Chuyện về cựu binh đam mê phổ biến pháp luật và an toàn giao thông

2021-05-04 10:10:00
Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh luôn chỉ đạo kịp thời, sâu sát đến hội viên nhằm tiếp tục phát huy vai trò trong việc giữ vững an ninh trật tự (ANTT). Hiện nay, các cấp hội tiếp tục phối hợp triển khai bảo đảm ANTT trong dịp lễ và ngày bầu cử sắp tới…

Hội Cựu chiến binh cấp cơ sở chú trọng tuyên truyền về pháp luật, đặc biệt là về bầu cử đến người dân địa phương.Ảnh Quỳnh Như

Ông Phạm Tường Liêm, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết ngoài việc tham gia ổn định giao thông, Hội CCB các cấp cũng chú trọng phối hợp tuyên truyền trong các trường học, các khu nhà trọ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho người dân.

Các cấp hội trong tỉnh luôn theo dõi, tổng kết từ thực tiễn để xây dựng và nhân rộng các mô hình tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Các mô hình hoạt động có hiệu quả có thể kể đến như “Câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật”. Hiện nay, toàn tỉnh có 91 câu lạc bộ với 647 hội viên ở các khu phố, ấp. Đây là lực lượng nòng cốt làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, chủ trì sinh hoạt “Ngày pháp luật” hàng tháng ở chi hội.

Mô hình “Tổ tự quản an toàn giao thông” hiện nay cũng đã có 560 tổ hoạt động tốt. Đây là mô hình do hội viên CCB làm nòng cốt, tổ chức cho các gia đình ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nổi bật là Hội CCB TP.Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một, TX.Bến Cát, huyện Phú Giáo, huyện Bắc Tân Uyên. Mô hình “Đội cứu nạn tai nạn giao thông” hiện nay cũng đã có91/91 tổ. Hoạt động của đội vừa trực tiếp cứu nạn vừa bảo vệ tài sản cho người bị nạn, giữ gìn hiện trường, báo tin cho cơ quan chức năng giải quyết. Trong 3 năm qua, có gần 300 vụ tai nạn giao thông nạn nhân được tổ cứu nạn giao thông sơ cấp cứu, sau đó được đưa đi các bệnh viện cứu chữa kịp thời.

Hiến đất làm đường, thực hiện mô hình “Con đường tự quản” cũng là những việc làm thiết thực mà Hội CCB các cấp đã thực hiện trong thời gian qua. Đến nay, toàn tỉnh có 78 con đường tự quản của CCB, 5 hộ gia đình là hội viên CCB đã hiến hơn 10.000mđất, ước tính giá trị hơn 15 tỷ đồng, để làm đường giao thông nông thôn…

Cơn khủng hoảng của bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch – nghỉ dưỡng vừa được ghi nhận có sự phục hồi nhẹ thì dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ tư với mức độ lây lan nhanh hơn, khiến dòng sản phẩm này lại rơi vào một giai đoạn khó khăn mới.
2021-05-12 13:50:10

BHXH Việt Nam đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện và BHYT cho người tham gia

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có các công văn gửi Bộ Y tế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người tham gia.
2021-05-12 10:45:50

Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh: Niềm đam mê sưu tầm lan rừng trong lòng thủ đô

HOANHAP.VN - Đến với niềm sưu tầm hoa lan rừng một cách tình cờ, thế nhưng đến giờ, đối với Đại võ sư Nguyễn Bá Mạnh lại là một niềm vui không thể thiếu trong cuộc sống.
2021-05-12 09:56:48

Thủ tướng: 'Việc nào người dân, doanh nghiệp có thể làm tốt hơn thì xã hội hóa'

Chiều 11/5, làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, các đề xuất, kiến nghị của ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu các định hướng chiến lược để ngành tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.
2021-05-12 09:45:54

Sang 12/5, Việt Nam có thêm 34 ca nhiễm Covid-19

Theo Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước đều ở khu vực cách ly, phong toả. Việt Nam hiện có 3.571 bệnh nhân.
2021-05-12 08:01:03

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ kiểm tra việc chuẩn bị bầu cử tại TP Thủ Đức

Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, dẫn đầu đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Thủ Đức trong bối cảnh dịch Covid-19 tiềm ẩn diễn biến khó lường.
2021-05-11 20:31:46
Đang tải...