Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo

2020-10-04 08:45:00 0 Bình luận
Cùng với thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã làm tốt công tác vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Theo lãnh đạo Hội CCB tỉnh, đến nay các cấp hội đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực như tôn vinh, biểu dương những mô hình hay, hiệu quả... Qua đó, vận động nhiều hội viên giàu, khá hỗ trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế.

Nhiều mô hình CCB làm kinh tế giỏi

Chủ tịch Hội CCB H.Thống Nhất Nguyễn Văn Lộc cho hay, thời gian qua, các cấp Hội CCB trong huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hội viên tích cực làm kinh tế, giúp nhau xóa nghèo. Trong đó, riêng CLB làm kinh tế của huyện đã tập hợp được 34 hội viên tiêu biểu, có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. 10 CLB CCB làm kinh tế các xã, thị trấn với 113 thành viên, mức thu nhập 200 triệu đồng/năm.

“Những mô hình thuộc CLB CCB làm kinh tế H.Thống Nhất và các xã thường xuyên trao đổi kiến thức sản xuất, kinh doanh, vận dụng khoa học kỹ thuật, thông tin thị trường để áp dụng vào quá trình hoạt động, tạo hiệu quả rõ nét” - ông Lộc nhấn mạnh.

 Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh và H.Xuân Lộc tham quan mô hình làm kinh tế giỏi của hội viên cựu chiến binh xã Xuân Trường, H.Xuân Lộc. Ảnh: N.Hà

Theo lãnh đạo Hội CCB tỉnh, đến nay các cấp hội đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực như tôn vinh, biểu dương những mô hình hay, hiệu quả... Qua đó, vận động nhiều hội viên giàu, khá hỗ trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế.

Nhiều mô hình CCB làm kinh tế giỏi

Chủ tịch Hội CCB H.Thống Nhất Nguyễn Văn Lộc cho hay, thời gian qua, các cấp Hội CCB trong huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ vận động hội viên tích cực làm kinh tế, giúp nhau xóa nghèo. Trong đó, riêng CLB làm kinh tế của huyện đã tập hợp được 34 hội viên tiêu biểu, có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. 10 CLB CCB làm kinh tế các xã, thị trấn với 113 thành viên, mức thu nhập 200 triệu đồng/năm.

“Những mô hình thuộc CLB CCB làm kinh tế H.Thống Nhất và các xã thường xuyên trao đổi kiến thức sản xuất, kinh doanh, vận dụng khoa học kỹ thuật, thông tin thị trường để áp dụng vào quá trình hoạt động, tạo hiệu quả rõ nét” - ông Lộc nhấn mạnh.

 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam Vũ Ngọc Bình (thứ 2 từ phải qua) cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh tham quan mô hình làm kinh tế giỏi của CCB H.Cẩm Mỹ

“Các hoạt động giúp nhau làm kinh tế đã huy động, tập hợp hội viên vào tổ chức đạt gần 99%. Xây dựng hội viên nòng cốt đạt trên 61,8% và góp phần xây dựng Hội CCB các cấp trong sạch vững mạnh, giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn mới” - đại tá Dương Hòa Hiệp nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dương Hòa Hiệp, xây dựng, nhân rộng các mô hình CCB giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo đã và đang được các cấp hội triển khai hiệu quả nhằm tạo sức lan tỏa, động lực to lớn động viên toàn thể cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ. Từ đó, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần to lớn vào các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

CLB làm kinh tế của Hội CCB xã Xuân Thành (H.Xuân Lộc) có 16 thành viên đã đẩy mạnh phong trào giúp nhau làm kinh tế, xóa nghèo tại địa phương. Đến nay, 100% hộ CCB (109 hộ) trong xã đều có cuộc sống trung bình và khá, không còn hộ nghèo. Chủ tịch Hội CCB xã Xuân Thành Trần Văn Vỹ cho hay, 16 thành viên trong CLB đã xây dựng quỹ hội đạt gần 300 triệu đồng, bình quân quỹ hội đạt 2,7 triệu đồng/hội viên (năm 2015 chỉ là 1,4 triệu đồng/hội viên).

Nhiều mô hình CCB làm kinh tế giỏi, giúp đỡ các hội viên vươn lên làm giàu tiêu biểu như nuôi cá sấu kết hợp nuôi heo rừng và ao cá của CCB Ngô Trung Dũng đã cho thu nhập trung bình 100 triệu đồng/năm; mô hình cao su và trồng rừng kết hợp mỗi năm bình quân thu về trên 2 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho 30 lao động của CCB Nguyễn Đình Kim...

Chủ tịch Hội CCB tỉnh Dương Hòa Hiệp cho biết: “Hội CCB tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng những mô hình hay, hiệu quả trong phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế của hội viên CCB chung tay xóa nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; xứng đáng là lực lượng tin cậy, nòng cốt bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân” - đại tá Dương Hòa Hiệp khẳng định.            

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Ngôi trường đặc biệt mang “âm thanh” tới học sinh câm điếc

Nằm dọc trên con phố Hoàng Ngân tấp nập, có một ngôi trường nho nhỏ, đặc biệt mang tên Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội. Với sứ mệnh thiêng liêng mang tri thức đến cho những em học sinh đặc biệt, suốt nhiều năm qua ngôi trường đã là nơi nâng bước, chắp cánh cho nhiều ước mơ thành hiện thực.
2025-03-14 11:58:26

Quảng Ninh: Tàu biển Nhật Bản với khoảng 1.700 du khách lần đầu tiên đến Quảng Ninh

Dự kiến ngày 30/4, tàu biển Pacific World do công ty Peace Boat (Nhật Bản) quản lý điều hành sẽ đưa khoảng 1.700 du khách, chủ yếu là khách Nhật Bản lần đầu tiên đến Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện hạ tầng cơ sở cảng bến, thủ tục nhập cảnh, lịch trình tham quan các điểm du lịch trên địa bàn, tạo điều kiện tối đa cho đoàn.
2025-03-14 08:42:20

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Định

Nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2025), ngày 15/3/2025, tại Bến Tre, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề: “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Định”.
2025-03-13 22:08:40

Hệ sinh thái số toàn điện - Cách tái định vị ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số

Theo lãnh đạo VPBank, để hiện thực hóa "giấc mơ" xây dựng AI toàn diện, một tổ chức đơn lẻ là không đủ, thay vào đó việc xây dựng một hệ sinh thái số liền mạch và mạnh mẽ, đầu tư bài bản từ ban đầu sẽ là giải pháp phù hợp, một xu hướng không thể đảo ngược.
2025-03-13 12:15:56

Cựu chiến binh Đại đoàn Đồng Bằng - Sư đoàn 320 báo công dâng Bác tại Nghệ An

Sáng 12/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An), Ban Liên lạc Đại đoàn Đồng Bằng - Sư đoàn 320 tổ chức lễ báo công dâng Bác trước lúc xuất phát hành quân trở về chiến trường xưa nhân Kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
2025-03-12 20:40:00

Nghệ An dẫn đầu cả nước về xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, dột nát trên phạm vi cả nước đánh giá, Nghệ An là một trong những địa phương đang dẫn đầu cả nước về kết quả xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo với 12.718 căn đã hoàn thành.
2025-03-12 16:28:00
Đang tải...