Đại Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng thành công tốt đẹp!

2022-04-21 11:00:04
Sáng 20/4/2022, Hội Doanh Nghiệp của Thương binh & NKT Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Trần Văn Huy – Đại diện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng; Đồng chí Trần Hồng Quảng – Anh hùng thời kỳ đổi mới, phó chủ tịch hiệp hội, đồng chí lưu xuân Cải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hải Phòng và các đông chí lãnh đạo phường Hòa Nghĩa; phường Hải Thành và các cơ quan ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Tố - Phó Chủ tịch, thường trực hội báo cáo tổng kết hoạt động của hội Doanh nghiệp Thương binh và NKT Hải Phòng và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2021, tiếp thu những ý kiến đóng góp của thành phố. Theo đó, Hội tập trung củng cố, nâng cao cách thức tuyên truyền của cán bộ đến từng cơ sở, nghiêm chỉnh chấp hành tốt các qui chế nội qui của Hội và chính sách pháp luật của nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Quốc hội. Tích cực tham gia các phong trào thi đua của tổ chức và các phong trào thi đua của Doanh nghiệp và cơ sở địa phương.  Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phát triển hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng hội ngày thêm vững mạnh. Các cán bộ hội viên được quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; 100% cán bộ, hội viên kiên định vững vàng về chính trị tư tưởng, không có “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” từ nội bộ, không ỉ lại công thần địa vị. Các thành viên chấp hành và vận động gia đình thực hiện phòng chống Covid 19, hỗ trợ lẫn nhau để sản xuất kinh doanh và tạo việc làm ổn định đạt 100% so với ban đầu và tăng thu nhập cho người lao động. Theo đó, 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó 20% hoàn thành xuất sắc; 98% Hội viên đạt hội viên gương mẫu; gia đình văn hóa.

Mỗi thành viên trong Hội phải vận động quần chúng nơi cư trú thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. 100% gia đình Hội viên cam kết thực hiện “Gia đình Hội viên 4 không”. Xây dựng  mô hình Hội Doanh nghiệp của Thương Binh và người khuyết tật của thành phố Hải phòng là mô hình điển hình tiên tiến của cả nước.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Anh hùng lao động thời kì đối mới, Phó Chủ tịch Hiệp Hội phát biểu chỉ đạo.

Nhiệm vụ của hội trong thời gian tới là tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế của địa phương; củng cố và duy trì hoạt động hội “giúp nhau phát triển kinh tế”. Làm tốt chức năng nhiệm vụ cụ thể là phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho hội viên vay vốn tạo việc làm, mở rộng sản xuất, kinh doanh; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên làm kinh tế ngày một nâng cao để tăng thu nhập, cải thiện đời sống của các thành viên trong Hội.

Đồng thời thực hiện tốt công tác Quốc phòng - An ninh, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, duy trì hoạt động mô hình tuyên truyền, giáo dục cho hội viên nâng cao nhận thức về qui chế nội qui của hội thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, hội tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động Hội viên và nhân dân thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”; tích cực vận động hội viên và nhân dân hưởng ứng xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp nơi có hội viên mình sinh sống thực hiện tốt phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Từ đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà đại hội đề ra góp phần tạo ra sức hút của chính quyền và nhân dân nơi có hội viên mình sinh sống.

Phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát trong hoạt động các phong trào, công tác hội; kịp thời phát hiện vụ việc báo cáo Chủ tịch và ban thường trực để có phương pháp chỉ đạo đi đúng qui chế và điều lệ của hội đã được UBND TP-Hải phòng phê duyệt và cho phép

Cũng tại buổi lễ đồng chí Trần Hồng Quảng – Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp & NKT Việt Nam ghi nhận và biểu dương công lao và đóng góp của Hiệp hội DN & NKT Hải Phòng và nhất trí với phương hướng và nhiệm của các Doanh nghiệp NKT Hải Phòng đề ra. Đồng chí Trần Hồng Quảng chúc Hội Doanh nghiệp của Thương và NKT Hải Phòng không ngừng phát triển, xứng đáng với sự tin tưởng của Hiệp hội và các hội viên.

Kết thúc đại hội đồng chí: Nguyễn Thanh Đoàn – Chủ tịch hội Doanh nghiệp của Thương Binh và Người khuyết tật thành phố Hải Phòng, thay mặt cho hội cảm ơn và tiếp thu ý kiến và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo đại diện SLĐ TB & XH Hải Phòng cũng như Trung Ương.

Ông Nguyễn Thanh Đoàn - Chủ tịch hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật thành phố Hải Phòng.

Để kiện toàn ban chấp hành và tăng cường vai trò trách nhiệm của ban thường vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của Hội trong thời gian tới. Ban thường vụ hội đã họp và thống nhất bầu đồng chí Nguyễn công Thế vào Ban chấp hành Hội, đồng chí Nguyễn huy Giáp, ủy viên ban chấp hành Hội.

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...