Cử nhân khuyết tật nuôi giấc mơ thiết kế đồ hoạ

2022-03-30 11:03:05 0 Bình luận
Tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học và sau Đại học năm 2020- 2021, tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM ngày 29/3, cử nhân khuyết tật Đào Hoàng Thiên khiến mọi người xúc động.

Đào Hoàng Thiên (SN 1995), đến từ Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Cậu vừa tốt nghiệp ngành Đồ họa (chuyên ngành Truyện tranh) của trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM. 

Được biết, Thiên sinh ra trong gia đình có 3 chị em, họ đều bị khuyết tật do ảnh hưởng chất hoá học, trong đó Thiện và em gái út bị nặng nhất. Ngày Thiên thi đậu vào trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM, cả nhà vui sướng nhưng không kém phần lo lắng khi cậu phải xa nhà. Để không lỡ chuyện học của Thiên, người chị gái đã quyết định theo vào để chăm sóc suốt hơn 5 năm em theo học.  2 chị em Thiên thuê trọ gần trường để thuận tiện đi lại.

Bố mẹ và em gái cùng dến dự lễ tốt nghiệp cùng Thiên (Ảnh: Báo Văn hoá)

Hoàng Thiên cho biết em sẽ theo gia đình về quê để làm việc, hiện ở quê đã có nơi tuyển dụng và gọi em về. “Công việc em sắp làm tới đây đúng với chuyên ngành em được đào tạo, đó là niềm hạnh phúc rất lớn vì em có thể sống tự lập bằng công sức và trình độ của mình, ngoài ra có thể hỗ trợ cho ba mẹ và các anh chị em, để bù đắp những khó khăn mà gia đình em đã trải qua”, Thiên bày tỏ. 

Được biết, trong đợt này, trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã trao bằng cho 150 tân cử nhân tốt nghiệp hệ chính quy các ngành Hội họa, Đồ họa, Thiết kế đồ họa, Lý luận lịch sử và Phê bình mỹ thuật, Sư phạm mỹ thuật; trao bằng thạc sĩ cho 40 học viên của hai chuyên ngành: Mỹ thuật tạo hình, Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật; công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Đỗ Văn Dũng, chuyên ngành Lý luận và Lịch sử mỹ thuật, anh cũng là người duy nhất được trao bằng tiến sĩ đợt này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội và niềm tin của các nhà đầu tư

Thảo luận tổ về tình hình KT-XH, sáng 23/5, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tình hình KT-XH quý I vừa qua mặc dù không đạt được một số chỉ tiêu, nhưng được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao.
2024-05-24 09:38:26

Hải Phòng khai mạc hoạt động hè ‘Vui hè an toàn - học ngàn điều hay’

Sáng 23/5, TP.Hải Phòng phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024 với chủ đề “vui hè an toàn - học ngàn điều hay”.
2024-05-23 20:25:10

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02
Đang tải...