Đào tạo chuyển đổi số mô hình kinh doanh và ứng dụng tiếp thị số cho doanh nghiệp

2023-08-14 08:31:38 0 Bình luận
Vừa qua, tại Phú Thọ, Cục Phát triển doanh nghiệp cùng với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua Dự án USAID LinkSME phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai chương trình đào tạo cho hơn 60 doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số mô hình kinh doanh và ứng dụng tiếp thị số.

Chuyên gia chuyển đổi số của Dự án USAID LinkSME trao đổi về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025

Chương trình nhằm mục đích từng bước nâng cao năng lực về chuyển đổi số của cộng đồng doanh nghiệp và giới thiệu các gói hỗ trợ chuyên sâu của chương trình. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trao đổi, thảo luận với các chuyên gia về các thách thức trong việc thúc đẩy và mở rộng các hoạt động hỗ trợ kết nối, chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cũng như những kỳ vọng về các chính sách hỗ trợ trong thời gian tới.

Trong chương trình đào tạo, với phương pháp truyền đạt linh hoạt, kết hợp lý thuyết và thực hành, các chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức nền tảng, các giải pháp chuyển đổi số cho cơ sở kinh doanh; thương mại điện tử và tiếp thị số. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trực tiếp trao đổi với các chuyên gia để giải đáp những thắc mắc về chuyển đổi số để chủ động hơn, tự tin hơn khi tiến hành chuyển đổi số cho doanh nghiệp mình. Đồng thời, ứng dụng hiệu quả các kiến thức này để nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.

Chuyển đổi số là xu thế, là tất yếu trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội lớn cho đất nước nói chung và các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nói riêng vượt lên trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập kinh tế quốc tế. Nhu cầu chuyển đổi số trở nên cấp thiết để các cơ sở sản xuất kinh doanh đổi mới mô hình, chuyển dần các hoạt động kinh doanh từ trực tiếp tới các nền tảng số, tìm kiếm thêm thị trường, từ đó cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh, thích ứng với bối cảnh mới.

Thực hiện các chủ trương của trung ương, tỉnh Phú Thọ đã tích cực triển khai, ban hành các chính sách quan trọng tạo nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số, tiêu biểu là: Nghị Quyết số 55-NQ/TU ngày 13/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về Đề án phát triển Chính quyền điện tử, hướng tới Chính quyền số tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030; Quyết định số 2348/QĐ-UBND ngày 17/9/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Đề án Phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định 467/QĐ-UBND ngày 02/3/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Phú Thọ, phiên bản 2.0; các Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Phú Thọ hằng năm,...

Ông Hoàng Quốc Sơn- Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ và Đầu tư Việt, tới dự và phát biểu

Đến với sự kiện lần này, ông Hoàng Quốc Sơn - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ và Đầu tư Việt đã có những chia sẻ liên quan đến vấn đề chuyển đổi số hiện nay trong các doanh nghiệp: “Có thể thấy hiện nay, chuyển đổi số trong quản lí và vận hành doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên...”. Qua sự kiện tại tỉnh Phú Thọ, ông Sơn cũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong suốt 30 năm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Hơn nữa, ông Sơn cũng đưa ra rất nhiều giải pháp cho từng trường hợp của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhằm giúp mọi người thúc đẩy chuyển đổi số, bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...