Đà Nẵng: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho hai liệt sĩ hy sinh khi truy bắt 'quái xế'

2021-02-10 13:00:00
Ngày 8.2, tại trụ sở Công an Q.Sơn Trà (TP. Đà Nẵng), Sở LĐ-TB-XH cùng Công an TP.Đà Nẵng tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho hai liệt sĩ hy sinh khi truy bắt, ngăn chặn nhóm 'quái xế'.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (Ảnh:  Thanh niên)

Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và thượng sĩ Võ Văn Toàn, cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an Q.Sơn Trà, là hai liệt sĩ hy sinh khi truy bắt nhóm  “quái xế”. 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng xúc động gửi lời tri ân sâu sắc đến những cống hiến của hai liệt sĩ cũng như gia đình trong quá trình công tác, lực lượng ghi nhận, biết ơn sự cống hiến, hy sinh của các đồng đội đã ngã xuống vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng mong muốn toàn bộ lực lượng công an cùng chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, động viên tinh thần, vật chất đối với thân nhân gia đình 2 liệt sĩ.

Dịp này, Công an Q.Sơn Trà cũng ra mắt cuốn sách Các anh đã sống như thế dày 105 trang với 5 phần, là những tình cảm, bài viết, thơ, nhạc, hình ảnh xúc động của người dân, bạn bè, đồng nghiệp… đã viết về 2 liệt sĩ Đặng Thanh Tuấn và Võ Văn Toàn.

Trước đó, đêm 2.4.2020, mặc dù trong thời gian áp dụng các quy định về hạn chế ra đường để phòng chống dịch Covid - 19, nhưng một nhóm “quái xế” vẫn tổ chức lạng lách, đánh võng, phóng xe tốc độ cao từ trung tâm thành phố ra hướng biển thuộc Q.Sơn Trà.

Nhận tin báo, tổ công tác Công an Q.Sơn Trà tổ chức ngăn chặn tại khu vực P.Thọ Quang.

Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và thượng sĩ Võ Văn Toàn đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã truy đuổi các đối tượng.

Tại cầu Mân Quang, thiếu tá Tuấn điều khiển mô tô, chở thượng sĩ Toàn ngồi sau, nhóm "quái xế" lách xe sang phải để tránh xe máy do một người dân điều khiển. Hai cán bộ chiến sĩ từ phía sau đã đâm vào xe máy này. Cả hai liệt sĩ hy sinh khi đang truy bắt nhóm "quái xế". TAND Q.Sơn Trà đã tuyên phạt nhóm “quái xế” gồm Nguyễn Đăng An (19 tuổi) 5 năm tù, Nguyễn Đình Hoàn (19 tuổi) 4 năm tù, Lê Ngọc Cường (26 tuổi) 2 năm 6 tháng tù và Phạm Hồng Thái (16 tuổi) 2 năm tù, Nguyễn Văn Cường (28 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (26 tuổi) và Nguyễn Văn Giang (27 tuổi) cùng mức án 3 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

*Tít bài đã được thay đổi.

Đề xuất xem Covid-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa góp ý dự thảo Thông tư bổ sung bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH).
2021-10-21 10:00:00

Trẻ khuyết tật học trực tuyến: Cô trò cùng vất vả gian nan

Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài…
2021-10-21 09:07:16

Hà Nội rà soát thông tin người có công trong lực lượng công an

Vừa qua Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội đã ký ban hành Kế hoạch số 553/KH-CAHN-PX01 về tổng rà soát thông tin và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong CATP Hà Nội.
2021-10-21 09:00:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/10/2021: Miễn giảm nhiều khoản thuế cho người dân và doanh nghiệp

TP Hà Nội dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn
2021-10-21 08:00:00

“Bắt mạch sức khỏe” Ngân hàng

Hậu quả nặng nề của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành Ngân hàng bởi vừa đáp ứng vốn cho nền kinh tế nhưng vẫn phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, “sức khỏe” của toàn hệ thống.
2021-10-20 18:14:03

Bất động sản liền kề TP.HCM hút nhà đầu tư hậu dịch Covid

Bước sang quý 4/2021, khi thị trường bắt đầu bước vào nhịp “bình thường mới” cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bung hàng, triển khai dự án để bù đắp khoảng thời gian giãn cách trước đó. Với nhà đầu tư, xu hướng chuyển dịch về vùng ven càng thể hiện rõ rệt hơn sau 4 tháng dồn nén bởi dịch bệnh.
2021-10-20 15:26:54
Đang tải...