Đi tù tuổi vị thành niên, giang hồ rũ bùn thành triệu phú nhờ một người đặc biệt

2022-03-17 16:58:47 0 Bình luận
Sinh ra trong gia đình không yên ấm, chịu cảnh bạo lực khiến đứa trẻ này rơi vào sa đoạ. Thế nhưng, nhờ sự giúp đỡ của người cha dượng cùng nỗ lực, cậu bé đã hoàn lương và có cuộc sống thành đạt.

Ryan Blair sinh ngày 14 tháng 7 năm 1977 tại Nam California. Thuở nhỏ, cha anh nghiện ngập, cậu bé Ryan thường xuyên sống trong cảnh bạo hành và nước mắt. Những nỗi đau, cú đòn giáng xuống thường xuyên dần ảnh hưởng đến tâm lý của Ryan khi ấy, biến anh thành một đứa trẻ cá biệt và mắc chứng rối loạn thiếu tập trung. Từ đó, việc học tập cũng bị ảnh hưởng, dần dần, vì không theo kịp bạn bè nên anh đành phải bỏ học từ năm lớp 9.

Cha anh bỏ đi vào năm anh 13 tuổi, gia đình rơi vào biến cố khiến Ryan dấn thân vào cuộc sống sa đoạ. 14 tuổi, anh  gia nhập một băng đảng đường phố, giao du với những tên tội phạm và nhiều lần vào tù ra tội vì hành vi phạm pháp.

Vị doanh nhân từng là  giang hồ (Ảnh: Internet)

16 tuổi, ở độ tuổi bạn bè còn cắp sách đi học, Ryan đã có một tiền án 4 năm tù vì tội danh cướp có vũ trang. Cuối cùng, anh nhận ra rằng bản thân sẽ không đạt được bất cứ điều gì tốt đẹp nếu tiếp tục cuộc sống như vậy. Và không chỉ thay đổi, Ryan còn rút ra bài học từ chính sai lầm của mình. 

Năm 18 tuổi, mẹ anh hẹn hò với người đàn ông là doanh nhân kinh doanh bất động sản. Đó chính là người đã cho nhà triệu phú công việc đầu tiên và trở thành người thầy của anh. Ryan đã làm việc với người đàn ông này một khoảng thời gian và sau đó quyết định thành lập công ty đầu tiên của mình – Công ty hỗ trợ máy tính mang tên 24/7 Tech.

Trong những năm sau đó, anh có thêm 6 công ty khởi nghiệp thành công, một trong số đó là SkyPipeline.

Ryan và cha dượng của mình (Ảnh: Internet)

Năm 2005, Ryan đồng sáng lập và trở thành Giám đốc điều hành của ViSalus Sciences, một công ty tiếp thị đa cấp chuyên sản xuất và bán thuốc giảm cân và thực phẩm chức năng. Từ một công ty ngập trong nợ nần và có nguy cơ phá sản vào đầu năm 2008, Ryan đã đưa nó phát triển thành một đế chế trị giá nửa tỷ USD sau 16 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ.

Năm 2012, Ryan trở thành một trong những doanh nhân tiêu biểu của năm theo đánh giá của tạp chí Ernst & Young. Năm 2013, triệu phú khởi nghiệp Ryan đã hoàn thành cuốn sách: Nothing to Lose, Everything to Gain: How I Went from Gang Member to Multimillionaire Entrepreneur. Trong những trang sách của mình, anh kể về cuộc đời và cách bản thân từ một đứa trẻ hư biết làm lại từ đầu và có được thành công như hiện tại.

Ryan cũng là nguồn cảm hứng cho một bộ phim tài liệu về cuộc đời mình với tên gọi Nothing To Lose (Không còn gì để mất).

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Nếu muốn được tận mắt nhìn thấy phát triển du lịch có thể thay da đổi thịt một vùng đất ngoạn mục ra sao chỉ sau 10 năm, hãy đến Sa Pa.
2023-11-29 10:34:28

Quốc hội thông qua Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi

Sáng 28/11, qua kết quả biểu quyết cho thấy, có 465 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Quốc hội đã thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Luật gồm 10 chương, 83 điều.
2023-11-29 08:36:46

Ngày 29/11, bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng 29/11 Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, biểu quyết thông qua một số nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc Kỳ họp.
2023-11-29 08:23:43

TP Thủ Đức trồng cây, cải tạo một đoạn Công viên dọc bờ sông Sài Gòn

Chiều 28/11, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Lễ trồng cây tại công trình cải tạo, vận hành công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
2023-11-28 18:05:00
Đang tải...