Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh - người chiến sĩ không tuổi

2022-07-02 07:20:46
Sau 12 năm chèo lái Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 – một doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), doanh nhân Nguyễn Văn Quỳnh đã vinh dự được các đồng chí Ban chấp hành bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực của Hiệp hội, thắp lên ngọn lửa cho một cuộc đổi mới.

Khi ông Nguyễn Văn Quỳnh bước lên phát biểu ngày ông nhận chức Phó Chủ tịch VAIDE, ngày 12/04/2022, ông khoác trên mình bộ quân phục như hồi còn là một chiến sĩ ra vào nơi khói lửa. Ông mỉm cười với những người có mặt, thoải mái như trong nhà mình, ông nói rằng ông sẽ cố gắng hết khả năng và cùng nhau, cùng tất cả các đồng chí sẽ xây dựng Hiệp hội ngày một vững mạnh hơn. Những phát biểu mộc mạc, đầy chân tình, đậm chất người lính, cùng với bộ quân phục trang nghiêm, nó gợi cảm giác như ông vẫn chưa hề rời bỏ cây súng, ông vẫn chiến đấu vì những mảnh đời kém may mắn hơn mình, đó là những thương binh, những người khuyết tật, ông vẫn chiến đấu ngay cả trong thời bình…

Chủ tịch Lê Mã Lương tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Quỳnh được Ban chấp hành Hiệp hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch Thường trực BCH Hiệp hội tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.

Là lãnh đạo của một đơn vị doanh nghiệp có đặc thù riêng với 100% lao động là thương binh, trong đó có 40 người (chiếm 1/3 lao động) là thương binh nặng và đặc biệt nặng, ông Nguyễn Văn Quỳnh luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "thương binh tàn nhưng không phế". Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chèo lái tài ba của ông, công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 luôn là một trong những doanh nghiệp thương binh tiêu biểu, dẫn đầu về năng lực sản xuất kinh doanh không chỉ của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam mà còn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Đã có lúc, vị Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã phải lao động rất vất vả sau khi trở về từ chiến trường. Với khoản tiền trợ cấp thương tật 61% ông đã chọn khởi nghiệp bằng cách bươn trải trên vỉa hè Hà Nội, trong từng ngóc ngách phố cổ... làm đủ thứ nghề từ bốc vác đến quản lý sổ sách, không phải để kiếm ăn qua ngày mà là để học kinh nghiệm quản lý, kinh doanh “học ăn học nói”, ứng xử để tồn tại và trụ vững trong cuộc sống thủ đô ồn ã, xô bồ.

Năm 2010, trăn trở trước cuộc sống khó khăn của những người bạn thương binh từng vào sinh ra tử nay trở về vất vả giữa đời thường, ông muốn tạo ra thật nhiều công ăn việc làm cho anh em thương binh và những người khuyết tật, ông Quỳnh bàn với anh em thân cận thành lập Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7. Ông tâm sự về cách ông đã truyền động lực cho anh em thương binh đó là ý thức và tinh thần trách nhiệm. "Để chiến thắng, kiến thức chỉ là một phần, điều quan trọng là phải có ý thức và tinh thần trách nhiệm".

Với cương vị mới là Phó Chủ tịch của Hiệp hội VAIDE, thay cho ông Lê Hồng Quang đã có đơn xin nghỉ vì lý do sức khoẻ, ông Nguyễn Văn Quỳnh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên cũng như các hoạt động của Hiệp hội, và sắp tới đây là công tác chuẩn bị cho Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2020-2025).

Người doanh nhân ấy tuổi đã cao, sức lực hẳn không được như hồi trai trẻ, nhưng toàn thể các đồng chí đều tin rằng ông sẽ hoàn thành tốt trọng trách này, bởi ông luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "thương binh tàn nhưng không phế", còn với ông, ông đón chờ trọng trách này của mình, với tất cả tình yêu thương

Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.
2022-08-16 10:16:51

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2022, SHB sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 36.459 tỷ đồng, dự kiến đứng trong Top 3 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về vốn điều lệ.
2022-08-16 09:15:04

Uy tín chất lượng làm nên thương hiệu DURA

Những năm gần đây thị trường sản phẩm công nghệ thông tin ở nước ta khá phát triển, đặc biệt là sự xuất hiện máy tính bảng, điện thoại động, những sản phẩm tiện ích, đa năng, luôn mang lại cho người sử dụng sự linh động và đạt hiệu quả cao trong công việc.
2022-08-16 09:07:40

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 15-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Giáo phận Thanh Hoá (Cairitas Thanh Hoá) đã trao xe lăn cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thọ Xuân và Cẩm Thuỷ.
2022-08-15 21:20:00

Hiệp hội VAIDE tổ chức hội nghị thường trực ban chấp hành lần thứ 26

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị lần thứ 26 dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trọng cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV.
2022-08-15 16:29:36

Kon Tum: Khởi công xây dựng cầu bắc qua sông Pô Kô

Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu 16/5 tại thị trấn Đăk Glei. Đây là chiếc cầu thứ hai trong vài năm trở lại đây được xây dựng bắc qua sông Pô Kô.
2022-08-15 16:10:05
Đang tải...