghiệp tư nhân lớn tại Việt Nam.

Huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội: Sắc xuân từ thành tựu đổi mới ở thị trấn Quốc Oai

Thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) là địa phương có truyền thống cách mạng và lịch sử văn hoá, nơi đây có đình Ngô Sài thờ tướng Đỗ Cảnh Thạc, người chiếm đóng căn cứ Đỗ Động Giang, có công trấn giữ bình yên cho khu vực này trong thời loạn lạc, giữ nước. Thị trấn Quốc Oai là trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế, văn hóa của huyện với tổng diện tích đất tự nhiên 508,91 ha, có 4.301 hộ gia đình với 15.645 nhân khẩu cư trú tại 5 tổ dân phố. Đảng bộ Thị trấn đến nay có 618 đảng viên, 16 chi bộ trực thuộc, Ban Chấp hành Đảng bộ gồm có 15 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy 5 đồng chí và UBKT gồm 5 đồng chí. Năm 2020, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ Thị trấn đã đoàn kết thống nhất, bám sát các nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo ra sức mạnh tổng hợp, đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi rõ nét bộ mặt của địa phương trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
2021-01-28 16:35:31

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Tại Việt Nam, trong 2 ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút tại Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
2021-01-28 16:15:10

343 liệt sĩ được cấp bằng Tổ quốc ghi công

Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho: 4 liệt sĩ thuộc Bộ Công an; 1 liệt sĩ thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; 5 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng...
2021-01-28 08:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa: Trao huy hiệu Đảng đợt mùng 03/02/2021 và Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Sáng 27/01 tại Trung tâm Văn hóa quận Đống Đa, Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021). Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt mùng 03/02/2021 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
2021-01-27 16:10:00

Bộ Công an ban hành Thông tư 06 - Quy định về mẫu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử

Ngày 23/1/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước công dân. Thông tư được ban hành gồm có 5 điều, chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
2021-01-27 14:24:57

Hiệp hội VAIDE, Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập: Xuân mới, vận hội mới

Sáng ngày 26/01/2021 , Hiệp hội của Doanh nghiệp Thương binh và Ngừoi khuyết tật Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập long trọng tổ chức Ga la Tổng kết cuối năm và chào đón năm mới Tân Sửu 2021.
2021-01-27 10:03:29
Đang tải...