Đại hội Liên đoàn Cựu chiến binh các nước ASEAN lần thứ 20

2021-12-16 17:57:15 0 Bình luận
Chiều 15-12, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam đã tổ chức Đại hội Liên đoàn CCB các nước ASEAN lần thứ 20 (VECONAC-20) theo hình thức trực tuyến. Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch VECONAC, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì Đại hội.

Tham dự Đại hội tại điểm cầu Hà Nội, về phía Việt Nam có ban lãnh đạo cùng đại biểu của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Về phía quốc tế có Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN tại Việt Nam. Tại điểm cầu các nước ASEAN có sự tham dự của lãnh đạo và đại biểu Hội Cựu chiến binh các nước thành viên VECONAC.

 Thượng tướng Nguyễn Văn Được phát biểu tại Đại hội VECONAC-20


Phát biểu khai mạc Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được cho biết, trong 41 năm hình thành và phát triển, VECONAC đã phấn đấu không mệt mỏi để hiện thực hóa những mục tiêu cao cả của mình. Ngày càng có nhiều sáng kiến được triển khai giữa các nước thành viên VECONAC như trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kiến thức, tham gia các chương trình hỗ trợ, phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của các Cựu chiến binh, nhất là các Cựu chiến binh cao tuổi, bị thương tật trong chiến tranh của mỗi nước thành viên.

Những hoạt động trên cũng đưa lại cơ hội cho các Cựu chiến binh trong khu vực gần nhau hơn, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng chung của mỗi nước và của khu vực. Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, kể từ khi trở thành hội viên chính thức của VECONAC vào năm 1997, Hội Cựu chiến binh Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động của liên đoàn và vinh dự hai lần giữ vai trò Chủ tịch VECONAC. Thượng tướng Nguyễn Văn Được cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các đồng nghiệp trong VECONAC đã luôn ủng hộ Hội Cựu chiến binh Việt Nam hoàn thành xuất sắc trách nhiệm, vai trò của mình trong VECONAC.

Đại hội đã đánh giá tiến độ triển khai 2 Nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội VECONAC-19; thông qua 10 dự thảo Nghị quyết được trình lên; thông báo các khoản thu chi và quỹ tồn của liên đoàn; biểu quyết thông qua nước Chủ tịch VECONAC năm tiếp theo và thông qua Thông cáo chung của VECONAC-20.

 Quang cảnh Đại hội VECONAC-20


Trong khuôn khổ Đại hội đã diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Chủ tịch danh dự VECONAC cho Thiếu tướng Somphon Keomixay, Chủ tịch Hiệp hội CCB Lào và trao Huy chương danh dự cho Trung tá Khamsing Sosenginh, Tổng thư ký Hiệp hội CCB Lào. Đại tá Vongxay Inthakham, Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam là người đại diện tiếp nhận.

Tại Đại Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được đã bàn giao chức Chủ tịch VECONAC năm 2022 cho Đại tướng Santasana Nantibhakhirund, Tổng cục trưởng Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan. Thay mặt Đại tướng Santasana Nantibhakhirund, Đại tá Damrong Simakajornboon, Tùy viên Lục quân, Đại tá Senee Puangthaweesuk, Tùy viên Hải quân và Đại tá Prapard Iamolee, Tùy viên Không quân, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã nhận bàn giao cờ và búa của VECONAC từ Thượng tướng Nguyễn Văn Được. Thay mặt VECONAC và Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Được chúc Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trong năm làm Chủ tịch VECONAC.

 Lễ bàn giao cờ và búa của VECONAC cho Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan

Phát biểu bế mạc Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, trên cương vị Chủ tịch VECONAC năm 2020 và năm 2021, Hội CCB Việt Nam đã hoàn thành trọng trách được VECONAC giao phó là tổ chức thành công bằng hình thức trực tuyến 3 sự kiện quan trọng là: Hội nghị Nhóm làm việc của VECONAC, Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 33 và Đại hội VECONAC-20. Thượng tướng Nguyễn Văn Được bày tỏ tin tưởng rằng những kết quả đạt được tại Đại hội VECONAC-20 sẽ đáp ứng lợi ích thiết thực của CCB 10 nước thành viên VECONAC,  góp phần vì hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...