Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh - người chiến sĩ không tuổi

2022-07-02 07:20:46
Sau 12 năm chèo lái Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 – một doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE), doanh nhân Nguyễn Văn Quỳnh đã vinh dự được các đồng chí Ban chấp hành bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực của Hiệp hội, thắp lên ngọn lửa cho một cuộc đổi mới.

Khi ông Nguyễn Văn Quỳnh bước lên phát biểu ngày ông nhận chức Phó Chủ tịch VAIDE, ngày 12/04/2022, ông khoác trên mình bộ quân phục như hồi còn là một chiến sĩ ra vào nơi khói lửa. Ông mỉm cười với những người có mặt, thoải mái như trong nhà mình, ông nói rằng ông sẽ cố gắng hết khả năng và cùng nhau, cùng tất cả các đồng chí sẽ xây dựng Hiệp hội ngày một vững mạnh hơn. Những phát biểu mộc mạc, đầy chân tình, đậm chất người lính, cùng với bộ quân phục trang nghiêm, nó gợi cảm giác như ông vẫn chưa hề rời bỏ cây súng, ông vẫn chiến đấu vì những mảnh đời kém may mắn hơn mình, đó là những thương binh, những người khuyết tật, ông vẫn chiến đấu ngay cả trong thời bình…

Chủ tịch Lê Mã Lương tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Quỳnh được Ban chấp hành Hiệp hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch Thường trực BCH Hiệp hội tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.

Là lãnh đạo của một đơn vị doanh nghiệp có đặc thù riêng với 100% lao động là thương binh, trong đó có 40 người (chiếm 1/3 lao động) là thương binh nặng và đặc biệt nặng, ông Nguyễn Văn Quỳnh luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "thương binh tàn nhưng không phế". Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chèo lái tài ba của ông, công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 luôn là một trong những doanh nghiệp thương binh tiêu biểu, dẫn đầu về năng lực sản xuất kinh doanh không chỉ của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam mà còn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Đã có lúc, vị Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã phải lao động rất vất vả sau khi trở về từ chiến trường. Với khoản tiền trợ cấp thương tật 61% ông đã chọn khởi nghiệp bằng cách bươn trải trên vỉa hè Hà Nội, trong từng ngóc ngách phố cổ... làm đủ thứ nghề từ bốc vác đến quản lý sổ sách, không phải để kiếm ăn qua ngày mà là để học kinh nghiệm quản lý, kinh doanh “học ăn học nói”, ứng xử để tồn tại và trụ vững trong cuộc sống thủ đô ồn ã, xô bồ.

Năm 2010, trăn trở trước cuộc sống khó khăn của những người bạn thương binh từng vào sinh ra tử nay trở về vất vả giữa đời thường, ông muốn tạo ra thật nhiều công ăn việc làm cho anh em thương binh và những người khuyết tật, ông Quỳnh bàn với anh em thân cận thành lập Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7. Ông tâm sự về cách ông đã truyền động lực cho anh em thương binh đó là ý thức và tinh thần trách nhiệm. "Để chiến thắng, kiến thức chỉ là một phần, điều quan trọng là phải có ý thức và tinh thần trách nhiệm".

Với cương vị mới là Phó Chủ tịch của Hiệp hội VAIDE, thay cho ông Lê Hồng Quang đã có đơn xin nghỉ vì lý do sức khoẻ, ông Nguyễn Văn Quỳnh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên cũng như các hoạt động của Hiệp hội, và sắp tới đây là công tác chuẩn bị cho Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2020-2025).

Người doanh nhân ấy tuổi đã cao, sức lực hẳn không được như hồi trai trẻ, nhưng toàn thể các đồng chí đều tin rằng ông sẽ hoàn thành tốt trọng trách này, bởi ông luôn thấm nhuần lời dạy của Bác "thương binh tàn nhưng không phế", còn với ông, ông đón chờ trọng trách này của mình, với tất cả tình yêu thương

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...