Đẩy mạnh phần hướng nghiệp trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2017

2017-02-28 00:03:18
Ngày 26/2, hàng nghìn phụ huynh, học sinh đã đổ về khuôn viên Đại học Bách Khoa Hà Nội để được nghe tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp…
Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 diễn ra từ 8h-16h30 ngày 26/2  do Bộ GD-ĐT, Báo Tuổi Trẻ và và Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tại  Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
 
Ngày hội quy tụ hơn 120 gian tư vấn của hơn 80 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học, trung tâm đào tạo quốc tế... nhằm cung cấp thông tin về kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, đồng thời tư vấn cho thí sinh về chọn ngành, trường. Đây được xem là cầu nối giúp các em học sinh tiếp cận gần hơn những thông tin từ các trường.
 

Hàng nghìn học sinh đã đổ về khuôn viên ĐH Bách Khoa Hà Nội để được nghe tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp…Ảnh: Tú Anh.
 
Để tạo điều kiện cho học sinh khu vực ngoại thành Hà Nội có thể tham dự ngày hội, Ban tổ chức đã bố trí xe đưa đón 6.000 học sinh ngoại thành về tham dự. Các trường THPT ở một số tỉnh lân cận cũng có xe đưa học sinh về Hà Nội tham dự bởi đây là năm có nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ nên các em học sinh rất cần thông tin chính xác, tin cậy.
 
Ông Lê Văn Hải (Đại diện Báo Tuổi Trẻ) chia sẻ: “Đây là chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh tốt nghiệp lần thứ 15, nhưng năm nay Ban tổ chức đặc biệt đẩy mạnh phần hướng nghiệp, trong khi trước đây chủ yếu cung cấp thông tin về học tập, thi cử. Báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh - Xã hội và Tổng cục Dạy nghề cung cấp thông tin chính thống về thị trường lao động và nguồn lao động trong những năm sắp tới, cũng như mô phỏng môi trường đào tạo ở các trường nghề, cơ hội việc làm để học sinh cân nhắc định hướng tương lai vì không phải ai cũng có năng lực và điều kiện để học đại học”.
 
PGS TS Đào Văn Đông (Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải) cho biết: “Học sinh năm nay băn khoăn 3 vấn đề chính: cơ hội việc làm, sự giống và khác trong chương trình đào tạo của các ngành tương đồng và yêu cầu về ngoại ngữ. Đây là những câu hỏi cấp thiết, chính đáng”.
 
Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, học sinh còn được trải nghiệm, quan sát những hình ảnh, mô hình thực hành, thí nghiệm, không gian học tập... do các trường mang tới ngày hội; tham gia giao lưu, văn nghệ với các sinh viên trường ĐH,CĐ và tham quan giảng đường ĐH tại các “tour” của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức trong khuôn khổ ngày hội.
 
Nhiều học sinh mang đến chương trình những thắc mắc xoay quanh tổ hợp môn thi, cách tính điểm, phương án tuyển sinh của các trường… trong kỳ thi sắp tới.
 

Những câu hỏi của các em học sinh đã được các thầy cô, anh chị giải đáp.


Bạn Ngô Thành Tùng (học sinh trường THPT Trung Văn) cho hay: “Em mong muốn thi tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân và có nhu cầu tìm hiểu trước về trường mình định đăng kí. Những câu hỏi của em đã được các thầy cô, anh chị ở đây giải đáp. Giờ thì em có thể hoàn toàn tự tin trước kì thi sắp tới”.
 
Trong khi bạn Lê Hoàng Anh (học sinh trường THPT Đống Đa) chia sẻ, em muốn đăng ký thi vào khoa Sử ĐH QGHN, nhưng lại băn khoăn về cơ hội việc làm khi ra trường.
 
Nhiều bậc phụ huynh cũng trực tiếp tham gia đặt câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp của các ngành sau khi ra trường.
 
Đồng hành với Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017 diễn ra tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, BTC cũng tổ chức tư vấn tại Bình Định, Phú Yên, Huế và Đà Nẵng trong 2 ngày 25-26/2.
 
Tại Bình Định vào thứ Bảy (25/2) từ 7h30 đến 11h tại Trường THPT Trưng Vương, 26 Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn và từ 13h30 đến 17h tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, 12 Lê Lợi, TP Huế.
 
Chương trình tư vấn tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng từ 7h30 đến 11h ngày 26/2 tại Trường THPT Phan Chu Trinh, 167 Lê Lợi, TP Đà Nẵng và từ 7h30 đến 11h tại Trường ĐH Phú Yên, 18 Trần Phú, TP Tuy Hòa – tỉnh Phú Yên./.

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32
Đang tải...