Đại hội Liên đoàn Cựu chiến binh các nước ASEAN lần thứ 20

2021-12-16 17:57:15 0 Bình luận
Chiều 15-12, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam đã tổ chức Đại hội Liên đoàn CCB các nước ASEAN lần thứ 20 (VECONAC-20) theo hình thức trực tuyến. Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch VECONAC, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì Đại hội.

Tham dự Đại hội tại điểm cầu Hà Nội, về phía Việt Nam có ban lãnh đạo cùng đại biểu của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Về phía quốc tế có Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN tại Việt Nam. Tại điểm cầu các nước ASEAN có sự tham dự của lãnh đạo và đại biểu Hội Cựu chiến binh các nước thành viên VECONAC.

 Thượng tướng Nguyễn Văn Được phát biểu tại Đại hội VECONAC-20


Phát biểu khai mạc Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được cho biết, trong 41 năm hình thành và phát triển, VECONAC đã phấn đấu không mệt mỏi để hiện thực hóa những mục tiêu cao cả của mình. Ngày càng có nhiều sáng kiến được triển khai giữa các nước thành viên VECONAC như trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, kiến thức, tham gia các chương trình hỗ trợ, phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của các Cựu chiến binh, nhất là các Cựu chiến binh cao tuổi, bị thương tật trong chiến tranh của mỗi nước thành viên.

Những hoạt động trên cũng đưa lại cơ hội cho các Cựu chiến binh trong khu vực gần nhau hơn, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng chung của mỗi nước và của khu vực. Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, kể từ khi trở thành hội viên chính thức của VECONAC vào năm 1997, Hội Cựu chiến binh Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động của liên đoàn và vinh dự hai lần giữ vai trò Chủ tịch VECONAC. Thượng tướng Nguyễn Văn Được cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các đồng nghiệp trong VECONAC đã luôn ủng hộ Hội Cựu chiến binh Việt Nam hoàn thành xuất sắc trách nhiệm, vai trò của mình trong VECONAC.

Đại hội đã đánh giá tiến độ triển khai 2 Nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội VECONAC-19; thông qua 10 dự thảo Nghị quyết được trình lên; thông báo các khoản thu chi và quỹ tồn của liên đoàn; biểu quyết thông qua nước Chủ tịch VECONAC năm tiếp theo và thông qua Thông cáo chung của VECONAC-20.

 Quang cảnh Đại hội VECONAC-20


Trong khuôn khổ Đại hội đã diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Chủ tịch danh dự VECONAC cho Thiếu tướng Somphon Keomixay, Chủ tịch Hiệp hội CCB Lào và trao Huy chương danh dự cho Trung tá Khamsing Sosenginh, Tổng thư ký Hiệp hội CCB Lào. Đại tá Vongxay Inthakham, Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam là người đại diện tiếp nhận.

Tại Đại Hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được đã bàn giao chức Chủ tịch VECONAC năm 2022 cho Đại tướng Santasana Nantibhakhirund, Tổng cục trưởng Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan. Thay mặt Đại tướng Santasana Nantibhakhirund, Đại tá Damrong Simakajornboon, Tùy viên Lục quân, Đại tá Senee Puangthaweesuk, Tùy viên Hải quân và Đại tá Prapard Iamolee, Tùy viên Không quân, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã nhận bàn giao cờ và búa của VECONAC từ Thượng tướng Nguyễn Văn Được. Thay mặt VECONAC và Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Được chúc Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trong năm làm Chủ tịch VECONAC.

 Lễ bàn giao cờ và búa của VECONAC cho Tổ chức Cựu binh chiến tranh Thái Lan

Phát biểu bế mạc Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, trên cương vị Chủ tịch VECONAC năm 2020 và năm 2021, Hội CCB Việt Nam đã hoàn thành trọng trách được VECONAC giao phó là tổ chức thành công bằng hình thức trực tuyến 3 sự kiện quan trọng là: Hội nghị Nhóm làm việc của VECONAC, Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 33 và Đại hội VECONAC-20. Thượng tướng Nguyễn Văn Được bày tỏ tin tưởng rằng những kết quả đạt được tại Đại hội VECONAC-20 sẽ đáp ứng lợi ích thiết thực của CCB 10 nước thành viên VECONAC,  góp phần vì hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quan hệ gắn kết giữa Việt Nam – Liên bang Nga qua chia sẻ của Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, niềm tin chính là điều quan trọng, quý giá nhất trong quan hệ giữa Việt Nam – Liên bang Nga.
2024-06-19 08:13:00

Thể chế đầy đủ thực tiễn vào nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, chuyên gia tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành phố về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.
2024-06-18 17:18:14

Show diễn Nụ Hôn Của Biển Cả khuyến mãi cực lớn hè này

Từ nay đến hết 30/9/2024, show diễn đa trải nghiệm lớn hàng đầu thế giới Nụ Hôn Của Biển Cả- Kiss Of The Sea đang áp dụng mức giá mùa hè với ưu đãi tới 30%. Đồng thời đến hết 15/08/2024, du khách mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Phú Quốc sẽ nhận ngay voucher 50% mua vé show diễn.
2024-06-18 17:07:51

Hà Nội: Xử lý vi phạm lấn chiếm trên nhiều tuyến đường8

Từ ngày 15/6 - 15/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự văn minh đô thị trên nhiều tuyến giao thông quan trọng.
2024-06-18 10:00:00

Đồ Sơn xuất hiện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, lấy lại vị thế trên bản đồ du lịch

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể Nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc, Khách sạn Dream Dragon Resort - thuộc khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Hải Phòng trong hơn một năm trở lại đây.
2024-06-17 16:00:00

Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.
2024-06-17 09:00:25
Đang tải...