Đại hội Liên đoàn Cựu chiến binh các nước ASEAN lần thứ 20

2021-12-16 17:57:15
Chiều 15-12, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam đã tổ chức Đại hội Liên đoàn CCB các nước ASEAN lần thứ 20 (VECONAC-20) theo hình thức trực tuyến. Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch VECONAC, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì Đại hội.

Tham dự Đại hội tại điểm cầu Hà Nội, về phía Việt Nam có ban lãnh đạo cùng đại biểu của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Về phía quốc tế có Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN tại Việt Nam. Tại điểm cầu các nước ASEAN có sự tham dự của lãnh đạo và đại biểu Hội Cựu chiến binh các nước thành viên VECONAC.

 Thượng tướng Nguyễn Văn Được phát biểu tại Đại hội VECONAC-20


Phát biểu khai mạc Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được cho biết, trong 41 năm hình thành và phát triển, VECONAC đã phấn đấu không mệt mỏi để hiện thực hóa những mục tiêu cao cả của mình. Ngày càng có nhiều sáng kiến được triển khai giữa các nước thành viên VECONAC như trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kiến thức, tham gia các chương trình hỗ trợ, phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của các Cựu chiến binh, nhất là các Cựu chiến binh cao tuổi, bị thương tật trong chiến tranh của mỗi nước thành viên.

Những hoạt động trên cũng đưa lại cơ hội cho các Cựu chiến binh trong khu vực gần nhau hơn, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng chung của mỗi nước và của khu vực. Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, kể từ khi trở thành hội viên chính thức của VECONAC vào năm 1997, Hội Cựu chiến binh Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động của liên đoàn và vinh dự hai lần giữ vai trò Chủ tịch VECONAC. Thượng tướng Nguyễn Văn Được cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các đồng nghiệp trong VECONAC đã luôn ủng hộ Hội Cựu chiến binh Việt Nam hoàn thành xuất sắc trách nhiệm, vai trò của mình trong VECONAC.

Đại hội đã đánh giá tiến độ triển khai 2 Nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội VECONAC-19; thông qua 10 dự thảo Nghị quyết được trình lên; thông báo các khoản thu chi và quỹ tồn của liên đoàn; biểu quyết thông qua nước Chủ tịch VECONAC năm tiếp theo và thông qua Thông cáo chung của VECONAC-20.

 Quang cảnh Đại hội VECONAC-20


Trong khuôn khổ Đại hội đã diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Chủ tịch danh dự VECONAC cho Thiếu tướng Somphon Keomixay, Chủ tịch Hiệp hội CCB Lào và trao Huy chương danh dự cho Trung tá Khamsing Sosenginh, Tổng thư ký Hiệp hội CCB Lào. Đại tá Vongxay Inthakham, Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam là người đại diện tiếp nhận.

Tại Đại Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được đã bàn giao chức Chủ tịch VECONAC năm 2022 cho Đại tướng Santasana Nantibhakhirund, Tổng cục trưởng Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan. Thay mặt Đại tướng Santasana Nantibhakhirund, Đại tá Damrong Simakajornboon, Tùy viên Lục quân, Đại tá Senee Puangthaweesuk, Tùy viên Hải quân và Đại tá Prapard Iamolee, Tùy viên Không quân, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã nhận bàn giao cờ và búa của VECONAC từ Thượng tướng Nguyễn Văn Được. Thay mặt VECONAC và Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Được chúc Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trong năm làm Chủ tịch VECONAC.

 Lễ bàn giao cờ và búa của VECONAC cho Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan

Phát biểu bế mạc Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, trên cương vị Chủ tịch VECONAC năm 2020 và năm 2021, Hội CCB Việt Nam đã hoàn thành trọng trách được VECONAC giao phó là tổ chức thành công bằng hình thức trực tuyến 3 sự kiện quan trọng là: Hội nghị Nhóm làm việc của VECONAC, Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 33 và Đại hội VECONAC-20. Thượng tướng Nguyễn Văn Được bày tỏ tin tưởng rằng những kết quả đạt được tại Đại hội VECONAC-20 sẽ đáp ứng lợi ích thiết thực của CCB 10 nước thành viên VECONAC,  góp phần vì hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...