Cựu binh doanh nhân ngành đồ gỗ gia dụng kết nối 'giúp nhau làm giàu'

2021-10-24 06:30:00 0 Bình luận
Đến nay khi Công ty đã có khu nhà xưởng khang trang, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại, làm ăn tốt lên thì CCB Võ Hữu Thanh Nhàn - Giám đốc Công ty TNHH MTV gỗ Thanh Nhàn, khu phố 3, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh càng quan tâm đến hoạt động xã hội từ thiện...

Công ty như gia đình của người lao động

Ở thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, nhiều người biết Võ Hữu Thanh Nhàn không chỉ là một Cựu chiến binh giỏi làm kinh tế mà còn nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động xã hội.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ, năm 1988, Võ Hữu Thanh Nhàn phục viên, về địa phương tạo lập cuộc sống. Cũng như nhiều Cựu chiến binh khởi nghiệp, bước đầu, ông Nhàn đã đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức; phải xoay xở đủ nghề và cuối cùng “kết” với nghề chế biến, sản xuất, kinh doanh đồ gỗ gia dụng. Từ xưởng sản xuất đồ gỗ “quy mô” gia đình, khi Nhà nước có chính sách cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn ưu đãi để sản xuất, năm 2007, ông Nhàn vay vốn Ngân hàng CSXH đầu tư máy móc, nguyên vật liệu, tuyển dụng công nhân để thành lập Công ty TNHH gỗ Thanh Nhàn; có trụ sở tại phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, do ông làm Giám đốc.

Khi mới thành lập, Công ty gỗ Thanh Nhàn có gần 100 công nhân, trên 4.000m2 nhà xưởng; chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng gỗ gia dụng từ hàng bình dân đến hàng cao cấp. Cũng như nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác, để tồn tại và phát triển, Giám đốc Công ty CCB Võ Hữu Thanh Nhàn tích cực học hỏi để nâng cao trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp; đồng thời chú trọng đầu tư trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, ứng dụng tin học vào quản lý; đặc biệt quan tâm chăm sóc khách hàng bằng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Nhờ đó, Công ty mở rộng thị phần ra toàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Từ sản xuất các mặt hàng đồ gỗ gia dụng, ông Nhàn còn ứng dụng công nghệ tin học để lập trình điêu khắc gỗ, tạo được nhiều sản phẩm gỗ mỹ nghệ chất lượng cao. Thanh Nhàn luôn chú trọng kết hợp chặt chẽ sản xuất với an toàn, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

Từ cơ sở hạn hẹp ban đầu, đến nay Công ty đã có 2 cơ sở sản xuất với hơn 14.000m2 nhà xưởng; bảo đảm việc làm, thu nhập cho gần 150 lao động trong đó có nhiều Cựu chiến binh  và con em của họ. Doanh thu của Công ty trong 5 năm gần đây, bình quân mỗi năm 16 tỷ đồng. Nộp ngân sách từ 500-900 triệu đồng/năm. Thu nhập bình quân từ 6-8 triệu đồng/người/tháng.

Xuất thân là người lao động, nên Cựu chiến binh  Võ Hữu Thanh Nhàn đặc biệt quan tâm đến người lao động của Công ty. Cùng với bảo đảm việc làm cho gần 150 lao động, có thời điểm lên đến 200 lao động, Giám đốc Công ty quan tâm chia sẻ khó khăn với người lao động, trích lợi nhuận tăng lương theo niên hạn, đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm, tổ chức đi tham quan, du lịch, tặng quà nhân dịp các ngày lễ - tết cho người lao động. Thời gian qua, Giám đốc Công ty đã mua đất, xây nhà ở cho 2 lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 480 triệu đồng. Mặc dù lương, thu nhập chưa phải là cao, nhưng sự quan tâm chăm lo mọi mặt của Giám đốc Võ Hữu Thanh Nhàn đã biến Công ty gỗ Thanh Nhàn thành một đại gia đình; mọi thành viên gắn bó mật thiết, lao động nhiệt tình, trách nhiệm vì sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với “bát cơm manh áo” của mình.

Giám đốc Võ Hữu Thanh Nhàn đề nghị và được trên chấp thuận thành lập Chi hội Cựu chiến binh của Công ty, gồm 6 hội viên, hoạt động tích cực, hiệu quả.

Doanh nhân Cựu chiến binh Võ Hữu Thanh Nhàn trao đổi công việc với công nhân tại xưởng sản xuất.

Nhiệt tình hoạt động xã hội

Kế thừa, phát huy truyền thống Bộ đôi Cụ Hồ trên trận tuyến chống đói nghèo, Cựu chiến binh Võ Nguyễn Thanh Nhàn bộc bạch: “Khi hiệu quả sản xuất kinh doanh ổn định, tôi tích cực tham gia các cuộc vận động của địa phương và thực hiện tốt phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, tích cực tham gia các hoạt động xã hội…”. Minh chứng cụ thể, trong 5 năm (2016-2020) Công ty gỗ Thanh Nhàn và cá nhân Giám đốc Công ty hỗ trợ xây 3 Nhà tình nghĩa, sửa chữa 8 nhà (giá trị 270 triệu đồng); ủng hộ phòng, chống lụt bão, nạn nhân chất độc da cam/dioxin 100 triệu đồng, Quỹ “Khuyến học Hòa Thành” 300 triệu đồng; hỗ trợ 700 phần quà trị giá 250 triệu đồng cho các gia đình nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19; dành hơn 400 triệu đồng ủng hộ các chương trình xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới… của địa phương. Với Hội Cựu chiến binh, hằng năm Công ty dành tặng 300 suất quà, giá trị 150 triệu đồng nhân dịp lễ, tết; xây tặng 2 Nhà tình nghĩa (150 triệu đồng) cho 2 hội viên; sửa chữa 4 nhà (giá trị 80 triệu đồng) cho 4 hội viên; dành ủng hộ hàng chục triệu đồng cho các hoạt động truyền thống…

Thành công trong sản xuất kinh doanh những năm qua đã để lại cho Cựu chiến binh Thanh Nhàn nhiều kinh nghiệm quý, trong đó, điều được ông tâm huyết nhất là: Lấy sản phẩm làm thước đo uy tín của Công ty, lấy tín nhiệm của khách hàng là động lực để phấn đấu; đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội đối với người lao động và người nghèo ở địa phương, tạo sự đoàn kết, gắn bó của người lao động với doanh nghiệp.

Với uy tín, kinh nghiệm tích lũy được từ sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội, Cựu chiến binh Võ Hữu Thanh Nhàn được bầu giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh, CQN làm kinh tế tỉnh Tây Ninh và ông không phụ lòng tin của các hội viên, chỉ đạo Câu lạc bộ hoạt động đúng hướng, hiệu quả. Ông Nhàn được UBND tỉnh Tây Ninh và UBND thị xã Hòa Thành tặng thưởng nhiều Bằng khen về thành tích sản xuất kinh doanh và hạt động xã hội thiện nguyện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

“Hành trình khôi phục phòng Nam dược chuẩn Y khoa”

Ngay từ ngày đầu thành lập Y Dược Việt đã xác định rõ hướng đi cho mình là phát triển các sản phẩm từ thảo dược, dược liệu có sẵn của đất nước Việt Nam (Nam Dược).
2024-04-23 15:35:00

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00
Đang tải...