Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội

2020-05-22 13:12:00
Được nói lời sau cùng tại phiên tòa, Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Nguyễn Văn Hiến trình bày: Sự việc xảy ra đến hôm nay tôi rất đau xót. Trong sự việc này, có lỗi của tôi. Vì điều kiện công việc, tôi thực thi trách nhiệm chưa sát xao. Tôi xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội của tôi đang phục vụ trong Quân đội nhân dân VN, xin lỗi các chiến sỹ hải quân anh hùng.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiến

Tôi có lỗi với gia đình, thân nhân của tôi và người mẹ đã 91 tuổi. Bản luận tội của đại diện VKS nêu tôi không có động cơ cá nhân, không vụ lợi, mong HĐXX xem xét tội của tôi một cách khách quan, toàn diện, đưa ra bản án thấu tình, đạt lý.

Hôm nay, có mặt tại tòa còn có các cấp dưới của tôi, tôi rất đau xót. Các cấp dưới của tôi có hành vi vi phạm, nhưng không có động cơ cá nhân, mong HĐXX xem xét giảm tội nhẹ nhất có thể.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Đinh Ngọc Hệ (cựu Phó TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) trong lời nói sau cùng mong HĐXX công tâm xem xét.

Trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Như Thiềm, cựu Trưởng phòng Kinh tế, Quân chủng hải quân (QCHQ) trình bày: Sau 40 năm phục vụ trong quân đội và gần bằng thời gian đó phục vụ trong QCHQ.

Dù tòa chưa tuyên án, nhưng bản án đã tuyên trước dư luận xã hội, gia đình tôi từ cách đây 2 năm.

Tôi lấy làm xấu hổ và thật đáng tiếc khi tôi là một trong 5 sỹ quan cao cấp là bị cáo trong phiên tòa này. Sự có mặt của chúng tôi với tư cách bị cáo đã làm ảnh hưởng đến danh dự của QCHQ, Bộ Quốc phòng.

Nhân dịp này, tôi xin gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo, toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, vì những vi phạm của tôi trong vụ án này.

Chúng tôi không còn có cơ hội để làm lại nữa, nhưng với trách nhiệm của người Đảng viên, tôi có trách nhiệm giáo dục thế hệ sau trong việc làm kinh tế cần thận trọng hơn để tránh sai xót như tôi đã gây ra.

Trong lời nói sau cùng của mình, các bị cáo khác cũng bày tỏ sự ân hận, mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Riêng bị cáo Trần Trọng Tuấn (cựu Phó giám đốc, công ty TNHH MTV Dịch vụ và Du lịch biển đảo Hải Thành) cho rằng, bản thân không có tội, mong HĐXX xét xử công tâm, tránh oan sai cho bị cáo.

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32

Thương binh Đỗ Văn Tải gắn bó với nghề xay xát với tài sản hàng chục tỷ đồng

Gắn bó với nghề xay xát và kinh doanh lúa gạo, đến nay thương binh Đỗ Văn Tải đã có trong tay cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng.
2020-08-06 15:06:50
Đang tải...