Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội

2020-05-22 13:12:00
Được nói lời sau cùng tại phiên tòa, Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Nguyễn Văn Hiến trình bày: Sự việc xảy ra đến hôm nay tôi rất đau xót. Trong sự việc này, có lỗi của tôi. Vì điều kiện công việc, tôi thực thi trách nhiệm chưa sát xao. Tôi xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội của tôi đang phục vụ trong Quân đội nhân dân VN, xin lỗi các chiến sỹ hải quân anh hùng.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiến

Tôi có lỗi với gia đình, thân nhân của tôi và người mẹ đã 91 tuổi. Bản luận tội của đại diện VKS nêu tôi không có động cơ cá nhân, không vụ lợi, mong HĐXX xem xét tội của tôi một cách khách quan, toàn diện, đưa ra bản án thấu tình, đạt lý.

Hôm nay, có mặt tại tòa còn có các cấp dưới của tôi, tôi rất đau xót. Các cấp dưới của tôi có hành vi vi phạm, nhưng không có động cơ cá nhân, mong HĐXX xem xét giảm tội nhẹ nhất có thể.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ

Đinh Ngọc Hệ (cựu Phó TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) trong lời nói sau cùng mong HĐXX công tâm xem xét.

Trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Như Thiềm, cựu Trưởng phòng Kinh tế, Quân chủng hải quân (QCHQ) trình bày: Sau 40 năm phục vụ trong quân đội và gần bằng thời gian đó phục vụ trong QCHQ.

Dù tòa chưa tuyên án, nhưng bản án đã tuyên trước dư luận xã hội, gia đình tôi từ cách đây 2 năm.

Tôi lấy làm xấu hổ và thật đáng tiếc khi tôi là một trong 5 sỹ quan cao cấp là bị cáo trong phiên tòa này. Sự có mặt của chúng tôi với tư cách bị cáo đã làm ảnh hưởng đến danh dự của QCHQ, Bộ Quốc phòng.

Nhân dịp này, tôi xin gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo, toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, vì những vi phạm của tôi trong vụ án này.

Chúng tôi không còn có cơ hội để làm lại nữa, nhưng với trách nhiệm của người Đảng viên, tôi có trách nhiệm giáo dục thế hệ sau trong việc làm kinh tế cần thận trọng hơn để tránh sai xót như tôi đã gây ra.

Trong lời nói sau cùng của mình, các bị cáo khác cũng bày tỏ sự ân hận, mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Riêng bị cáo Trần Trọng Tuấn (cựu Phó giám đốc, công ty TNHH MTV Dịch vụ và Du lịch biển đảo Hải Thành) cho rằng, bản thân không có tội, mong HĐXX xét xử công tâm, tránh oan sai cho bị cáo.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...