Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh - người chiến sĩ không tuổi

2022-07-02 07:20:46
Sau 12 năm chèo lái Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 – một doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), doanh nhân Nguyễn Văn Quỳnh đã vinh dự được các đồng chí Ban chấp hành bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực của Hiệp hội, thắp lên ngọn lửa cho một cuộc đổi mới.

Khi ông Nguyễn Văn Quỳnh bước lên phát biểu ngày ông nhận chức Phó Chủ tịch VAIDE, ngày 12/04/2022, ông khoác trên mình bộ quân phục như hồi còn là một chiến sĩ ra vào nơi khói lửa. Ông mỉm cười với những người có mặt, thoải mái như trong nhà mình, ông nói rằng ông sẽ cố gắng hết khả năng và cùng nhau, cùng tất cả các đồng chí sẽ xây dựng Hiệp hội ngày một vững mạnh hơn. Những phát biểu mộc mạc, đầy chân tình, đậm chất người lính, cùng với bộ quân phục trang nghiêm, nó gợi cảm giác như ông vẫn chưa hề rời bỏ cây súng, ông vẫn chiến đấu vì những mảnh đời kém may mắn hơn mình, đó là những thương binh, những người khuyết tật, ông vẫn chiến đấu ngay cả trong thời bình…

Chủ tịch Lê Mã Lương tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Quỳnh được Ban chấp hành Hiệp hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch Thường trực BCH Hiệp hội tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.

Là lãnh đạo của một đơn vị doanh nghiệp có đặc thù riêng với 100% lao động là thương binh, trong đó có 40 người (chiếm 1/3 lao động) là thương binh nặng và đặc biệt nặng, ông Nguyễn Văn Quỳnh luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "thương binh tàn nhưng không phế". Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chèo lái tài ba của ông, công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 luôn là một trong những doanh nghiệp thương binh tiêu biểu, dẫn đầu về năng lực sản xuất kinh doanh không chỉ của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam mà còn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Đã có lúc, vị Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã phải lao động rất vất vả sau khi trở về từ chiến trường. Với khoản tiền trợ cấp thương tật 61% ông đã chọn khởi nghiệp bằng cách bươn trải trên vỉa hè Hà Nội, trong từng ngóc ngách phố cổ... làm đủ thứ nghề từ bốc vác đến quản lý sổ sách, không phải để kiếm ăn qua ngày mà là để học kinh nghiệm quản lý, kinh doanh “học ăn học nói”, ứng xử để tồn tại và trụ vững trong cuộc sống thủ đô ồn ã, xô bồ.

Năm 2010, trăn trở trước cuộc sống khó khăn của những người bạn thương binh từng vào sinh ra tử nay trở về vất vả giữa đời thường, ông muốn tạo ra thật nhiều công ăn việc làm cho anh em thương binh và những người khuyết tật, ông Quỳnh bàn với anh em thân cận thành lập Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7. Ông tâm sự về cách ông đã truyền động lực cho anh em thương binh đó là ý thức và tinh thần trách nhiệm. "Để chiến thắng, kiến thức chỉ là một phần, điều quan trọng là phải có ý thức và tinh thần trách nhiệm".

Với cương vị mới là Phó Chủ tịch của Hiệp hội VAIDE, thay cho ông Lê Hồng Quang đã có đơn xin nghỉ vì lý do sức khoẻ, ông Nguyễn Văn Quỳnh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên cũng như các hoạt động của Hiệp hội, và sắp tới đây là công tác chuẩn bị cho Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2020-2025).

Người doanh nhân ấy tuổi đã cao, sức lực hẳn không được như hồi trai trẻ, nhưng toàn thể các đồng chí đều tin rằng ông sẽ hoàn thành tốt trọng trách này, bởi ông luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "thương binh tàn nhưng không phế", còn với ông, ông đón chờ trọng trách này của mình, với tất cả tình yêu thương

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hội thảo khoa học quốc tế về nữ sĩ danh nhân văn hóa Hồ Xuân Hương

Sáng 3/12, tại Thành phố Vinh (Nghệ An), Sở Văn hóa Thể thao tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “ Nữ sĩ Hồ Xuân Hương – Danh nhân văn hóa giá trị di sản”.
2022-12-03 14:18:18

Ông Cao Tường Huy được giao quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Quyết định do Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký ngày 2/12, ông Huy làm quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đến khi chức vụ này được kiện toàn.
2022-12-03 09:54:29

Lời chúc ý nghĩa cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

Ngày 3/12 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Người khuyết tật. Nhân ngày này, hãy cùng Luật Minh Khuê gửi những lời chúc ý nghĩa để động viên họ vượt lên trên những khó khăn, nghịch cảnh nhé!
2022-12-03 08:21:27

Cấy chíp vào não để người khuyết tật có thể cử động

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập Neuralink dự kiến sẽ thử nghiệm cấy chip máy tính vào não của bệnh nhân bị liệt, nhằm giúp họ cử động.
2022-12-03 08:05:19

Đường hoa Nguyễn Huệ tết 2023: Dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.
2022-12-03 00:30:19

Xây dựng giao thông cho người khuyết tật: Cần quy định trách nhiệm

Thiếu tướng Lê Mã Lương cho rằng cần quy định rõ trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ không chỉ ở khu vực nhà nước mà cả trong khu vực tư nhân đối với lĩnh vực giao thông và xây dựng. Các khái niệm về “điều chỉnh hợp lí” và “thiết kế phổ dụng” cần được bổ sung như là các tiêu chuẩn.
2022-12-02 13:05:00
Đang tải...