TP.HCM: Ấn tượng với Tuần lễ ẩm thực chủ đề “Không gian văn hóa ẩm thực Việt – Hoa”
Tuần lễ ẩm thực chủ đề “Không gian văn hóa ẩm thực Việt – Hoa” tại Quận 5 (TP.HCM) vào tối ngày 14/2.
Xuyên suốt chương trình, có sự xuất hiện của những vị khách mời đặc biệt tại các đêm trình diễn văn hóa nghệ thuật: Nghệ sĩ ưu tú Trần Định, Chi hội trưởng chi hội Ảo thuật miền Nam, chủ nhiệm Câu lạc bộ ảo thuật TP.HCM; Ảo thuật gia Trần Dũng – Huy chương bạc liên hoan Ảo thuật Quốc tế, với những màn trình diễn ảo thuật độc đáo; Ca sĩ Thái Bảo – Quán quân cuộc thi Hãy nghe Tôi hát 2022 với giọng ca ngọt ngào, truyền cảm dự kiến sẽ thu hút được đông đảo người dân tham gia và tạo được không khí vui tươi xen lẫn thích thú, hồi hộp.
Từng gian hàng được Ban tổ chức phối hợp cùng các đơn vị phân bố, thiết kế và thi công cẩn thận, đảm bảo không gian phục vụ cho người dân khi thưởng ngoạn.
Tham gia lễ hội, khách tham quan có cơ hội tìm hiểu và khám phá nét văn hoá Việt – Hoa trong không gian văn hóa tiêu biểu với hơn 40 gian hàng ẩm thực và hơn 100 món ăn uống đặc sắc, ấn tượng mang đậm nét văn hóa ẩm thực truyền thống Việt như: phở, bún bò, hủ tiếu, mì, gỏi, gỏi cuốn – bì cuốn, bún chả giò, soup,… cũng như các món ăn của người Hoa nổi bật như: 8 tuyệt phẩm DimSum, cá hồi nướng lá chuối X.O, trứng hồng đào bọc thịt chiên giòn, bò nướng sốt kem hắc tùng lộ, mì trường thọ xá xíu, chè… được chế biến và biểu diễn, hướng dẫn làm từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng.
Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được đảm bảo theo quy định.
Trong thời gian diễn ra hoạt động, từng đêm sẽ diễn ra nhiều tiếc mục âm nhạc, trình diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
Bên cạnh đó, người dân Thành phố và du khách còn được thưởng thức hàng trăm món ốc và hải sản tươi sống trong không gian mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam để hiểu được sự giàu đẹp và trù phú mà thiên nhiên ưu đãi từ biển Việt Nam; thưởng thức và chiêm ngưỡng hàng trăm thức uống được pha chế từ truyền thống đến hiện đại...
Đến với không gian văn hóa của Tuần lễ ẩm thực, người dân có thể thưởng thức hơn 100 món ăn, đậm chất truyền thống khác nhau.
Ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập vào chiều ngày 14/2, rất đông người dân đến tham quan, thưởng thức ẩm thực và văn nghệ tại “Không gian văn hóa ẩm thực Việt – Hoa”. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và tạo được sự an tâm cho người dân khi tham gia lễ hội, Ban tổ chức cũng đã bố trí và thực hiện công tác phòng chống dịch an toàn theo quy định hiện hành.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.