Bí thư Thành uỷ TP.HCM và nhiều lãnh đạo dâng hương các anh hùng liệt sĩ

2023-07-27 10:35:00 0 Bình luận
Hôm nay, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), các đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh, Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh, Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi)...

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (Đồi không tên, TP Thủ Đức), ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn đại biểu dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ hương linh của hơn 14.000 anh hùng liệt sĩ yên nghỉ.  

Những vòng hoa tươi thắm của TP Hồ Chí Minh được dâng lên tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

Cùng tham dự có Nguyễn Thiện Nhân – Nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh;  ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh; bà Trần Kim Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh cùng các ban, ngành đoàn thể, đoàn viên, thanh niên, người thân các gia đình liệt sĩ.

Trên dải đất hình chữ S tươi đẹp hôm nay, những dấu vết chiến tranh năm xưa đang dần thay dần  màu xanh của sự sống. Nhưng còn đó những ký ức về các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, những người hi sinh cho đất nước, luôn được khắc ghi, vang vọng muôn đời.

Trước tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, các đại biểu dã kính cẩn nghiêng mình, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và an nghỉ tại nghĩa trang. Vòng hoa mang dòng chữ “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kính viếng” như thay lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo Thành phố với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh thắp nén hương trước phần mộ các anh hùng liệt sĩ. 

Sau khi dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương tại các phần mộ, nơi an nghỉ của hơn 14.000 anh hùng hi sinh thân mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhiều gia đình sẽ đến nghĩa trang, dâng những cánh hoa tươi, những nén nhang thơm đến các chiến sĩ là người thân, đã hi sinh qua các cuộc kháng chiến. 

Các cựu chiến binh, cán bộ của Hội Cựu chiến binh Cảng Sài Gòn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh.

Ngay sau đó, đoàn đại biểu do ông Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn tiếp tục di chuyển về Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức). Các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

 Đoàn viên, thanh niên thành phố đã dành thời gian đến thắp hương các anh hùng liệt sĩ. Thế hệ trẻ Thành phố luôn cố gắng, không ngừng nỗ lực tiếp nối truyền thống "đền ơn đáp nghĩa" tốt đẹp của dân tộc. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dâng hương trước phần mộ Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Sinh thời, nữ tướng Nguyễn Thị Định (sinh năm 1920, quê quán Bến Tre), từng kiêm nhiệm qua các chức vụ như: Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước; Phó Tư lệnh quân giải phóng miền Nam (quân hàm Thiếu tướng); Phó Chủ tịch Liên đoàn phụ nữ Thế Giới; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.... AHLLVTND Nguyễn Thị Định là một trong những nữ tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Với những đóng góp của mình cho phong trào giải phóng dân tộc, bà được Thế giới và Đảng, Nhà nước ta truy tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương chiến công hạng Nhất; Giải thưởng Hòa Bình - LêNin; Huân chương của Liên đoàn phụ nữ Thế giới... 

Tại Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh, người mẹ Dương Thị Út (72 tuổi, ngụ Bình Chánh) âm thầm thắp những nén hương cho người con của mình và các đồng đội. Chiến sĩ Võ Thanh Bình (con mẹ Út), là chiến sĩ công an nhân dân không hi sinh trong các cuộc kháng chiến nhưng hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ của thời bình. Mẹ Út chia sẻ: "Anh mất rồi, được chính quyền thành phố chăm lo cho phần mộ ấm cúng, gia đình rất mang ơn. Gia đình để anh an nghỉ ở đây để những người đồng đội của nó ngày xưa có dịp lên thắp mấy nén nhang...". 

Trong sáng cùng ngày đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy Thành phố làm trưởng đoàn đến viếng tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi). Tham gia cùng đoàn có ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; ông Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch HĐND huyện Củ chi và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức và Lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố. 

Được biết, Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, hiện là nơi an nghỉ của 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong đó, có hơn 9.300 liệt sĩ là thuộc 40 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh, được xây dựng trên vùng đất Củ Chi đất thép thành đồng gắn liền với bao truyền thống cách mạng của dân tộc.

Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn dâng hương tại đài tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn đại tiếp tục đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, Nghĩa trang Chính sách Thành phố và dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, AHLLVTND Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ tại huyện Củ Chi.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...