CSGT hướng dẫn du khách nước ngoài đi đường vùng cao an toàn

2024-04-30 13:00:00 0 Bình luận
Lượng khách đi du lịch bằng xe máy, mô tô tại Hà Giang chiếm khá đông, đặt ra vấn đề về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh là việc làm cần thiết.

Trong những năm qua, với vẻ đẹp nguyên sơ, Hà Giang là một trong những điểm thu hút số lượng lớn khách du lịch cả trong nước và nước ngoài đến tham quan và trải nghiệm cảm giác mạnh. Tuy nhiên, với những cung đường liên tục có những khúc cua thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông rất cao, do họ không quen đường, kỹ thuật lái xe chưa đủ chắc, không nắm vững Luật giao thông đường bộ…

Dịch vụ cho thuê xe máy tự lái tại Hà Giang

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an các huyện, thành phố, tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát khép kín 24/24h. Phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. 

Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp du khách nhất là người nước ngoài điều khiển phương tiện mô tô, xe máy không có giấy phép lái xe, vi phạm tốc độ; đồng thời xử phạt hành chính đối với các chủ cơ sở kinh doanh cho thuê xe tự lái, vì giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cán bộ, chiễn sĩ Đội 2 Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền khách nước ngoài chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông.

Theo Thiếu Tá Cam Thanh Dự (Đội trưởng đội 2 Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang) cho biết: Đội 2 Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ của Việt Nam cho người nước ngoài điều khiển mô tô, xe gắn máy tương tự như với công dân địa phương. Đồng thời tăng cường kiểm tra điều kiện của người nước ngoài khi điều khiển xe mô tô tại Việt Nam. Đối với các cơ sở cho thuê xe tự lái giao xe cho người nước ngoài không đủ điều kiện thì trực tiếp làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính và cam kết không tái phạm. Nếu vi phạm từ 2 lần trở lên sẽ báo cáo UBND huyện, thành phố xử lý theo quy định của pháp luật.

Những việc làm của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang đã góp phần hạn chế tai nạn trên những cung đường đèo. Bên cạnh đó còn lan tỏa hành động đẹp, ý nghĩa của lực lượng công an nhân dân và xây dựng du lịch Hà Giang thân thiện, an toàn trong lòng du khách.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47

Khai mạc Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía bắc 2024

Ngày 20/5 tại TP Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam tổ chức Giải cờ vua người khuyết tật khu vực phía Bắc 2024.
2024-05-20 21:56:00

Nữ doanh nhân và giải pháp công nghệ lướt web cho người khuyết tật

Nữ doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với mục tiêu cải thiện trải nghiệm duyệt website cho người khuyết tật.
2024-05-20 07:10:00
Đang tải...