Doanh nhân Nguyễn Thúy Nga: Vươn đến thành công từ đam mê

2021-11-05 17:16:13
Với nụ cười rạng rỡ, khả năng kinh doanh nhạy bén giúp doanh nhân Nguyễn Thuý Nga trở thành một trong những người rất thành công tại lĩnh vực “kiến tạo sức khỏe và sắc đẹp” cho phụ nữ Việt Nam.

Là 1 doanh nhân có nhiều thành công, đồng thời là Phó chủ tịch Liên hiệp Spa Thẩm Mỹ Việt Nam, cơ duyên nào đưa chị đến với chuyên nghành làm đẹp nói chung và Liên hiệp nói riêng?

Nói về cơ duyên đến với nghành thẩm mỹ làm đẹp là một câu chuyện khá dài. Sinh ra trong một gia đình truyền thống hội họa, khi nhỏ thường phụ giúp gia đình trong việc vẽ tranh trên giấy, gỗ. Lớn hơn, tôi khao khát được làm đẹp cho bản thân và mọi người. Tôi bắt đầu bằng việc kinh doanh thiết kế trang phục, sở hữu một số cửa hàng thời trang bề thế. Tuy nhiên đam mê nhất vẫn là làm đẹp và thay đổi cho mọi người nên tôi rẽ hướng sang quản lý một số công ty mỹ phẩm.

Khi đến với nghành thẩm mỹ vừa là đam mê vừa là duyên số. Dù trải qua nhiều công việc, nhiều nghành nghề khác nhau nhưng cuối cùng vẫn theo nghành thẩm mỹ. Có lẽ vì tôi luôn khao khát được làm đẹp cho mình, cho người thân và tất cả chị em trong cả nước.

Doanh nhân Nguyễn Thúy Nga (Ảnh: NVCC)

Chị có thể chia sẻ một chút với quý độc giả về gia đình mình được không ạ? Khi quyết định làm trong ngành làm đẹp, gia đình chị có ủng hộ?

Tôi cảm thấy rất may mắn khi có gia đình ủng hộ nhiệt tình. Không chỉ giúp đỡ về vật chất, các thành viên trong gia đình còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc mỗi khi gặp khó khăn. Như đã chia sẻ ở trên, gia đình tôi có truyền thống hội họa nên khi thấy con gái đam mê cái đẹp và khao khát làm đẹp cho đời, bố mẹ tôi vui mừng lắm (cười).

Trên con đường đi đến thành công của tôi, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến sự đồng hành của chồng. Anh Trần Thanh Phong, hiện là giám đốc kinh doanh tại Elly’s Secret. Từ những ngày đầu quen biết nhau, anh vẫn luôn yêu thương chiều chuộng tôi. Cả hai quan tâm nhau và vun đắp cho gia đình, chia sẻ những khó khăn trong công việc, cùng nhau phát triển như hiện nay.

Anh Trần Thanh Phong luôn đồng hành cùng vợ trong các hoạt động, là điểm tựa tinh thần và người bạn đời tuyệt vời của chị Nga (Ảnh: NVCC)

Được biết chị hiện là Phó chủ tịch Liên hiệp Spa Thẩm Mỹ Việt Nam, vì sao chị tham gia Liên hiệp?

Trong những năm tháng gắn bó với nghề làm đẹp, tôi nỗ lực trau dồi kiến thức, tôi mong muốn đem đến những kĩ thuật làm đẹp tiên tiến, hiệu quả nhất. Tôi có cơ duyên gặp gỡ chị Đỗ Thị Diệu Hoa- hiện là Chủ tịch Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam. Chính chị Diệu Hoa đã nâng đỡ và hướng dẫn tôi vững bước vào nghề. Cũng từ đấy tôi biết đến Liên hiệp và tham gia. Tôi rất vui khi tháng 7 năm 2017 được thủ tướng chính phủ thông qua và đưa thẩm mỹ trở thành một trong 29 nghành nghề của Việt Nam.

Tôi tham gia và cống hiến cho Liên hiệp với vai trò Phó chủ tịch của hội đào tạo và công tác xã hội Việt Nam. Khi đó, tôi được đề cử là 1 trong 5 chuyên gia của Việt Nam đưa thí sinh thi Asean năm 2018 và đạt được giải 3 toàn khối.

Với vai trò quan trọng trong Liên hiệp như vậy, chị có gặp khó khăn gì không?

Tôi rất yêu nghề và tự hào với nghề nghiệp của mình, tôi luôn mong muốn nghề của mình phát triển vượt bậc. Không chỉ lớn mạnh trong nước, tôi còn tham vọng vươn tầm quốc tế, xứng đáng là một trong 29 nghành nghề chính thống của cả nước. Chính điều ấy đã thôi thúc tôi học hỏi nhiều hơn, là động lực khiến tôi vực dậy tinh thần nên tôi cảm thấy những khó khăn chỉ là thử thách và là nền tảng của thành công.

Với tài năng vượt trội cùng sự bản lĩnh trong kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Thúy Nga là gương mặt tiêu biểu luôn được nhắc đến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chủ động (Ảnh: NVCC)

Với một tinh thần tràn đầy năng lượng, cùng sự tâm huyết trong công việc, thời gian qua chị đã đạt được những thành tựu gì ạ?

Trong quá trình hoạt động, tôi cũng đạt được nhiều thành tích nhất định. Tuy nhiên đối với bản thân tôi thành công lớn nhất là kết nối được nhiều thành viên. Hiện tại Liên hiệp Spa Thẩm Mỹ Việt Nam có hơn 30.000 hội viên thuộc các chi hội trong cả nước. Dự kiến đến năm 2021 có 4 chi hội ở Hồ Chí Minh, nâng tổng số chi hội trong cả nước lên 70. Không chỉ kết nối, tôi còn chăm sóc, bồi dưỡng để hội viên phát triển toàn diện hơn.

Giai đoạn Việt Nam bùng dịch covid-19 mạnh mẽ như vừa qua, bản thân chị và Liên hiệp có bị ảnh hưởng nhiều không ạ?

Đúng là mấy tháng qua dịch bệnh căng thẳng, các cơ sở nghề gần như đóng cửa hết, bởi đây không phải là nghành thiết yếu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều người. Chủ cơ sở phá sản, nhân viên thất nghiệp phải thu đồ về đóng cửa hoàn toàn. Nhận thấy sự bất cập trên, tôi cùng ban lãnh đạo Liên Hiệp đã nỗ lực xoay trục kinh doanh. Thông qua các buổi trao đổi kiến thức online trên nền tảng ứng dụng Zoom, giúp nhiều doanh nghiệp trong hội viên đào tạo nghề, kinh doanh online. Bằng các kiến thức nghề, họ sẽ tư vấn sản phẩm, chăm sóc khách hàng trực tuyến, mang sản phẩm tốt đến với khách hàng, giúp khách hàng vẫn duy trì được sức khỏe và sắc đẹp mà không cần đến Spa. Việc làm ý nghĩa này cũng giúp các doanh nghiệp kết nối với hội viên, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm chất lượng ra thị trường. Đây là lí do vì sao dù dịch bệnh căng thẳng nhưng Liên Hiệp và các hội viên vẫn phát triển tốt, đứng vững để vượt qua đại dịch.

Bên cạnh việc kết nối, chị còn tích cực bồi dưỡng kỹ năng nghề, hướng dẫn học viên làm kinh tế, phát triển toàn diện (Ảnh: NVCC)

Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, Liên Hiệp và hệ thống có dự định như thế nào ạ?

Theo chủ trương của nhà nước về công tác phòng chống dịch hiệu quả, Liên Hiệp Spa Thẩm Mỹ Việt Nam hiện vẫn đi theo phương hướng vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Mặc dù các hoạt động không được sôi nổi như dự kiến nhưng vẫn được tiến hành một cách bài bản nhất. Điển hình là các chương trình, cuộc thi sẽ được tổ chức qua ứng dụng Zoom. “Ươm mầm tài năng” hiện là một trong những hoạt động tích cực nhất, thu hút hàng nghìn thí sinh triển vọng tham gia. Đây vừa là cơ hội cho thí sinh được cạnh tranh công bằng, vừa là sân chơi  bổ ích để trau dồi kiến thức, duy trì đam mê với nghề trong tình hình dịch bệnh.

Điều chị mong muốn nhất khi gắn bó với nghề là gì ạ?

Giờ đây, tôi mong muốn đại dịch được đẩy lùi, tất cả mọi người được khỏe mạnh. Tiếp đến, tôi muốn duy trì được nền kinh tế Việt Nam nói chung và nghề chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe chủ động của Việt Nam nói riêng. Đứng trong vai trò là Phó chủ tịch Liên Hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam, tôi muốn học viên vững tâm với nghề, vừa giỏi nghề, vừa giỏi làm kinh tế. Đối với danh nghiệp sản xuất sẽ mở rộng nhiều đối tác, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và có nguồn tiêu thụ hiệu quả.

Xin cảm ơn chị!

Một số hình ảnh của doanh nhân Nguyễn Thúy Nga!

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...